[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác


Bạn là một giáo viên giỏi. Bạn sở hữu một kho tài liệu có giá trị và muốn chia sẻ/kinh doanh tài liệu đó trên BigSchool? Hãy ký hợp đồng hợp tác với BigSchool để được bảo đảm quyền lợi của mình.

Hợp đồng hợp tác là gì?

Bất kì thầy cô nào khi đăng tải bài giảng, tài liệu, đề thi,... lên kho dữ liệu của BigSchool đều sẽ thấy một gợi ý về việc kí kết Hợp đồng hợp tác (Hợp đồng điện tử) từ phía BigSchool. Vậy hợp đồng này có ý nghĩa và tác dụng như thế nào?

Hợp đồng hợp tác giúp kết nối về mặt pháp lí giữa các thầy cô giáo, các đơn vị hợp tác với BigSchool. Khi đồng ý kí hợp đồng này, ngoài việc ràng buộc về vấn đề pháp lí, tuân thủ đúng các điều khoản nội dung, người kí sẽ được bảo vệ quyền lợi và đặc biệt là được chia sẻ doanh thu với BigSchool.

Cách kí kết hợp đồng hợp tác:

* Hình thức hiển thị của Hợp đồng hợp tác

Nếu thầy cô chưa kí kết Hợp đồng hợp tác thì sẽ gặp rất nhiều thông báo gợi ý kí kết trong quá trình đóng góp tài liệu cho BigSchool (tạo bài giảng, tạo đề thi, đăng tải tài liệu, sách báo, tạp chí,…). Để tìm hiểu hợp đồng này, thầy cô chỉ việc nhấn vào nút Xem hợp đồng hợp tác (hình 1.1).

[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác
Hình 1.1: Gợi ý kí kết Hợp đồng hợp tác ở module Học (thầy cô có thể gặp gợi ý này ở các module khác).

* Trong trường hợp thầy cô đã chọn “Bỏ qua”và muốn xem lại, hãy làm theo các bước sau:

- Nhấp chuột vào biểu tượng hình  (biểu tượng tùy chọn) ở trang chủ của BigSchool.

- Sau khi nhấn vào Tùy chọn, hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ giao diện, tại đây có mục “Hợp đồng hợp tác”. Khi nhấp chuột vào mục này, hệ thống sẽ chuyển tới giao diện của Hợp đồng hợp tác (hình 1.2).


[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác

Hình 1.2: Hợp đồng hợp tác hiển thị trong Tùy chọn

Các bước kí kết Hợp đồng hợp tác:
Sau khi chọn "Hợp đồng hợp tác" trong phần "Tùy chọn", hệ thống sẽ chuyển bạn đến phần giao diện chi tiết. (hình 1.3).


[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác
       

Hình 1.3: Giao diện chi tiết của việc kí Hợp đồng hợp tác (Hợp đồng điện tử).

 

Tại đây, thầy cô thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhập thông tin hợp đồng

Bước này giúp thầy cô hình dung được các thông tin quan trọng cần cung cấp hoặc cần thống nhất với đối tác trong hợp đồng. Thầy cô điền đầy đủ và chính xác các nội dung yêu cầu và tải lên ảnh đại diện cùng chứng minh thư 2 mặt để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Nếu thầy cô điền thiếu thông tin, hệ thống sẽ báo lỗi và thầy cô phải nhập lại đầy đủ. Trong trường hợp thầy cô cố ý điền sai thông tin, BigSchool không chịu trách nhiệm về hậu quả của hành động này.

Thầy cô có thể xem hợp đồng mẫu bằng cách tải trực tiếp về máy qua đường dẫn do BigSchool cung cấp khi nhấn vào dòng chữ “Xem hợp đồng mẫu tại đây”.

Đối với những thầy cô đã đã tìm hiểu trước về hợp đồng mẫu thì có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn nút Bước kế tiếp (hình 1.4).  


[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác

Hình 1.4: Xem hợp đồng mẫu

Bước 2: Chờ kiểm duyệt thông tin

Sau khi hoàn thành các thông tin như yêu cầu, các thầy cô cần chờ một khoảng thời gian (trong vòng 24h) để BigSchool tiếp nhận và kiểm duyệt thông tin.

 

Bước 3: Tải xuống hợp đồng đã duyệt

Khi Hợp đồng hợp tác được duyệt nghĩa là thầy cô đã kí kết thành công với BigSchool. 

[Dành cho giáo viên] Hướng dẫn kí kết hợp đồng hợp tác    Lúc này, thầy cô vẫn có thể xem lại và sửa thông tin hợp đồng một lần nữa, nếu cần. Khi mọi nội dung đã chính xác, thầy cô "Tải xuống hợp đồng". Để hợp thức hoá hợp đồng, thầy cô cần in 02 bản, kí tên và gửi đến trụ sở BigSchool (Tầng 10, Toà nhà Center Building, số 01 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội). BigSchool sẽ có thông báo và gửi lại thầy cô 01 bản in hợp đồng khi có đủ chữ kí của hai bên.

 

Kính chúc các thầy cô hoạt động hiệu quả trên hệ thống BigSchool!