Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hoá và khoa học của Hà Nội

  • 29/03/2017 | 07:40 GMT+7
  • 9.419 lượt xem

Ngày 28/3/2017, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hoá và khoa học theo đúng kế hoạch. Xin chia sẻ các thông tin về kỳ thi và đề thi môn toán.

Thi các môn văn hóa: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật và Giáo dục công dân, học sinh làm bài trong 150 phút. Thi môn Khoa học vận dụng kiến thức các môn KHTN (Vật lý, Hoá học, Sinh học) vào giải quyết vấn đề thực tiễn, học sinh làm bài trong 135 phút.

Theo quy định của Sở GD-ĐT, đội tuyển mỗi bộ môn văn hóa của quận, huyện, thị xã gồm 10 thí sinh, riêng môn Tin học có 05 thí sinh; đội tuyển thi môn Khoa học có 20 thí sinh. Sở giao trách nhiệm cho các Phòng GDĐT tuyển chọn và xây dựng đội tuyển các môn (đội tuyển thi môn Khoa học có thể là những học sinh đã có tên trong đội tuyển thi học sinh giỏi các môn văn hóa).

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được tuyển chọn và thành lập 09 đội tuyển của trường ở các bộ môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh, mỗi đội tuyển gồm 10 thí sinh, môn Địa lí và Tin học mỗi đội tuyển gồm 05 thí sinh, thi môn Khoa học có 10 thí sinh. Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được chọn 03 thí sinh tham gia thi ở các môn (theo đăng ký của trường).

Về địa điểm thi: Thí sinh ở quận, huyện, thị xã nào thi tại quận, huyện, thị xã đó. Thí sinh các đội tuyển của trường Hà Nội-Amsterdam thi tại Hội đồng thi quận Cầu Giấy. Thí sinh của trường Nguyễn Đình Chiểu ghép vào các đội tuyển của quận Hai Bà Trưng.

Nội dung thi

- Nội dung thi (bao gồm cả các môn Khoa học): kiến thức toàn cấp học; riêng lớp 9 tính đến hết tháng 3/2017 theo kế hoạch dạy học đã được phê duyệt.

- Các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật có phần nghe hiểu.

- Môn Giáo dục Công dân: Lớp 8 (chương trình học kỳ II), lớp 9 (chương trình tính đến hết tháng 3/2017).

- Đối với phần thi môn Khoa học: Cấu trúc đề thi và nội dung thi tham khảo tại tài liệu “Giới thiệu đề thi IJSO, kỳ thi Olimpic khoa học trẻ Quốc tế” lần thứ 10, 11 do Sở GDĐT Hà Nội sưu tầm và biên soạn.

Dưới đây là đề thi môn toán 

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hoá và khoa học của Hà Nội


BigSchool sẽ tiếp tục đưa đến các bạn những thông tịn mới nhất về kỳ thi này trong những ngày tới.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.