Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

  • 14/02/2017 | 03:31 GMT+7
  • 1.764 lượt xem

Hệ thống Khảo thí độc lập của BigSchool có đầy đủ các môn học của các lớp từ lớp 3 đến lớp 12. Vậy Khảo thí độc lập của Bigschool có những tính năng đặc biệt gì?

I. Những tính năng của Khảo thí độc lập trên BigSchool tại địa chỉ: https://exam.bigschool.vn/selective.html 

Là công cụ đánh giá, kiểm tra, thi thử với hệ thống ngân hàng câu hỏi và đề thi bám sát ma trận khung của Bộ GD-ĐT, có các tính năng:

1) Hiển thị rõ số câu và thời gian làm bài. Khi học sinh bắt đầu làm bài thì đồng hồ đếm ngược bắt đầu chạy cho tới khi hết thời gian thi. Học sinh làm xong có thể nộp bài trước thời gian. Học sinh có thể lựa chọn kiểu đề thi: kiểm tra từng chương/chuyên đề; kiểm tra học kỳ; luyện thi vào lớp 10 (với học sinh lớp 9), luyện thi THPT Quốc gia (với học sinh lớp 12).

2) Học sinh có thể làm bất cứ câu nào trước và có thể xem toàn bộ đề thi ngay từ lúc bắt đầu làm bài.

3) Khi học sinh nộp bài hoặc hết giờ thì hệ thống sẽ báo điểm thi.

4) Học sinh có thể xem chi tiết lại bài làm của mình và hệ thống sẽ báo những câu làm sai (mầu đỏ) cùng đáp án đúng (đóng khung) để học sinh rút kinh nghiệm. Đồng thời với những câu sai, học sinh còn được hệ thống cho biết cần học lại nội dung nào trong chương trình và có thể có cả đường link dẫn đến bài học phù hợp.

Như vậy có thể hình dung: Khảo thí độc lập trên BigSchool là Phòng khám kiến thức, cho biết mức độ "Sức khoẻ", "Bệnh kiến thức cần chữa" và có thể "Kê đơn thuốc" cho học sinh. Đấy là điểm nổi bật mà nhiều hệ thống thi hiện nay chỉ dừng lại ở việc cho điểm.

Để biết các làm bài thi Khảo thí độc lập cần đọc Hướng dẫn:

https://bigschool.vn/thi-hoc-sinh

II. Những hình thức câu hỏi của Khảo thí độc lập.

Để hệ thống chấm tự động thì các kiểu câu trắc nghiệm của Khảo thí độc lập trên BigSchool gồm:

1) Trắc nghiệm khách quan chọn 1 phương án đúng trong 4 phương án cho trước. Theo quy định của Bộ GD-ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia thì tất cả các đề trắc nghiệm khách quan của các môn chỉ có duy nhất kiểu câu trắc nghiệm này.

2) Trắc nghiệm điền từ vào ô trống, có chỉ rõ từ gồm bao nhiêu chữ cái và học sinh cần gõ đáp án và Gửi đáp án sau khi chắc chắn với đáp án của mình

3) Sắp xếp thứ tự các từ thành câu, học sinh dùng chuột kéo thả để thay đổi vị trí các từ theo ý mình (xem thêm phần Hướng dẫn làm bài thi Khảo thí độc lập.

III. Đối tượng được làm bài Khảo thí độc lập

Dành cho các tài khoản Đăng ký thuộc đối tượng Học sinh. Học sinh có thể làm bài Khảo thí độc lập ở bất cứ lớp nào tuỳ theo lựa chọn.

IV. Đối tượng sử dụng Khảo thí độc lập:

1) Học sinh: Tự đánh giá kiến thức, tự kiểm tra, thi thử, luyện thi.

2) Thầy Cô giáo có thể đánh giá học sinh từng phần kiến thức hoặc cả học kỳ, cả năm hay thi thử vào lớp 10, thi thử THPT Quốc gia. Có thể cho học sinh làm bài trên phòng máy có mạng Internet. Thầy Cô giảm được thời gian soạn đề thi và chấm thi. BigSchool cũng có tính năng để Thầy Cô tự tạo đề thi và yêu cầu học sinh làm đề của mình để không phải chấm bài (https://bigschool.vn/thi-giao-vien)

3) Phụ huynh có thể yêu cầu con em làm bài để biết mức độ hiểu biết từng phần kiến thức của từng môn học.

V. Phí làm bài khảo thí độc lập

Từ ngày 14/2/2017, phí cho mỗi lần làm bài Khảo thí độc lập là 1000 đồng. Học sinh xem phần nạp phí vào tài khoản trên Bigschool để thực hiện.

Xin đọc kỹ Hướng dẫn Chung và Hướng dẫn THI để có thể tham gia làm bài Khảo hí độc lập trên Bigschool.
https://bigschool.vn/huong-dan-chung

VI. Độ tin cậy và khối lượng câu hỏi của Khảo thí độc lập trên BigSchool

1) Mỗi đề thi được tổ hợp ngẫu nhiên từ nhiều ngân hàng theo Ma trận khung quy định cho mỗi loại đề thi. Chẳng hạn đề thi toán THPT Quốc gia được tổ hợp từ 7 ngân hàng theo từng chương của chương trình toán lớp 12, mỗi ngân hàng này lại có 4 ngân hàng con chứa từng mức độ câu hỏi theo 4 mức độ. 
Riêng dành cho thi THPT Quốc gia, số liệu thống kê ngày 13/2/2017 cho biết:

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!
Môn: Hoá học 

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

Khảo thí độc lập - "Phòng khám chữa bệnh đa khoa" kiến thức!

2) Các nhóm chuyên môn của BigSchool làm việc trực tiếp dưới sự chỉ đạo của các cố vấn nội dung và kiểm duyệt chặt chẽ. Danh sách cố vấn nội dung có thể xem tại: https://bigschool.vn/hoidongcovan.html 

3) Với nội dung chuẩn và phong phú, chắc chắn sẽ đủ để các em học sinh luyện tập tốt phục vụ cho việc nâng cao trình độ và đáp ứng các kỳ thi quan trọng như thi cuối năm, thi vào 10, thi THPT Quốc gia.

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về: [email protected] 
Trân trọng giới thiệu và cảm ơn sự quan tâm của các bạn!
Mong các bạn giới thiệu tới đông đảo các đối tượng có thể sử dụng phần Khảo thí độc lập trên BigSchool!
Chúc các Thầy Cô dạy tốt và các em học sinh học tốt để thi đạt kết quả cao!

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.