Lê Huy Khoa nói với Công Phượng: "Đi đi Phượng, ai nói gì nói, đi đi..."

  • 05/07/2019 | 23:27 GMT+7
  • 4.268 lượt xem

Trước việc bầu Đức quyết định để Công Phượng ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden (Vương quốc Bỉ) có rất nhiều ý kiến trái chiều. Bức thư ngỏ của Lê Huy Khoa (từng là Trợ lý ngôn ngữ của ông Park Hang Seo) gửi Công Phượng chắc không chỉ nói riêng với một người.

Hai chú cháu từng có những kỷ niệm với nhau Hai chú cháu từng có những kỷ niệm với nhau

Đi đi Phượng, ai nói jì (gì) nói, đi đi.

Hãy khát khao đi như ngày con từ Đô lương vào Gia lai ấy. Sự dũng cảm luôn mang lại nhiều bước ngoặt rất thú vị.

Hãy đi để làm nền tảng, đặt hòn đá đầu tiên cho con đường để sau này đồng đội của con, đàn em của con sẽ tiếp bước con đường đó, Hàn Quốc có Son Hung Min ngày nay vì 30 năm nay lần lượt trước từng có Cha Bum Kum, có Park Ji Sung, Cha On Pyo,... có hàng chục hàng trăm tiền bối mở đường. Họ đi từ lâu lắm rồi.

Đi đi con, nước Bỉ là bước đệm, là đất nước phù hợp hơn cả để con và Quang Hải, Văn Hậu,.. từ đó bước tới những giải đấu cao hơn.

Tổ tiên ta xưa nay, ai ra đi sớm thì thành công, ai không đi thì thụt lùi, ai hòa nhập toàn cầu hoá sớm thì trưởng thành nhanh hơn.

Đi đi con, không học được cái này thì học được cái khác, chú có vài trăm hoc sinh chỉ đi Hàn Quốc về thôi mà cũng hoàn toàn thay đổi về thái độ, tinh thần, ý chí, tác phong làm việc. Bóng đá không còn là bóng đá, là hệ thống quản lý, là y tế, là khoa học, là tâm sinh lý, là ngoại giao, vv...

Tuyển U20 Hàn Quốc vừa giàmh á quân thế giới có 20/23 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, tuyển Hàn Quốc cũng có 12/24 cầu thủ đamg thi đấu ở nước ngoài, Nhật còn nhiều hơn. Bây giờ đội nào cũng vậy cả.

Đi đi con, bóng đá Việt Nam nói là phát triển mà không có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài thì chưa thể khẳng định là tiến bộ. Park Ji Sung cũng đã nói: "Cầu thủ Việt phải ra nước ngoài thi đấu thì bóng đá Việt Nam mới phá triển được".
Bầu Đức và Công Phượng trong lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden của Bỉ, sáng 5/7 tại TP HCM. Ảnh: VNEBầu Đức và Công Phượng trong lễ ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden của Bỉ, sáng 5/7 tại TP HCM. Ảnh: VNE
Đi đi con, con chỉ ở Hàn Quốc mấy tháng nhưng người Hàn Quốc ai ai cũng biết con là người Việt, con quảng bá cho đất nước Việt Nam hiệu quả hơn bất cứ phương tiện nào.

Chính các thầy trong đội tuyển cũng mong muốn điều này. Đó cũng là khát khao của hàng trăm cầu thủ Việt khác.

Chú may mắn vì được sang Hàn Quốc sớm, giúp chú học được rất nhiều điều ứng dụng còn đến bây giờ. Dân nhà giàu bỏ tiền cho con cái đi ra nước ngoài từ bé. Há gì cầu thủ không đi. Đi là hợp xu thế bóng đá toàn cầu.

Đi đi thôi, bản chất cuộc sống là những chuyến đi mà thôi.

Đi đi tuổi trẻ thì jì mà sợ? Thầy Park 60 tuổi còn đi ra nước ngoài thì trò tuổi đôi mươi của thầy có jì mà phải ngại?

Và đi để trở về con ơi. Nhanh về cưới gấy (cưới vợ) nữa.

Nước Bỉ có nhân duyên rất ý nghĩa với con nữa mà? Haaa

Đi đi con, can đảm bước chân lên.

Hãy cùng vỗ tay tiễn và chúc bạn ấy đi thành công.

23h00 ngày 5/7/2019

Lê Huy Khoa

BigSchool: Bức ảnh trong bài chụp trong chuyến đội tuyển Việt Nam tham dự giải Kingscup tại Thái Lan. 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.