Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập


Nếu muốn tìm kiếm những đề thi hay và hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua các đề khảo thí độc lập. Hãy tham gia làm đề ngay để kiểm tra năng lực của bản thân và nhận những lời đánh giá, nhận xét từ giáo viên.

Đề thi Khảo thí độc lập là gì?

Khảo thí độc lp là hình thức kiểm tra, đánh giá kiến thức, kĩ năng, thái độ của người học giúp người học chủ động lựa chọn phương pháp học tập phù hợp.

Số lượng câu hỏi và thời gian làm bài trong mỗi đề thi khảo thí độc lập được cân đối theo tỉ lệ hợp lí, phù hợp với tiêu chuẩn và hướng dẫn ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 

Các bước để bắt đầu làm một đề khảo thí độc lập

Để bắt đầu làm một đề khảo thí độc lập, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Chọn "Thi" trên thanh menu, sau đó nhấp chọn "Khảo thí độc lập".  

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

 

Lúc này, hệ thống sẽ đưa bạn đến một giao diện mới, tại đây bạn hãy điền thông tin về đề thi mong muốn:

   + Mục Lớp: Hệ thống sẽ mặc định sẵn lớp bạn đã cung cấp khi đăng ký tài khoản. (Tài khoản khi đăng ký chọn lớp nào sẽ chỉ được làm đề phù hợp với trình độ của lớp đó).

   + Mục Môn: Bạn hãy nhấp chuột vào đây để chọn môn bạn muốn làm bài thi. Danh sách số lượng môn học sẽ tương ứng với lớp bạn chọn ở mục trên. 

   + Mục Chọn loại đề: Bạn hãy chọn loại đề bạn muốn kiểm tra: “Kiểm tra chương”, “Thi học kì 1”, “Thi học kì 2”. Riêng đối với các bạn đang học lớp 9, hệ thống có thêm đề "Luyện thi vào lớp 10", với các bạn lớp 12, có thêm một loại đề nữa là “Luyện thi THPT Quốc gia”.

   + Mục Nội dung kiểm tra: Mục này chỉ xuất hiện khi bạn chọn “Kiểm tra chương” nhằm giúp người dùng chọn các chương một cách chi tiết hơn. Đối với đề “Luyện thi THPT Quốc gia”, nội dung kiểm tra sẽ được áp dụng đúng theo định dạng chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy bấm vào nút “VÀO THI”  để bắt đầu làm bài.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

 Ví dụ về một giao diện đã chọn đầy đủ

 

Hướng dẫn làm đề khảo thí

      Sau khi được chuyển vào giao diện làm đề thi. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin bài thi như: Lớp, số câu, thời gian làm bài, loại đề, đồng hồ bấm giờ… ở phần phía trên và nội dung câu hỏi ở phần phía dưới.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

  

  Ngoài dạng câu hỏi trắc nghiệm yêu cầu chọn phương án đúng trong 4 phương án cho trước, trên BigSchool còn có những dạng câu hỏi trắc nghiệm khác như điền từ, sắp xếp câu hoặc biểu thức.

    BigSchool xin giới thiệu đến các bạn video hướng dẫn làm bài để các bạn dễ dàng làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm trên BigSchool.

 

     Trong quá trình làm, bạn có thể kiểm tra tiến độ làm bài của mình bằng cách bấm vào nút “Chọn câu”. Danh sách câu hỏi sẽ hiện ra và câu đã ghi đáp án sẽ được tô màu xanh để phân biệt với những câu còn lại.

    Ngoài ra, bạn có thể chuyển nhanh đến những câu chưa làm bằng cách nhấp chuột vào số thứ tự của câu đó (những câu chưa làm có màu trắng) như hình dưới:

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Lưu ý khi làm câu hỏi dạng tự luận

Những trường hợp đề khảo thí có chứa câu hỏi dạng tự luận:

     - Theo thông tư 22, đối với cấp tiểu học, ma trận đánh giá các đề kiểm tra có cả trắc nghiệm và tự luận

     - Môn Ngữ Văn ngoài một số phần trắc nghiệm vẫn có câu hỏi tập làm văn thuộc dạng câu hỏi tự luận

Cách làm bài và chấm điểm câu hỏi dạng tự luận:

     Trong thời gian quy định, học sinh làm các câu trắc nghiệm bằng cách chọn phương án đúng và trình bày lời giải các câu tự luận ra giấy. Hết giờ thi học sinh sẽ được báo kết quả phần trắc nghiệm, những câu đúng và đáp án các câu sai. Đồng thời hệ thống sẽ cho đáp án các câu tự luận để phụ huynh, thầy cô chấm điểm cho học sinh. Tổng điểm trắc nghiệm (hệ thống báo) và tự luận( phụ huynh, thầy cô chấm) sẽ là điểm của bài kiểm tra.

    Để kết thúc bài thi, bạn hãy nhấn nút “NỘP BÀI” bên góc phải.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

     Sau khi nộp bài thi, hệ thống sẽ ngay lập tức cho bạn biết điểm số và phương án đúng. Bạn có thể nhấn nút “XEM THÊM” để tiện theo dõi. Những câu bạn trả lời đúng sẽ được tô màu xanh và kèm theo dấu tích "v". Những câu trả lời sai sẽ tô màu đỏ kèm dấu nhân "x".

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập