Hướng dẫn tạo bài giảng


Thầy cô là những nhà giáo tâm huyết và có năng lực chuyên môn? Hãy khẳng định mình bằng việc đóng góp những bài giảng hay, bổ ích trên BigSchool và cùng chia sẻ những quyền lợi hấp dẫn với chúng tôi !

Để tạo một bài giảng mới, thầy cô thực hiện theo các thao tác sau:
Chọn "Tạo bài giảng" nằm trong nút "Tính năng" trên trang "Học".


Lúc này, hệ thống sẽ đưa thầy cô đến trang tạo bài giảng.Tại đây, thầy cô hãy điền thông tin bài giảng mình định tạo.

* Phần “Thông tin bắt buộc” , thầy cô cần cung cấp:

+ Ảnh đại diện cho bài giảng (Nếu thầy cô không cập nhật ảnh đại diện cho bài giảng, hệ thống sẽ sử dụng ảnh mặc định theo môn của BigSchool).

+ Chọn lớp (1 – 12) ở mục “Bậc phổ thông”.

+ Chọn theo chương trình hay theo chuyên đề ở mục “Phân loại bài giảng”.

+ Chọn tên chương hoặc chuyên đề.

+ Chọn tên bài giảng (nếu đã chọn theo chương) hoặc nhập tên bài giảng (nếu đã chọn theo chuyên đề).

+ Chọn giá cho bài giảng (mức giá từ Miễn phí -> 200Bcoin, tương đương 0 đồng -> 20.000 đồng).

 
Lưu ý:

1. Thầy cô nên chọn ảnh đại diện để phân biệt bài giảng của mình với bài giảng của những thầy cô khác.

2. Với bài giảng theo chuyên đề, tên bài giảng của thầy cô sẽ được kiểm duyệt. Nếu tên bài giảng đó giống với tên bài giảng của thầy cô khác đã có trước đó thì bài giảng thầy cô vừa tạo sẽ được xếp cùng với các bài giảng đó.

3. Để bài giảng của mình đến được với nhiều học sinh và có sức cạnh tranh cao, thầy cô nên lựa chọn một mức giá ưu đãi. 

 

* Phần “Thông tin mở rộng”, thầy cô điền đầy đủ các thông tin sau:

+ Giới thiệu sơ lược về bài giảng trong mục “Mô tả bài giảng”.

+ Gắn đường dẫn bài kiểm tra sau khi học (nếu có).

Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên, thầy cô hãy nhấp chuột vào nút “Nội dung bài giảng” để bắt đầu chỉnh sửa nội dung của bài giảng:

Trên giao diện mới, thầy cô nhập tiêu đề cho bài giảng theo dòng hướng dẫn.

Ở phần “Thêm nội dung”, BigSchool hỗ trợ các công cụ để thầy cô thêm nội dung cho bài giảng của mình một cách nhanh nhất.

Từ  trái qua phải của phần “Thêm nội dung” lần lượt là: “Thêm văn bản” ; “Thêm hình ảnh” ; “Thêm video”; “Thêm âm thanh” ; “Thêm video từ youtube” và “Thêm tài liệu”.

Lưu ý:

1. Mỗi phần nội dung đều có định dạng và giới hạn dung lượng nhất định, thầy cô nên đọc kĩ trước khi đăng tải. 

2. Nếu thầy cô đăng tải video bài giảng lên hệ thống, video sẽ phải trải qua giai đoạn chuyển định dạng nên chúng không thể hiển thị ngay sau khi thầy cô đăng tải. Quá trình chuyển định dạng sẽ kéo dài khoảng 6 giờ, tuỳ dung lượng video.

3. Bài giảng có thể bao gồm nhiều phần, mỗi phần có nhiều định dạng khác nhau tuỳ theo ý tưởng khi soạn bài của thầy cô.

4. Nếu thầy cô muốn thêm công thức vào bài giảng, thầy cô có thể chụp ảnh hoặc chọn “Thêm văn bản”, sau đó chọn nút “fx” trên thanh công cụ để bắt đầu.

Nếu thầy cô muốn xoá toàn bộ bài giảng, một phần bài giảng hay chỉ một nội dung đính kèm, thầy cô hãy nhấp chuột vào dấu "x" ở góc trên bên phải của từng nội dung tương ứng như hình sau:

Đối với bài giảng có nhiều phần, sau khi chỉnh sửa xong một phần, thầy cô có thể chọn “Thêm phần bài giảng” để tiếp tục hoàn thiện nội dung. Để lưu lại những thông tin và nội dung đã chỉnh sửa, thầy cô nhấp chuột vào nút “Chỉnh sửa hoàn tất”. Khi đó, trên giao diện sẽ xuất hiện một bảng thông báo như sau:

Nếu thầy cô đã hoàn thành chỉnh sửa và muốn đăng tải bài giảng lên BigSchool, thầy cô hãy chọn "Hoàn thành".

Sau khi chọn xong hệ thống sẽ đưa thầy cô đến một giao diện mới để bạn có thể xem trước giao diện bài giảng mình vừa tạo.

Để đảm bảo những dữ liệu được đưa lên BigSchool là hợp pháp và có tính giáo dục, bài giảng của thầy cô sẽ được kiểm duyệt trước khi được quyền hiển thị công khai trên BigSchool.

Lưu ý : Sau khi được hệ thống kiểm duyệt, thầy cô vẫn có thể chỉnh sửa lại bài giảng bằng cách vào danh sách bài giảng đã tạo, tìm đến bài giảng muốn chỉnh sửa, nhấp chuột vào kí hiệu hình bánh xe ở góc trên bên phải của bài giảng tương ứng và chọn "Gỡ xuống":

Sau khi đã gỡ xuống, thầy cô tiếp tục nhấp chuột vào kí hiệu hình bánh xe, chọn "Sửa bài giảng" để bắt đầu: