Hướng dẫn đăng ký tài khoản


Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản trên BigSchool để thoả sức trải nghiệm các tính năng: Học, Đọc, Hỏi, Thi, Chơi.

Truy cập vào trang Website bigschool.vn, trên màn hình trang chủ, bạn hãy nhấp chuột vào nút "ĐĂNG KÝ".

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bạn cũng có thể nhấp chuột vào nút "Đăng ký" bên trong nếu bạn đang ghé thăm các trang con của BigSchool.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện các mục để đăng ký thành viên như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

*Tên đăng nhập (còn gọi là Tên tài khoản): Bạn hãy đặt theo ý bạn muốn, tuy nhiên không được trùng với bất kì tên đăng nhập nào trong hệ thống. Nếu hệ thống báo tên tài khoản bị trùng thì bạn phải đặt lại. Bạn nên dùng các chữ cái La-tinh (chữ cái tiếng Việt trừ â, ă, ô, ơ, ư, ê), không sử dụng dấu thanh và các kí tự đặc biệt. Bạn có thể dùng thêm các chữ số nếu bạn muốn.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể lấy tên đăng nhập có chứa ngày tháng năm sinh của bạn hoặc số điện thoại nhà bạn để tránh bị trùng lặp. Ví dụ: hoang210295.

Lưu ý:

  • Bạn nên viết tên đăng nhập và mật khẩu ra giấy để ghi nhớ tránh trường hợp làm mất dẫn đến không truy cập được tài khoản.
  • Ngoài ra, để đề phòng bị trộm (hack) mất tài khoản, khi đăng nhập BigSchool ở các thiết bị công cộng, bạn nên "thoát" khỏi BigSchool khi không sử dụng nữa.
  • Bạn có thể đọc thêm các lưu ý về bảo mật dưới đây:

*Mật khẩu: Bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ nhưng có tính bảo mật cao (những chữ cái, con số riêng tư, không ai biết). Mật khẩu nên gồm cả chữ và số. Mật khẩu càng dài, tính bảo mật càng cao.

Lưu ý: Khi gõ mật khẩu, bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì một số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập những lần sau. Tên đăng nhập và mật khẩu là thông tin cần được bảo mật. Nếu để lộ, bạn sẽ không còn khả năng kiểm soát tài khoản của mình.

- Nhập lại mật khẩu: gõ lại chính xác những kí tự bạn đã gõ ở phần Mật khẩu.

- Nhập mã bảo mật: điền chính xác các ký tự xuất hiện ở bên trái. Bạn có thể đổi mã bảo mật khác nếu mã bảo mật hiện tại không rõ ràng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy tích vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng” rồi ấn nút "Đăng ký" để bắt đầu sang cửa sổ cập nhật thông tin tài khoản của BigSchool. Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản tại đây.