Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân


Khi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên BigSchool, bạn vẫn có thể điều chỉnh, bổ sung một số thông tin khi cần thiết.

Để cập nhật thông tin cá nhân, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Cài đặt, chọn mục "Thông tin cá nhân".  

Tài khoản giáo viên và tài khoản học sinh đều thực hiện những thao tác tương tự. Dưới đây là hướng dẫn đối với tài khoản giáo viên.

Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân

 

Ngay sau đó, giao diện trang thông tin cá nhân sẽ xuất hiện như hình sau:

 Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin của mình, bao gồm:

+ Tên hiển thị: là tên xuất hiện trên BigSchool mà tất cả mọi người đều nhìn thấy. Tên hiển thị có độ dài giới hạn là 20 kí tự.

Lưu ý: Bạn nên để tên hiển thị là họ tên thật của mình để đồng nghiệp và học sinh dễ dàng nhận ra.

+ Giới tính

+ Ngày/ tháng/ năm sinh

+ Số điện thoại: Bạn nên cập nhật chính xác số điện thoại mình đang dùng để có thể nhận được những thông báo từ BigSchool và để dễ dàng nhận lại mật khẩu khôi phục tài khoản khi ban sơ ý quên.

+ Email: Đối với những tài khoản không đăng kí bằng email thì bạn nên cập nhật thêm thông tin ở mục này để có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu. Với học sinh chưa có địa chỉ email thì có thể dùng email của phụ huynh để nhận các thông báo từ BigSchool cũng như dễ dàng trong việc khôi phục tài khoản.

+ Facebook: Đối với những thầy cô có sử dụng facebook, thầy cô nên lập thêm một fanpage và điền địa chỉ link tại đây để kết nối được với nhiều học sinh hơn.

+ Học vị

+ Nơi công tác: Bạn nên cập nhật các thông tin về tên trường, cấp, tỉnh (thành phố) đang theo học hoặc đang công tác để dễ dàng tìm được những bạn bè cùng trường, lớp, cùng khu vực sinh sống trên BigSchool.

Nếu nơi bạn đang công tác không thuộc các trường cấp Tiểu học, THCS, THPT nào thì bạn có thể nhấp chọn "Khác".

+ Giới thiệu bản thân/ Quan điểm giáo dục: Hãy tạo ấn tượng với mọi người bằng một vài dòng giới thiệu ngắn gọn, súc tích về khả năng, sở thích, quan điểm giáo dục của bản thân.

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn nhấp chọn "Cập nhật" để lưu lại. Hệ thống sẽ thông báo bạn đã "Sửa thông tin thành công".