IMO 2017: Với kết quả chấm ngày thứ nhất, đội tuyển Việt Nam đang ở đâu?

Hôm qua, "cuộc chiến" giữa các thầy với giám khảo IMO lần thứ 58 đã kết thúc "hiệp đầu". Kết quả của đội tuyển Việt Nam là 78/126. TS. Trần Nam Dũng vừa có thông tin thêm và bình luận.

Chuyên gia bình luận Toán học của BigSchoolChuyên gia bình luận Toán học của BigSchool

Hiện nay sau khi chấm xong bài của ngày thứ nhất, đội tuyển Việt Nam được tổng cộng 78 điểm, trung bình 13 điểm/học sinh. Với số điểm này cộng thêm độ dễ của bài 4, có thể đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các học sinh sẽ được huy chương và khả năng cao là bạc trở lên.

Hiện nay tổng điểm 78 đang là cao nhất trong các nước đã chấm ngày 1 (xếp trên các đội mạnh như Nga, Mỹ, Trung Quốc) còn trên tổng thể thì đoàn Việt Nam chỉ thua đội Hàn Quốc (đang có 92 điểm, đã chấm xong ngày 1 và bài 6) và đội Singapore (88 điểm, đã chấm xong 5 bài).

Như dự đoán, bài 1 và bài 4 là hai bài dễ và có rất nhiều đoàn đạt điểm tối đa ở bài này. Bài 2 không dễ như thoạt tưởng, số điểm tối đa không nhiều, nhiều thí sinh chỉ đạt điểm thành phần ở bài này. Đặc biệt đội tuyển Trung Quốc làm kém ở bài này và khả năng 1 lần nữa lại đánh mất vị trí số 1 (hai năm vừa qua, đội xếp số 1 là đội tuyển Mỹ trong khi nhiều năm liền, vị trí số 1 thường thuộc về TQ).

Bài 3 là bài quá khó nên hầu hết các đoàn đều toàn 0, thỉnh thoảng mới có 1 điểm 1. Cho đến nay, chỉ có 1 thí sinh duy nhất của đoàn Australia được 7 điểm ở bài này.

Bài 6, cũng như dự đoán, không khó "giết người" như bài 3 và có nhiều thí sinh được 7 ở bài này (đó chắc chắn là điểm cho huy chương vàng). Riêng đoàn Hàn Quốc đã có 3 em được 7 điểm ở bài này.

Theo dự đoán sơ bộ của chúng tôi, điểm chuẩn huy chương đồng năm nay sẽ cao, nhưng điểm chuẩn huy chương bạc và huy chương vàng sẽ thấp. Đặc biệt khả năng có điểm tuyệt đối là khá thấp!

TS. Trần Nam Dũng.

BigSchool: Tất cả chúng ta - những ai yêu Toán và Đội tuyển Việt Nam đang hồi hộp chờ thêm gần 20 giờ nữa ...Hy vọng và Tin tưởng...

Trả lời thêm về câu hỏi "đội tuyển Việt Nam đang ở đâu?", xin các bạn xem thêm ảnh:

Tĩnh tâmTĩnh tâm

Hy vọng của Xứ NghệHy vọng của Xứ Nghệ

Hy vọng của Vĩnh PhúcHy vọng của Vĩnh Phúc

Ý kiến bạn đọc: (1)

Hoàng Công Gia Bảo Thầy luôn bên trò trong những bước đi.

· Trả lời · · 6 năm trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.