Hướng dẫn làm đề thi tự do


Bạn khá bận rộn với những tiết học văn hoá, học kỹ năng,... nhưng vẫn muốn tham gia làm đề thi trực tuyến trên BigSchool? Vậy, lựa chọn số 1 của bạn chính là những đề thi tự do. Bạn có thể làm vào bất kỳ thời điểm nào mình muốn, không giới hạn thời gian và số lần làm bài.

Để bắt đầu làm một đề thi tự do, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Chọn "Đề thi tự do" nằm trong nút "Tìm đề thi" trên trang "Thi".

Hướng dẫn làm đề thi tự do

Lúc này, hệ thống sẽ đưa bạn đến danh sách các đề tự do của thầy cô giáo trên BigSchool.

Để tìm được đề mình đang quan tâm một cách nhanh nhất, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm theo tên đề hoặc lọc các thông tin đề.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

Sau khi tìm được đề phù hợp và sẵn sàng vào thi, bạn hãy nhấp chuột vào nút "Vào thi" để bắt đầu làm bài.

Hướng dẫn làm đề thi tự doBạn sẽ được chuyển vào giao diện làm đề thi. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin đề thi như: Lớp, số câu, thời gian làm bài, loại đề, đồng hồ bấm giờ… ở phần phía trên và nội dung câu hỏi ở phần dưới:

Hướng dẫn làm đề thi tự do

Đề thi tự do trên BigSchool bao gồm 4 loại câu hỏi: câu hỏi trắc nghiệm chọn phương án đúng, câu hỏi điền từ, câu hỏi sắp xếp và câu hỏi tự luận.

+ Trường hợp làm câu hỏi trắc nghiệm: Với phương án bạn cho là đúng, bạn hãy nhấp chuột vào ô tròn cạnh các chữ cái A, B, C, D. Ngay lập tức, hệ thống sẽ ghi nhận phương án đó của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi phương án mình đã chọn bằng cách nhấp chuột vào một phương án khác.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

+ Trường hợp làm câu hỏi điền từ vào chỗ trống: Bạn hãy nhấp chuột vào phần câu trả lời để điền đáp án của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào nút "Ghi đáp án" bên góc phải để lưu kết quả. Nếu trong quá trình làm bài, bạn thay đổi câu trả lời, hãy nhấn lại nút "Ghi đáp án" để cập nhật vào hệ thống.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

+ Trường hợp làm câu hỏi dạng sắp xếp: Đối với dạng câu hỏi này, bạn phải giữ chuột tại ô chữ muốn thay đổi vị trí kéo tới vị trí mới rồi nhả chuột ra, sau đó nhấn vào nút "Ghi đáp án" bên góc phải để lưu kết quả.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

+ Trường hợp làm câu hỏi tự luận: 

Đối với dạng câu hỏi này, bạn có thể làm ra vở, sau đó nhấn vào nút "Hướng dẫn giải" để tham khảo đáp án của thầy cô, từ đó tự đánh giá kết quả bài làm của mình. Để biết chính xác kết quả, bạn có thể xin nhận xét của giáo viên sau khi làm bài.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

Sau khi hoàn thành bài thi, bạn nên nhấn "Chọn câu" để kiểm tra lại bài một lần nữa, tránh bỏ sót câu hỏi.

Những câu đã ghi đáp án sẽ được tô màu xanh để phân biệt với những câu chưa làm (màu trắng).

Ngoài ra, bạn có thể chuyển nhanh đến những câu chưa làm bằng cách nhấp chuột vào số thứ tự của câu đó.

Hướng dẫn làm đề thi tự do

Để kết thúc bài thi, bạn hãy nhấn nút “NỘP BÀI” bên góc phải.

Với đề thi hoàn toàn là trắc nghiệm, bạn sẽ biết ngay kết quả làm bài của mình. Với đề thi có câu hỏi tự luận, hệ thống sẽ chỉ chấm điểm phần trắc nghiệm còn phần tự luận thì bạn đối chiếu với gợi ý làm bài để tự chấm cho mình hoặc nhờ giáo viên chấm và nhận xét cho bạn.

 Chúc bạn học tốt!