Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập


Nếu muốn tìm kiếm những đề thi hay và hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua các đề khảo thí độc lập. Hãy tham gia làm đề ngay để kiểm tra năng lực của bản thân và nhận những lời đánh giá, nhận xét từ giáo viên.

Đề thi Khảo thí độc lập là gì?

     Khảo thí độc lp là hình thức kiểm tra, đánh giá kiến thức, kĩ năng, thái độ của người học giúp người học chủ động lựa chọn phương pháp học tập phù hợp.

     Số lượng câu hỏi và thời gian làm bài trong mỗi đề thi khảo thí độc lập được cân đối theo tỉ lệ hợp lí, phù hợp với tiêu chuẩn và hướng dẫn ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Các bước để bắt đầu làm một đề khảo thí độc lập

     Để bắt đầu làm một đề khảo thí độc lập, bạn chỉ cần làm theo các thao tác sau:

     Tại trang chủ của BigSchool, bạn nhập chọn vào biểu tượng số 2 bên cạnh logo của BigSchool tượng trưng cho phần "Thi" trên thanh menu

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

     Lúc này, hệ thống sẽ đưa bạn đến giao diện trang thi, tại đây bạn sẽ nhìn thấy danh sách môn, lớp có đề thi khảo thí độc lập trên BigSchool.

     Bạn hãy bấm chọn vào môn, lớp mà bạn quan tâm nhé. Ví dụ bạn muốn chọn lớp 12, môn Tiếng Anh thì bạn hãy bấm vào dòng chữ được khoanh đỏ như hình sau

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

     Sau khi bạn chọn lớp 12, môn Tiếng Anh, hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện hiển thị như sau:

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

     Lúc này, bạn có thể thấy tất cả các loại đề thi dành cho học sinh lớp 12, ở môn Tiếng Anh được hiển thị gồm các đề kiểm tra chương, đề kiểm tra học kì và đặc biệt là đề thi Luyện thi THPT Quốc gia.

     Đề Luyện thi THPT Quốc gia của BigSchool là tính năng được xây dựng để giúp bạn có thể tự kiểm tra mình trước kì thi THPT Quốc gia với những câu hỏi được kiểm duyệt kĩ lưỡng bởi Hội đồng cố vấn của BigSchool theo ma trận bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đạo tạo.

    Bạn hãy chọn cho mình một đề thi phù hợp với tiến trình học trên lớp hoặc với mục đích ôn tập, rồi bấm vào nút "Vào thi" để bắt đầu làm bài. 

 

Hướng dẫn làm đề khảo thí

    Sau khi được chuyển vào giao diện làm đề thi. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin bài thi như: Lớp, số câu, thời gian làm bài, loại đề, đồng hồ bấm giờ… ở phần phía trên và nội dung câu hỏi ở phần phía dưới.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

   Ngoài dạng câu hỏi trắc nghiệm yêu cầu chọn phương án đúng trong 4 phương án cho trước, trên BigSchool còn có những dạng câu hỏi trắc nghiệm khác như điền từ, sắp xếp câu hoặc biểu thức.

     BigSchool xin giới thiệu đến các bạn video hướng dẫn làm bài để các bạn dễ dàng làm quen với các dạng câu hỏi trắc nghiệm trên BigSchool.

     Trong quá trình làm, bạn có thể kiểm tra tiến độ làm bài của mình bằng cách bấm vào nút “Chọn câu”. Danh sách câu hỏi sẽ hiện ra và câu đã ghi đáp án sẽ được tô màu xanh để phân biệt với những câu còn lại. Do vậy, nếu muốn chuyển nhanh đến những câu chưa làm, bạn nhấp chuột vào số thứ tự của câu đó (những câu có màu trắng) như hình dưới:

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

 

Lưu ý khi làm câu hỏi dạng tự luận

Những trường hợp đề khảo thí có chứa câu hỏi dạng tự luận:

     - Theo thông tư 22, đối với cấp tiểu học, ma trận đánh giá các đề kiểm tra có cả Trắc nghiệm và Tự luận.

     - Môn Ngữ văn ngoài một số phần trắc nghiệm vẫn có câu hỏi Tập làm văn thuộc dạng câu hỏi Tự luận.

Cách làm bài và chấm điểm câu hỏi dạng tự luận:

     Trong thời gian quy định, học sinh làm các câu trắc nghiệm bằng cách chọn phương án đúng và trình bày lời giải các câu tự luận ra giấy. Hết giờ thi học sinh sẽ được báo kết quả phần trắc nghiệm, những câu đúng và đáp án các câu sai. Đồng thời hệ thống sẽ cho đáp án các câu tự luận để phụ huynh, thầy cô chấm điểm cho học sinh. Tổng điểm trắc nghiệm (hệ thống báo) và tự luận (phụ huynh, thầy cô chấm) sẽ là điểm của bài kiểm tra.

    Để kết thúc bài thi, bạn hãy nhấn nút “NỘP BÀI”. 

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Sau khi nộp bài thi, hệ thống sẽ ngay lập tức cho bạn biết điểm số và phương án đúng.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Với những câu trả lời sai, bạn được xem Hướng dẫn giải, được chỉ rõ mình sai, thiếu ở nội dung kiến thức nào và định hướng ôn tập. 

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lậpBigSchool định hướng ôn tập cho bạn bằng cách giới thiệu những bài giảng có nội dung liên quan đến nội dung kiến thức bạn đang thiếu hụt để giúp bạn củng cố, nắm vững kiến thức hơn.

Lúc này bạn chỉ cần nhấp chuột vào đường dẫn BigSchool đã gợi ý để chuyển sang học bài giảng. Ở cửa sổ bài giảng, bạn chọn "Vào học" để xem chi tiết nội dung.

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

Với kết quả đề thi trên, bạn có thể nhấn nút “XEM THÊM” để tiện theo dõi. Những câu bạn trả lời đúng sẽ được tô màu xanh và kèm theo dấu tích "v". Những câu trả lời sai sẽ tô màu đỏ kèm dấu nhân "x".

Hướng dẫn làm đề thi khảo thí độc lập

 Chúc bạn học tốt, thi tốt trên BigSchool!