Mô hình máy bay Su 37 của cậu bé học sinh lớp 11

Em Ưng Sĩ Sơn - học sinh lớp 11 tại Bắc Giang tự chế mô hình máy bay điều khiển từ xa và cho chạy thử với tốc độ đáng kinh ngạc. BigSchool xin chia vui cùng em, hi vọng em sẽ thành công trên con đường tương lai.

Em Ưng Sĩ Sơn, học sinh lớp 11A13, trường THPT Lục Ngạn Số 1, Bắc Giang trong những ngày vừa qua đã làm xôn xao cộng đồng mạng khi chế thành công mô hình máy bay Su 37 với tốc độ đáng kinh ngạc.

Để giải đáp thắc mắc của mọi người, Sơn cho hay chiếc máy bay của cậu có thể gọi tên là Su-37. Sản phẩm này được chế theo hình dáng của bản thật, tốc độ bay khoảng 70-80 km/h.

Đây là sản phẩm được những người chuyên chơi máy bay gọi là máy bay mô hình RC (điều khiển từ xa). Sơn cho biết ngoài thị trường có bán loại này. Tuy nhiên, để bay được như trong clip của cậu thì không phải chuyện đơn giản.

"Nhiều người nói mình mua về rồi tháo ra, lắp ghép lại là không đúng.

Những chiếc mua sẵn chỉ bay được thời gian ngắn và phạm vi kém khó đạt được tốc độ giống của mình"

Nam sinh lớp 11 chia sẻ thêm cậu mất khoảng 3 triệu đồng để mua linh kiện điện tử từ Hà Nội. Loại linh kiện này có thể mua cả bộ hoặc rời.

Sau đó, Sơn tự lắp ghép đồ điện, chế vỏ bằng xốp và cài đặt để cho máy bay có thể lượn trên bầu trời giống như trong đoạn video.

Động cơ của máy bay mô hình là mô tơ điện chạy bằng pin. Cơ cấu hoạt động cũng gần như máy bay thật.

"Mình có nhiều người bạn cùng câu lạc bộ đam mê máy bay mô hình. Họ làm hỏng cả chục chiếc mà vẫn không bay được. Vấn đề điều khiển sao cho máy bay đi được với tốc độ như trên không hề dễ", nam sinh cho hay.

Có niềm đam mê chơi và chế máy bay từ khi còn rất nhỏ, Sĩ Sơn đến nay đã tạo ra mô hình RC thu nhỏ của nhiều loại máy bay thật như Su-27, Su-30, Su-37, Su-47….

Sáng tạo của nam sinh này hiện nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía dân mạng.

 

BigSchool hi vọng các em học sinh sẽ luôn sáng tạo và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình!

Ý kiến bạn đọc: (1)

Nguyễn Thanh Hà Cái này là chế lại các chi tiết của máy bay điều khiển. Chịu khó mày mò sẽ ra. Ngày trước cũng tự chế cái đài radio cũng chỉ từ những thứ đơn giản.

· Trả lời · 6 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.