Một sản phẩm trí tuệ Việt vừa ra đời... giúp bạn giải Toán

  • 29/05/2018 | 16:57 GMT+7
  • 10.567 lượt xem

Hôm nay trên mạng xã hội truyền nhau những video đầu tiên mô tả tính năng tuyệt vời của ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giải toán. Ông chủ của sản phẩm ấy vừa gửi cho BigSchool những thông tin cô đọng nhất và xin mời các bạn trải nghiệm.

 

Ông chủ ấy là ai?

TS. Trần Việt Hùng, người sáng lập, CEO GotIt!. Ảnh: ZingTS. Trần Việt Hùng, người sáng lập, CEO GotIt!. Ảnh: Zing

Chỉ cần nhìn tấm ảnh trên là quá nhiều bạn đã biết ngay, đó là TS. Trần Việt Hùng là một chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Anh sang Mỹ du học và có bằng Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Iowa. Trước khi thành lập GotIt!, Trần Việt Hùng đã đạt được một số thành công với nền tảng tìm gia sư trực tuyến Tutor Universe.
Với dự án GotIt!, đầu năm 2016, TS. Trần Việt Hùng đã huy động thành công hơn 9 triệu USD trong vòng hạt giống và series A. Anh đã mở văn phòng tại Việt Nam và dự tính "chiêu mộ" hàng vạn giáo viên Việt Nam trở thành giáo viên của GotIt!.

TS Trần Việt Hùng và các nhân viên GotIt! tại Mỹ.TS Trần Việt Hùng và các nhân viên GotIt! tại Mỹ.

Các bạn có thể xem chương trình "Chuyến xe khởi nghiệp" của Đài Truyền hình Việt Nam để hiểu thêm về con đường khởi nghiệp của TS. Trần Việt Hùng nhé!

Thư gửi BigSchool thông tin về sản phẩm mới

Theo yêu cầu của TS. Lê Thống Nhất, TS. Trần Việt Hùng đã gửi thông tin về sản phẩm mới lúc 18h21' ngày 29/5/2018:

"Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo mới nhất của GotIt! dành cho lĩnh vực Giáo dục là PhotoSolver vừa được phát hành ngày hôm nay (May 29, 2018).

PhotoSolver cho phép người dùng sử dụng camera của điện thoại thông minh để chụp ảnh phần bài toán và tự động nhận dạng các công thức toán kể cả công thức viết tay bằng công nghệ Deep Learning sau xây dựng dữ liệu của lời giải chi tiết và một chat bot sẽ giải thích cho người dùng từng bước tìm ra lời giải cho bài toán. Hiện nay PhotoSolver mới dừng lại ở việc hỗ trợ giải đáp các bài toán bằng tiếng Anh được biểu diễn bởi công thức trong phạm vi sau:

• Basic Math (Toán Cơ bản)
• Pre-Algebra (Đai số Cơ sở)
• Algebra (Đại số)
• Linear Algebra (Đại số Tuyến tính)
• Trigonometry (Lượng giác)
• Precalculus (Giải tích Cơ sở)
• Calculus (Giải tích)
• Finite Math".

Kết quả thử nghiệm cho thấy PhotoSolver đã giải được ngay lập tức rất nhiều bài toán trong chương trình Toán Cao Cấp của các ngành Kỹ thuật ở Việt nam."

Các bạn có thể tải miễn phí ứng dụng để trải nghiệm:

- Dành cho iOS tại đây.
- Dành cho Android tại đây

TS. Lê Thống Nhất cho biết: "Điều rất tuyệt vời là ứng dụng này nhận dạng được bài toán khi các bạn viết bằng bút, khác với việc giải toán nhờ máy tính cầm tay (các bạn phải nhập dữ liệu bằng các phím). Hệ thống còn hướng dẫn các bạn giải từng bước một rất chi tiết. Mỗi bước, màn hình đều dừng lại hỏi bạn có hiểu không và quyết định đi tiếp hay không? Bởi vậy sản phẩm sẽ hỗ trợ tốt cho việc giải toán của bạn. Trên cộng đồng mạng cho biết, khi cố tình viết "không chuẩn lắm" mà ứng dụng vẫn nhận dạng được. Tuy nhiên ứng dụng này không khuyến khích các bạn nhờ "giải hộ" mà bỏ qua việc bản thân phải rèn luyện giải toán. Hy vọng sản phẩm này sẽ không làm cho các bạn trở thành những học sinh, sinh viên lười giải toán. Tất nhiên, các bạn không được mang sản phẩm này vào phòng thi THPT Quốc gia. Xin chúc mừng các bạn đã sáng tạo nên sản phẩm PhotoSolver".

TS. Lê Thống Nhất & TS. Trần Việt Hùng lần gặp đầu tiên vào sáng 4/6/2016 tại Văn phòng Got It! ở Hà NộiTS. Lê Thống Nhất & TS. Trần Việt Hùng lần gặp đầu tiên vào sáng 4/6/2016 tại Văn phòng Got It! ở Hà Nội

 

Dưới đây là video mà TS. Trần Việt Hùng đã gửi cho Bigschool để "biểu diễn" sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) vừa ra đời:

Bạn có thể xem video TS. Trần Việt Hùng sử dụng PhotoSolver giải thử 1 câu trong đề thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2017:

Xin chúc mừng Thành công của TS. Trần Việt Hùng và các cộng sự! Hy vọng sản phẩm sớm có bản Việt hoá để cộng đồng Việt Nam thuận lợi hơn khi sử dụng.
Rất hy vọng sau khi trải nghiệm, sẽ nhận được những video "biểu diễn" hấp dẫn hơn từ các bạn!

BigSchool: Thầy Lê Thống Nhất đã tải ứng dụng và thử nghiệm thì thấy như sau:
1) Vẫn có những bài toán viết tay nhưng ứng dụng không nhận dạng được.

Bài toán mà ứng dụng không nhận dạng đượcBài toán mà ứng dụng không nhận dạng được

2) Khi nhận dạng được thì ứng dụng giải khá "thông minh", chẳng hạn bài sau đây, ứng dụng nhận ra hàm dưới dấu tích phân là hàm số lẻ trên đoạn đối xứng để đưa ra kết quả tích phân bằng 0.

Phát hiện tích phân của hàm số lẻ trên đoạn đối xứngPhát hiện tích phân của hàm số lẻ trên đoạn đối xứng
Thêm một bài tích phân hàm số lẻ trên đoạn đối xứngThêm một bài tích phân hàm số lẻ trên đoạn đối xứng

TS. Trần Việt Hùng cho biết: ""Nó" chưa quen với chữ viết tay của người Việt. "Nó" sẽ học và nhanh thôi. Khi đó chữ "bác sỹ" vẫn đọc được."
Hy vọng sản phẩm có thể hoàn thiện hơn nữa để số lần không nhận dạng được chữ viết đừng nhiều quá!
Những người làm sản phẩm cũng rất mong các bạn phát hiện những lỗi có thể còn khi ra phiên bản đầu tiên.

Cảm ơn nhiều.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.