Món quà mùa hè tặng các thầy cô: Tập san "Giáo viên hiệu quả" tháng 7/2018

  • 06/07/2018 | 16:24 GMT+7
  • 8.161 lượt xem

Một món quà quen thuộc với nhiều thầy cô, đó là tập san "Giáo viên hiệu quả" đã ra mắt số tháng 7/2018. Trong những ngày nắng nóng này, món quà sẽ đưa đến các thầy cô những gợi ý để về những điều thú vị nên làm, những vấn đề bổ ích về chuyên môn.

Nụ cười mùa hè của các cô giáo trên trang bìa tập sanNụ cười mùa hè của các cô giáo trên trang bìa tập san

Đây là lời chia sẻ của nhóm các bạn trẻ đã tâm huyết tạo nên món quà này:

Xin kính chào các thầy cô giáo,

Là giáo viên, đôi khi chúng ta bị một nỗi oan khó "tỏ bày" được cùng ai rằng, công việc sẽ kết thúc vào 4h chiều và 1 tuần chỉ phải giảng dạy tối đa là 17 tiết (đối với trường công lập). Đã vậy chúng ta lại còn có quyền lực vô song trong lớp học được quyền sinh sát, sắp đặt cả mấy chục học sinh. Lại được cả gia đình phụ huynh và toàn xã hội tôn trọng tin tưởng. Nếu được như vậy, hẳn dạy học sẽ là công việc mà nhiều người mơ ước. Có lẽ mọi người hiểu nhưng chưa chắc đã thấu được những vất vả của công việc giảng dạy. Bạn sẽ nói với tôi, nghề nào mà chẳng áp lực, công việc nào mà chẳng khó khăn. Nhưng vấn đề chính là chỗ đó, ít nhất thì người khác còn nhìn thấy sự vất vả của các nhân viên ngành ngân hàng hay một kĩ sư hay bác sĩ. Nhưng khi nói đến giáo viên hai chữ "nhàn nhã" đã được gắn sẵn, định sẵn như thể được lập trình trong tâm trí mọi người.

Thật may mắn, mùa hè đã đến như cơn mưa tưới mát tâm hồn mỗi thầy cô đã kiệt sức vì công việc. Khoảng thời gian ngắn ngủi để các thầy cô có thể tìm lại được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, có thể tranh thủ quãng thời gian ngắn ngủi này để xả hơi, nghỉ ngơi, để khôi phục nguồn năng lượng và tìm lại cảm hứng với công việc và tình yêu nghề.

Số tạp chí này với chủ đề "Kì nghỉ hè của giáo viên" chúng tôi muốn hướng đến sự "cân bằng giữa cuộc sống và công việc" để các thầy cô giáo tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc thực sự trong công việc. Các bài viết trong số này sẽ đưa ra những gợi ý về các hoạt động mà giáo viên có thể làm trong kì nghỉ hè, những bí quyết để có được một mùa hè thực sự vui và thoải mái

Nghỉ hè cũng là thời gian các thầy cô có thể trau dồi thêm chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ của bản thân. "Hè này thầy cô sẽ đọc gì?" mang đến những gợi ý về các cuốn sách liên quan đến công việc giảng dạy nhưng vô cùng nhẹ nhàng và hấp dẫn mà các thầy cô có thể đọc. Cùng với đó, các thầy cô có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc ứng dụng công nghệ trong dạy học, để năm học mới sẽ là khoảng thời gian của những trải nghiệm thú vị cùng với học sinh.

Nghỉ hè cũng là lúc chúng ta có thời gian để nhìn lại về công việc giảng dạy và những điều chúng ta làm hàng ngày. Nhân vật của tháng là một cô giáo bình thường đã biến lớp học thành tiệm salon tóc, đã phục vụ học sinh bằng việc bím tóc cho các con để lôi cuốn học sinh vào hoạt động đọc sách. Bên cạnh đó bài viết "nghề giáo mô phạm hay sáng tạo" cũng cho chúng ta thêm một góc nhìn mới về công việc dạy học.

Vào ngày 24/7 tới đây, website www.taodaotao.com của chúng tôi cũng chính thức vận hành đi vào hoạt động. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự quan tâm, đón nhận và ủng hộ của các thầy cô giáo trên cả nước.

Chúc các thầy cô có một kì nghỉ hè với nhiều niềm vui, luôn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho một năm học mới với những trải nghiệm thú vị.

Còn bây giờ chỉ cần một cú click nhẹ nhàng, món quà mùa hè sẽ tới các thầy cô.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.