Một số điều quy định về đăng ký thi đua khen thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội

  • 28/10/2018 | 06:52 GMT+7
  • 2.282 lượt xem

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn về đăng ký thi đua khen thưởng năm học 2018 - 2019. Các thầy cô thuộc địa bàn Hà Nội lưu ý và các đơn vị giáo dục thuộc các địa phương khác có thể tham khảo.

Những lưu ý chính cần quan tâm:

1. Không đăng ký thi đua sẽ không được xét danh hiệu thi đua.

2. Việc đăng ký các danh hiệu thi đua phải được trao đổi trong Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học.

3. Với cá nhân đề nghị danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và "Chiến sỹ thi đua Thành phố" phải có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đặc biệt không được thay thế điều kiện này bởi bất cứ thành tích nào.

4. Số lượng cán bộ quản lý đề nghị xét công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở", khen thưởng cấp Bộ không vượt quá 1/3 số lượng công chức, viên chức, người lao động.

5. Không xét khen thưởng các tập thể, cá nhân, người đứng đầu và cấp phổ của người đứng đầu có tập thể hoặc cá nhân thuộc quyền quản lý vi phạm một trong các điểm sau: kê khai không đúng thành tích đạt được, vi phạm đạo đức nhà giáo, đạo đức người học, vi phạm quy chế tuyển sinh, quy chế thi, dạy thêm, học thêm, thu chi sai quy định làm ảnh hưởng đến mô trường giáo dục của đơn vị, địa phương, của ngành.

6. Không quy định tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT nhân kỷ niệm năm thành lập trường.

7. Đơn vị đăng ký Cờ thi đua các cấp phải kèm theo đăng ký mô hình thi đua.

8. Bằng khen của UBND Thành phố tặng tập thể, cá nhân xét thành tích trong 3 năm học 2016 - 2017, 2017 - 2018, 2018 - 2019.

9. Các đơn vị đăng ký khen thưởng cao (Cờ thi đua, Bằng khen các cấp, huy chương, huân chương,...) phải phát hiện, giới thiệu được điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt" của đơn vị đồng thời hưởng ứng tham gia cuộc thi viết về "Điển hình tiên tiến", "Người tốt, việc tốt" của ngành.

10. Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các chuyên đề, phong trào thi đua hoặc thành tích đột xuất, đặc biệt. Các đơn vị rà soát kỹ, không đề nghị Giám đốc tặng giấy khen trong dịp tổng kết năm học.

Công văn cũng quy định gửi đăng ký thi đua trước ngày 30/10/2018 và nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý dữ liệu thi đua từ ngày 10/11/2018 đến ngày 10/12/2018. Các bạn có thể tải để xem toàn bộ công văn.

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.