"Mỗi ngày là một ngày vui " - Ca khúc tặng các em học sinh

  • 21/02/2019 | 07:28 GMT+7
  • 5.353 lượt xem

Một ca khúc đã được viết trong ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi khi tác giả nghĩ tới một câu có ở rất nhiều trường học: "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Tác giả muốn gửi tới các em học sinh một giai điệu vui tươi khi đến với mái trường mình yêu.

Tâm sự khi viết bài này tác giả cho biết: "Không thể chỉ dừng lại ở một câu khẩu hiệu. Mình đã liên tưởng tới nhiều đối tượng quen thuộc với các em như: con chim, tia nắng, hàng cây, chú ve, bông lúa, con sóng, bông hoa, tiếng trống để các em thấy bất cứ cái gì vui cũng đều cho những điều bổ ích, thú vị trong cuộc sống. Chính vì vậy, các thầy cô cần làm cho các em vui để các em sẽ học tốt hơn, có nhiều hoạt động tốt dưới mái trường thân yêu. Đồng thời cũng khuyên các em "như chú ong kia làm mật", "như măng kia vươn thân chắc" để "ghi nhớ từng lời" thầy cô, để mai sau "sẽ vững tin trong cuộc đời". Để có tất cả điều này các em cần kính trọng, quý mến thầy cô và các thầy cô tâm huyết, yêu thương các học trò.Tất cả sẽ là những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò mà mãi mãi không phai trong tâm trí của các em. Bởi đi học là Hạnh phúc!"

Bản nhạc "Mỗi ngày là một ngày vui"Bản nhạc "Mỗi ngày là một ngày vui"
Ca khúc đã được nhạc sĩ Nguyễn Hải hoà âm, ca sĩ Tiến Lâm tập cho các bạn Thảo Vy, THCS Hưng Dũng, Minh Ngọc, THCS Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) thể hiện để gửi tới các bạn.
Thảo Vy & Minh Ngọc trước khi vào phòng thu Thảo Vy & Minh Ngọc trước khi vào phòng thu
Hai ca sĩ nhí trong phong thu Hai ca sĩ nhí trong phong thu
Trong phòng thu trưa ngày 21/2/2019Trong phòng thu trưa ngày 21/2/2019
Nhạc sĩ Nguyễn Hải, hòa âm, thu âm ca khúc Nhạc sĩ Nguyễn Hải, hòa âm, thu âm ca khúc
Mời các bạn thưởng thức giọng hát của 2 bạn Thảo Vy & Minh Ngọc qua video do tác giả ca khúc tạo tối ngày 21/2/2019:

Các bạn nghe giọng hát của Thảo Vy & Minh Ngọc tại đây.
Các bạn có thể tải các file:
- Thảo Vy & Minh Ngọc hát
- Nhạc beat (đệm hát)
- Nhạc không lời.
Các bạn có thể tập hát cùng Thảo Vy & Minh Ngọc qua video karaoke do thầy Hà Việt Chương, nguyên giáo viên tiểu học thực hiện sáng 22/2/2019.

Chúc các em vui với mỗi ngày đến trường và luôn là con ngoan, trò giỏi!
Cô giáo Lê Mai vừa gửi tới tác giả ca khúc này do các em Đội Văn nghệ Trường Tiểu học số 1 Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình thể hiện:

Hệ thống giáo dục CGD Victory đã chọn ca khúc này là bài hát chính thức của hệ thống. Mời các bạn xem video ghi tại trường:

Các em học sinh có thể hát karaoke (do thầy Hà Việt Chương làm) để hát theo hai ca sĩ nhí nhé!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.