Hy vọng một cái kết tốt đẹp cho các cô giáo mầm non đã quỳ khóc ở Thanh Chương

  • 05/12/2018 | 02:17 GMT+7
  • 1.873 lượt xem

Bắt nguồn từ sự cổ vũ nhưng hướng dẫn chưa đúng của một số lãnh đạo UBND, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương, Nghệ An mà cơ sở mầm non Tuổi thơ đã phải dừng hoạt động, các cô giáo đã quỳ khóc chủ tịch thị trấn và nhà đầu tư có thể mất trắng 7 tỷ đồng.

Những Bộ ngành liên quan cùng Văn phòng Chính phủ đã có ý kiến và bây giờ là chờ quyết định của UBND tỉnh Nghệ An. Xin chia sẻ các thông tin mới nhất với các bạn quan tâm việc này.

Nhà đầu tư đã làm gì khi cơ sở mầm non ở Thanh Chương dừng hoạt động?

Trong thời gian phải tạm dừng hoạt động ở Thanh Chương, nhà đầu tư vẫn không nản chí với tâm nguyện tham gia vào sự nghiệp xã hội hoá giáo dục mà chủ yếu là đầu tư cho lĩnh vực giáo dục mầm non. Các cô giáo mầm non trong thời gian cơ sở Thanh Chương không hoạt động đã được nhà đầu tư tổ chức các hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và vẫn hưởng lương.
Được sự ủng hộ, động viên cùng việc tư vấn thực hiện đúng các quy định pháp luật của UBND huyện Nam Đàn, chỉ hơn 2 tháng một cơ sở mầm non khang trang đã được xây dựng và đi vào hoạt động vào tuần cuối tháng 11 vừa qua.
Xin chia sẻ những hình ảnh của Trường Mầm non Tuổi thơ tại Nam Đàn trong ngày đón các cháu đầu tiên (ngày 26/12/2018 Trường sẽ tổ chức Lễ Khai trương chính thức sau một tháng đón nhận học sinh).

Trường Mầm non Tuổi thơ ở Nam ĐànTrường Mầm non Tuổi thơ ở Nam Đàn
Niềm vui của phụ huynh trước sự ra đời của trườngNiềm vui của phụ huynh trước sự ra đời của trường
Nụ cười trở lại với các cô giáo đã quỳ khócNụ cười trở lại với các cô giáo đã quỳ khóc
Trường đón phụ huynh và các cháu ngày đầu tiênTrường đón phụ huynh và các cháu ngày đầu tiên
Các con đang ăn rất ngoanCác con đang ăn rất ngoan

Ý kiến các cấp quản lý có liên quan

Vấn đề cơ sở mầm non Tuổi thơ ở Thanh Chương đã được sự quan tâm trao đổi để đi tới hồi kết của UBND tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành trong tỉnh, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Sau khi UBND tỉnh Nghệ An báo cáo về sự việc trong công văn ngày 4/9/2018, ngày 26/11/2018 Văn phòng Chính phủ đã có công văn phản hồi và kèm theo ý kiến của các Bộ liên quan để "UBND tỉnh Nghệ An nghiên cứu xử lý theo đúng quy định hiện hành của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ."

Xin trích các ý kiến:

- Bộ Tài nguyên & Môi trường (ngày 14/11/2018): "trình Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Nghệ An quyết định thu hồi khu đất nêu trêntrên, không bồi thường tài sản tạo lập trái quy định, giao tổ chức phát triển quỹ đất quản lý và đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định."
- Bộ Tài chính (ngày 29/10/2018): "Trường hợp bán tài sản trên đất, chuyển quyền sử dụng đất, Bộ Tài chính đề nghị thực hiện theo hình thức bán đấu giá, đảm bảo công khai, minh bạch, tránh thất thoát tài sản của Nhà nước."
- Bộ Tư pháp (ngày 8/10/2018): "Về việc bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức chỉ định đề nghị UBND tỉnh Nghệ An thực hiện đúng điểm b khoản 3 Điều 11 Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công và Điều 118 của Luật Đất đai 2013."
- Bộ Kế hoạch & Đầu tư (ngày 19/10/2018): "Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, nhu cầu học tập của trẻ mầm non ở tại huyện Thanh Chương lớn, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT Nghệ An rà soát mạng lưới giáo dục của toàn tỉnhtỉnh và chỉ đạo các Sở liên quan chuẩn bị điều kiện về đất đai để thu hút đầu tưtư phù hợp với điều kiện, thủ tục quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định sắp xếp lại, xử lý tài sản công."
- Bộ Giáo dục & Đào tạo (ngày 9/10/2018): 'Hai nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi thơ Thanh Chương được thành lập và hoạt động đã nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 215 trẻ mầm non, giải quyết một phần như cầu gửi con của phụ huynh trên địa bàn huyện khó khăn như Thanh Chương. Cơ sở giáo dục mầm non Tuổi thơ nằm ở vị trí quy hoạch đất sử dụng cho giáo dục. Mặt khác những vi phạm của nhà đầu tư cũng có nguyên nhânnhân từ sự thiếu phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành của tỉnh Nghệ An, UBND huyện Thanh Chương trong tham mưu, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương xã hội hoá trên địa bàn. Từ thực tế trên, Bộ GD&ĐT trân trọng đề nghị:
+ Nhà đầu tư khi thành lập nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, nhóm mẫu giáo độc lập tư thục phải thực hiện đúng các quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về Điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Điều lệ Trường Mầm non, Quy chế tổ chức hoạt động của trường mầm non tư thục.
+ UBND tỉnh Nghệ An xem xét, hướng dẫn, tạo điều kiện cho nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục theo quy định để trường Mầm non Tuổi thơ được thành lập và hoạt động góp phần đảm bảo chăm sóc, giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non trên địa bàn huyện Thanh Chương, đảm bảo quyền lợi của giáo viênviên, đồng thời khuyến khích xã hội hoá giáo dục, huy động các tổ chức và cá nhân tham gia phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn."

Niềm hy vọng mong thành hiện thực

Hy vọng một quyết định hợp lý của UBND tỉnh Nghệ An để có một cái kết tốt đẹp cho cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương, để trên địa bàn huyện khó khăn này các phụ huynh phấn khởi khi có một Trường Mầm non Tuổi thơ chào đón con em mình.

Cũng hy vọng với mong muốn xây dựng những trường Mầm non Tuổi thơ trên quê hương Nghệ An với học phí rẻ nhất, chất lượng tốt phù hợp với các phụ huynh đang còn khó khăn, TS. Đặng Minh Chưởng sẽ tiếp tục đầu tư theo lời kêu gọi của một số UBND huyện khác để có một hệ thống trường Mầm non Tuổi thơ được xây dựng và đi vào hoạt động.

BigSchool: Với sự ủng hộ của mình đối với nhà đầu tư, ngày 23/11/2018 sau khi xem các bức ảnh ngày đầu tiên nhận học sinh của Trường Mầm non Tuổi thơ tại Nam Đàn, Nghệ An, TS. Lê Thống Nhất đã viết ca khúc "Con thích Trường Tuổi thơ" để tặng các con học ở Hệ thống Trường Mầm non Tuổi thơ. Nhạc sĩ Doãn Nguyên, Đài Tiếng nói Việt Nam đã hoà âm và dàn dựng thu âm ca khúc để phổ biến tới lứa tuổi mầm non của cả nước (đổi "Tuổi thơ" thành "của con").
Ca khúc của TS. Lê Thống Nhất Ca khúc của TS. Lê Thống Nhất

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.