Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản


Bạn sẽ tham gia BigSchool với vai trò học sinh hay giáo viên? Hãy cập nhật thông tin tài khoản ngay để dễ dàng sử dụng các dịch vụ trên BigSchool.

Để cập nhật Thông tin tài khoản, bạn điền đầy đủ các nội dung theo yêu cầu sau:Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Họ và tên (tên hiển thị) : bạn nên đăng ký họ và tên thật để đảm bảo các quyền lợi của bản thân. 

BigSchool mong muốn người dùng đặt tên hiển thị là tên thật của mình hoặc tên phổ biến liên quan đến thương hiệu bản thân (nếu có). Việc sử dụng tên thật mang lại cho bạn những ưu thế sau:

+ Không bị ảnh hưởng bởi chế độ kiểm duyệt tên hiển thị trên hệ thống. BigSchool có điều khoản kiểm duyệt rất chặt chẽ về việc sử dụng từ ngữ. Hệ thống luôn luôn rà soát các tên hiển thị để loại bỏ những tên vi phạm quy định (về từ ngữ thô tục, nhạy cảm, liên quan đến những văn hoá không lành mạnh,...).

+ Tên hiển thị là một trong những dấu hiệu để người khác tìm thấy bạn. Vì vậy, bạn không nên đổi tên hiển thị nhiều lần. Tên hiển thị còn giúp bạn tạo uy tín, xây dựng thương hiệu khi tham gia hoạt động trên BigSchool – một môi trường giáo dục trực tuyến rộng lớn và có độ bao phủ rộng khắp.

+ Tên hiển thị là tên thật sẽ dễ dàng hơn trong việc xác minh và ký kết hợp đồng hợp tác (hợp đồng điện tử) nếu bạn là giáo viên.

- Bạn nên nhập tên thật ở bước đăng kí đầu tiên, vì nếu bạn không nhập thì hệ thống sẽ tự gán tên đăng nhập của bạn làm tên hiển thị. Điều này đôi khi không tốt cho việc bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

- Bạn có thể chọn loại tài khoản HỌC SINH hoặc GIÁO VIÊN tùy theo mục đích vào BigSchool của bạn.

Lưu ý: Mỗi loại tài khoản có quyền hạn sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả các tính năng của BigSchool, bạn có thể lập nhiều tài khoản với cả hai vai trò là giáo viên và học sinh.

Đối với học sinh:

- Khi tham gia vào hệ thống, học sinh phải chọn lớp và chỉ được thay đổi thông tin lớp vào một thời gian ngắn trước khi bắt đầu năm học mới (BigSchool sẽ có thông báo cụ thể).

- Tài khoản học sinh chỉ được học những bài giảng và làm đề thi các môn thuộc đúng lớp mà học sinh đã đăng kí trong phần cập nhật thông tin tài khoản. Nếu muốn học và làm đề thi của các lớp khác, học sinh phải tạo tài khoản khác.

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Đối với giáo viên:

- Khi giáo viên tham gia vào hệ thống, giáo viên phải chọn môn giảng dạy và không được quyền thay đổi.

- Giáo viên không được quyền tham gia thi trên BigSchool.

- Giáo viên được quyền đăng tải bài giảng, đề thi, tài liệu,... của mình thông qua các tính năng tạo đề thi, tạo bài giảng, tạo lớp học, đóng góp tài liệu… nhưng để được hiển thị trên hệ thống thì những nội dung đó cần phải thông qua kiểm duyệt.

- Nếu giáo viên muốn thương mại hoá những sản phẩm của mình trên BigSchool thì cần kí hợp đồng hợp tác với BigSchool để được chia sẻ doanh thu.

Lưu ý : Nếu bạn đăng ký tài khoản học sinh thì bạn cần bổ sung thông tin bạn đang học lớp nào. Nếu bạn đăng ký tài khoản giáo viên thì bạn cần bổ sung thông tin bạn sẽ dạy môn nào.

 

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Sau khi bạn thực hiện xong thao tác trên, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện trang cá nhân của bạn : 

Nếu là tài khoản giáo viên, giao diện như sau:

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

 

Nếu là tài khoản học sinh, giao diện như sau:

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cập nhật thông tin tài khoản và chính thức trở thành thành viên của BigSchool.

Tuy nhiên, để hoàn thiện "hồ sơ" của mình, tại trang cá nhân, bạn vào biểu tượng bánh xe cài đặt, chọn trường "Thông tin cá nhân" để cập nhật thêm các nội dung sau:

 Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Với tài khoản giáo viên, bạn điền thêm các nội dung ở thông tin cá nhân (ngày sinh, số điện thoại, email, facebook, học vị) và nơi công tác (thành phố, cấp, trường, quan điểm giáo dục). Khi biết được ngày sinh của bạn, chúng tôi sẽ gửi những lời chúc mừng sinh nhật cũng như nhắc nhở bạn bè nhớ đến ngày đặc biệt của bạn. Việc bạn cung cấp số điện thoại và email cá nhân rất quan trọng. Dựa vào thông tin này chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản (nếu bị mất) và là căn cứ để gửi những nội dung công việc đến địa chỉ cá nhân của bạn.

Ở tài khoản học sinh, bạn cũng cần cung cấp những thông tin tương tự (ngày sinh, số điện thoại, email, facebook, thành phố, quận/huyện, trường, giới thiệu bản thân) để được đảm bảo các quyền lợi. Thông tin càng đầy đủ và chính xác càng tạo được niềm tin cho chúng tôi và giúp việc kiếm duyệt tài khoản được dễ dàng.

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn "Cập nhật" bắt đầu sử dụng các dịch vụ trên BigSchool.