Hướng dẫn đăng ký tài khoản


Để có thể thoả sức trải nghiệm các tính năng: Học, Thi, Đọc, Hỏi, Chơi trên BigSchool, bạn hãy nhanh tay đăng kí cho mình một tài khoản.

Khi truy cập vào Website bigschool.vn, ở góc trên bên phải màn hình trang chủ, bạn hãy nhấp chuột vào nút "ĐĂNG KÝ".

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ chọn loại tài khoản:

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Sau khi bạn chọn xong loại tài khoản tham gia BigSchool, hệ thống sẽ hiển thị các mục để đăng ký thành viên như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bạn có thể đăng kí nhanh bằng cách sử dụng tài khoản facebook hoặc gmail ở phần bên trái, hoặc nhập thông tin vào khu vực bên phải:

*Tên đăng nhập (còn gọi là Tên tài khoản): Bạn hãy đặt theo ý bạn muốn, tuy nhiên không được trùng với bất kì tên đăng nhập nào trong hệ thống. Nếu hệ thống báo tên tài khoản bị trùng thì bạn phải đặt lại.  Tên đăng nhập chỉ gồm chữ cái và chữ số, có độ dài từ 6 - 20 ký tự. Bạn nên dùng các chữ cái La-tinh (chữ cái tiếng Việt trừ â, ă, ô, ơ, ư, ê), không sử dụng dấu thanh và các kí tự đặc biệt. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể lấy tên đăng nhập có chứa ngày tháng năm sinh của bạn hoặc số điện thoại nhà bạn để tránh bị trùng lặp. Ví dụ: hoang210295.

Lưu ý:

  • Bạn nên viết tên đăng nhập và mật khẩu ra giấy để ghi nhớ tránh trường hợp làm mất dẫn đến không truy cập được tài khoản.
  • Ngoài ra, để đề phòng bị trộm (hack) mất tài khoản, khi đăng nhập BigSchool ở các thiết bị công cộng, bạn nên "thoát" (đăng xuất) khỏi BigSchool khi không sử dụng nữa. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn thoát (đăng xuất) tài khoản BigSchool
  • Bạn có thể đọc thêm các lưu ý về bảo mật dưới đây:

*Mật khẩu: Bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ nhưng có tính bảo mật cao (những chữ cái, con số riêng tư, không ai biết). Mật khẩu yêu cầu phải từ 6 kí tự trở lên, bao gồm cả số và chữ. Mật khẩu càng dài, tính bảo mật càng cao.

Ví dụ: Hoang210295.

*Email: Bạn gõ địa chỉ hòm thư điện tử (có thể sử dụng địa chỉ mail của google - gmail hoặc yahoo...)

Lưu ý: 

Khi gõ mật khẩu, bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì một số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập những lần sau. Tên đăng nhập và mật khẩu là thông tin cần được bảo mật. Nếu để lộ, bạn sẽ không còn khả năng kiểm soát tài khoản của mình.

- Nhập lại mật khẩu: gõ lại chính xác những kí tự bạn đã gõ ở phần Mật khẩu.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy bấm nút "Đăng kí". Với thao tác đó, bạn đã xác nhận đồng ý với các Điều khoản sử dụng của BigSchool.

Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản tại đây.