Không thể ép học sinh học trong hè kiểu này!

  • 14/06/2017 | 10:24 GMT+7
  • 21.711 lượt xem

Thông báo HỌC HÈ của trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã gây bức xúc cho phụ huynh. Các nhà trường cần lưu ý để tránh những thông báo ép học sinh kiểu này.

 

Thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ in rất đẹp, nhưng quy định lại sai.Thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ in rất đẹp, nhưng quy định lại sai.

Cuối Thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ ghi rõ:

- Sau khóa học bồi dưỡng và lớp học nâng cao trong dịp hè, nhà trường tổ chức thi để chọn học sinh giỏi bổ sung vào đội tuyển học sinh giỏi của trường năm học 2017-2018.

- Học sinh nào không tham gia học bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển học sinh giỏi của trường năm học 2017-2018

Khi thấy thông báo này, một số phụ huynh đã phản ánh lên Phòng GD-ĐT quận Hải Châu. Chiều 13/6/2017, bà Trần Thị Thúy Hà, trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho biết: đã chỉ đạo trường THCS Nguyễn Huệ dừng tổ chức lớp bồi dưỡng học sinh giỏi dịp trong hè. Lãnh đạo phòng cũng đã xuống làm việc thực tế tại trường này.

Theo bà Trần Thị Thúy Hà, việc trường ra thông báo như thế này là sai, phản cảm, không thể tự quy định phải tham gia học bồi dưỡng hè mới được vào đội tuyển học sinh giỏi.

Phía nhà trường hiện cho biết đã thống nhất không tổ chức lớp học bồi dưỡng hè nữa.

Đây là bài học kinh nghiệm cho các nhà trường về việc tổ chức các lớp học thêm trong hè không xuất phát từ nhu cầu của học sinh và đưa ra những quy định có tính chất ép học sinh phải học.

Nguồn: Theo thông tin CTV.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.