Lại thêm vụ giáo viên bạo hành trẻ mầm non tại TP HCM

  • 11/04/2018 | 01:28 GMT+7
  • 7.962 lượt xem

Theo báo Tuổi trẻ, sự việc do phụ huynh và giáo viên phản ánh đã diễn ra tại lớp Lá 1, trường mầm non 30-4, phường Bến Nghé, Q.1. Sở GD&ĐT TP HCM đã nhanh chóng xử lý vụ việc này ngay khi nhận được phản ánh qua báo chí.

Một cô giáo giảng dạy tại trường 10 năm, bức xúc trước tình trạng cô Trần Bích Ngọc đánh đập các cháu, cho biết cô rất đau xót khi nhìn các bé liên tục bị cô Ngọc bạo hành, đánh đập vô cớ.
"Cô Ngọc hay phạt các bé đứng ăn, số cơm thì chỉ cho các bé ăn 2/3, còn lại đổ đi; cho các em vào nhà vệ sinh trơn trợt để thay quần áo thay vì ở phòng và lấy ghế cho các em ngồi.
Một bé lớp Lá 1 bị cô giáo phạt đứng ăn cơm - Ảnh: Giáo viên và phụ huynh cung cấp cho báo Tuổi trẻMột bé lớp Lá 1 bị cô giáo phạt đứng ăn cơm - Ảnh: Giáo viên và phụ huynh cung cấp cho báo Tuổi trẻ
Tôi nhớ có lần em N.V bị chảy máu ngay trán, hỏi ra thì em bảo cô Ngọc đánh và nhiều sự việc đau lòng khác nữa", cô giáo kể.
Anh N.Q.C, là phụ huynh của em H. đang học lớp Lá 1, kể lại: "Không hiểu sao con tôi dạo này cứ đến lớp lại rất sợ, tinh thần hốt hoảng vào buổi sáng, tôi cũng đang nghi ngờ vấn đề là ở trường nhưng hôm nay mới vỡ lẽ.
Trong clip và hình ảnh ghi được có con trai tôi. Hai hôm nay cháu ốm ở nhà, trường công mà như thế thì tôi thật sự mất niềm tin và rất lo.
Hình ảnh cô giáo Trần Bích Ngọc bạo hành trẻ được cắt ra từ clipHình ảnh cô giáo Trần Bích Ngọc bạo hành trẻ được cắt ra từ clip
Anh N.V.K cũng có bé trai học lớp Lá 1 cho biết mỗi chiều tắm cho con anh đều thấy da con tím bầm ở chân tay, mông. Hỏi thì con cứ giấu và nói va vào bàn ghế. Anh nghĩ không thể ngày nào cũng va vào ghế thế được và rất bức xúc".
Hình ảnh từ clip cho thấy cô giáo trường mầm non đánh các bé trong giờ ngủ trưa, còn hỏi các bé "là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô".
Bà Trương Thị Việt Liên, Trưởng phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Q.1 báo cấp gấp về vụ việc ngay khi báo Tuổi trẻ phản ánh.
Chiều 10/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác cô Trần Bích Ngọc - giáo viên lớp Lá 1 Trường mầm non 30-4, Q.1 trong thời gian cô giải trình và các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Trường Mầm non 30-4, Q1, TP HCMTrường Mầm non 30-4, Q1, TP HCM
Được biết, Trường mầm non 30-4 là trường mầm non công lập có uy tín tại TP.HCM về chất lượng chăm sóc và giáo dục, rất tiếc lại để xảy ra vụ việc này.
Trường đã từng đạt chuẩn chất lượng giáo dục.Trường đã từng đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Theo Báo Tuổi trẻ và các tư liệu khác.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.