Hướng dẫn tạo đội thi đấu


"Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta". Sức mạnh của tinh thần đồng đội sẽ giúp chúng ta giành chiến thắng. Hãy cùng BigSchool thành lập những đội chơi để thi đấu đối kháng.

Để tạo đội thi đấu, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

- Ở góc trái màn hình phía dưới, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của mình và hai biểu tượng nhỏ hình tròn. Khi bạn di chuột đến một trong hai biểu tượng sẽ xuất hiện một dấu "+":

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

 - Sau khi nhấp chuột vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy danh sách người chơi trực tuyến:

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

 - Những người chơi có biểu tượng "Mời" bên cạnh (biểu tượng tròn có dấu cộng ở giữa) là những người chơi có thể tham gia vào đội của bạn ở thời điểm hiện tại. Những người không có biểu tượng "Mời" là những người chơi không thể nhận lời mời tại thời điểm đó. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng "Mời" để mời người chơi tham gia đội (như hình).

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

- Tùy thuộc vào việc bạn muốn tạo ra đội 2 thành viên hay đội 3 thành viên (bao gồm cả bạn) mà bạn có thể mời cùng lúc một hay nhiều người.

- Sau khi bạn gửi lời mời đi, người bạn mời sẽ nhận được lời mời tham gia đội này. Bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ nhất định cho mỗi lời mời gửi đi. Nếu hết thời gian chờ này, bạn của bạn không trả lời lời mời, bạn mới có thể gửi lại lời mời lần nữa.

- Nếu người chơi đồng ý tham gia đội, lúc này bạn sẽ thấy ảnh đại diện của người chơi bên cạnh ảnh đại diện của mình và vì bạn là người mời nên hệ thống xác nhận là bạn là đội trưởng. Trên ảnh đại diện của bạn lúc này sẽ xuất hiện một biểu tượng hình tam giác nhỏ màu vàng biểu thị cho quyền đội trưởng (như hình).

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

- Khi đã mời thành công số thành viên mong muốn, bạn đã có đội chơi của riêng mình. Với quyền đội trưởng, bạn có thể dẫn dắt cả đội tham gia thi đấu bằng cách chọn "ĐẤU NGAY" hoặc tự "TẠO PHÒNG ĐẤU" hoặc bạn có thể "TÌM PHÒNG ĐẤU" và tham gia thi đấu đối kháng đồng đội.

-  Riêng tính năng "XEM THI ĐẤU" chỉ dành cho cá nhân mà không dành cho đội. Vì vậy, nếu bạn muốn  xem diễn biến của trận đấu, bạn cần thoát khỏi đội đang tham gia.

- Nếu trong trường hợp bạn không phải đội trưởng, bạn sẽ không thể tự tương tác các tính năng "ĐẤU NGAY", "TÌM PHÒNG ĐẤU", "TẠO PHÒNG ĐẤU". Chỉ có đội trưởng mới có thể tương tác những tính năng này. Nếu đội trưởng chọn phòng đấu nào, bạn sẽ được tham gia cùng đội chơi của mình tại phòng đấu đó.

- Khi tạo đội thành công, bạn có thể thấy biểu tượng đội của mình ở phía bên trái ảnh đại diện của bạn (như hình):

Hướng dẫn tạo đội thi đấu

- Nếu bạn là đội trưởng, bạn có thể thay đổi tên và biểu tượng mặc định cho đội của mình. 

- Khi tham gia phòng thi đấu, đội trưởng là người có quyền lựa chọn loại bỏ thi chủ đề nào và lựa chọn chủ đề nào để thi đấu. Vì vậy, đội của bạn cần bàn bạc kĩ về chiến thuật thi đấu cũng như những chủ đề sẽ loại bỏ hoặc lựa chọn trước khi bắt đầu trận đấu.

Lưu ý:

Đội trưởng có quyền chọn thành viên khác để tạo một đội khác. Với mỗi tổ hợp thành viên khác nhau bạn sẽ tạo thành những đội khác nhau và có thành tích thi đấu riêng biệt. Do đó, bạn hãy thử tạo đội với nhiều người để tìm ra đội phù hợp nhất.

+ Chỉ những đội đã cùng nhau thi đấu ít nhất một trận mới được hệ thống lưu lại và lần sau bạn có thể dễ dàng tạo lại đội đó bằng cách chọn thẻ đội khi mời bạn.