Lại phạt cô quỳ - Kiểu "hình phạt" chưa dừng lại?

Lại thêm một vụ việc phạt cô quỳ đã xảy ra. Thậm chí lần này còn nhiều tình tiết nặng hơn lần trước. Bộ GD&ĐT đã lên tiếng, công an TP Vinh đã vào cuộc và thủ phạm chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý. Nhưng nỗi đau trong lòng người giáo viên chắc sẽ khó nguôi...

Xin chia sẻ thông tin và bài thơ vừa được viết về vụ việc đau lòng này.

LẠI PHẠT CÔ QUỲ

Có lẽ nào phụ huynh bị "lây" nhau
Phạt cô quỳ, nghe mà đau đến thế!
Tự cho mình là khách hàng - Thượng đế
Bắt cô quỳ... Điều tử tế còn đâu?

Chẳng cho cô còn kịp nói vài câu 
Chẳng cần biết cô mang bầu mấy tháng 
Cứ liên tiếp tung những đòn trời giáng 
Lại bắt quỳ, phụ huynh hạng nào đây?
Hình ảnh cô giáo H. trong bệnh việnHình ảnh cô giáo H. trong bệnh viện
Vừa Long An, cô quỳ vẫn chưa khuây
Lại Nghệ An thêm chuyện tày đình nữa 
Quỳ Long An - quỳ trước hai chồng vợ 
Quỳ Nghệ An - quỳ trước đứa trẻ con

Ôi! Chỉ vì yêu những búp tay thon 
Ôi! Chỉ vì yêu mắt tròn ngơ ngác 
Em chọn nghề này, không mơ nghề khác 
Vừa vào nghề đã xơ xác trái tim

Hỡi mọi người! Ta không thể ngồi im 
Tại làm sao? Hãy truy tìm tận gốc 
Là phụ huynh cớ sao thành ác độc 
Coi thầy cô dưới nô bộc nhà mình?

Pháp luật ơi! Hãy phán xử công minh 
Kẻo lan rộng một loại hình tội phạm 
Bắt cô quỳ - Lòng tôn sư đã cạn 
Lại hiểu thêm sao ai chán nghề này

Phận lái đò những cay nghiệt lắm thay!

Lê Thống Nhất

BigSchool: Theo tin từ các báo, ngày 22.3, vào đầu giờ học, phụ huynh Phan Thị Nghĩa (khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh) có con học lớp 5 tuổi bất ngờ xông vào hỏi cô P.T.H là giáo viên thực tập về việc cháu bé có vết bầm. Cô giáo đã giải thích không phải mình đánh và van xin: "Chị ơi, em đang có bầu, chị đừng đánh nữa". Thế nhưng, vị phụ huynh vẫn đánh tiếp và nói: "Bầu thì bầu, tao đập cho chết luôn".
Sau đó, một số phụ huynh và các cô khác đến can ngăn nhưng nữ phụ huynh này vẫn đánh tiếp và còn bắt cô H quỳ giữa lớp để xin lỗi cháu bé.
Nơi xảy ra vụ việc Nơi xảy ra vụ việc

Để giữ an toàn cho đứa con đang mang trong bụng, cô H đành phải quỳ xuống để xin lỗi cháu bé. Vừa quỳ xuống, cô H vừa nói: "Chị bắt em quỳ thì em quỳ, chứ em không đánh cháu đâu".
Qua kiểm tra của bác sĩ, sau khi bị phụ huynh đánh, bắt quỳ xin lỗi, cô giáo H đang mang thai tuần thứ 13 và bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai.
Ngày 23.3, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GDĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ.
Ngày 25.3, CA TP.Vinh khẳng định: "Sự việc phụ huynh tên Nghĩa (khối 3, phường Trung Đô, TP.Vinh) đánh, buộc giáo viên ở Trường Mầm non Việt - Lào quỳ gối là có thật. Chúng tôi đang cho giám định kết quả thương tích của cô giáo bị đánh để xem xét có thể khởi tố vụ án hay không".

 

Ý kiến bạn đọc: (3)

Lê Thống Nhất Xác minh: cháu chơi đu quay bị vấp nên bầm tím chân.

· Trả lời · · 5 năm trước

Kim Chúc Trần Nhiều khi do bé sợ bị la khi nói vết thương là do nghịch ngợm mà ra. Nên nói bừa là cô giái đánh. Lời nói vô tình dẫn đến kết quả k lường được.

· Trả lời · · 5 năm trước

Nghiem Thuy Linh Không hiểu lí do vì sao mà cháu bé có vết bầm. Cháu 5 tuổi là nói năng mạch lạc được rồi. Như con em đi học về cũng nhiều lần có vết bầm, nhưng con tự nghịch vấp ngã, cô giáo vẫn xin lỗi vì không để ý cháu cẩn thận. Mình thì nghĩ con trẻ nghịch ngợm bầm tím là bình thường nên cũng chưa bao giờ khó chịu hay xích mích gì với giáo viên. Vậy không hiểu cháu bé 5 tuổi này có về kể là bị cô giáo đánh không mà phụ huynh lại hành xử thô lỗ đến thế nhỉ :(

· Trả lời · · 5 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.