Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản


Bạn sẽ tham gia BigSchool với vai trò học sinh hay giáo viên? Hãy cập nhật thông tin tài khoản ngay để dễ dàng sử dụng các dịch vụ trên BigSchool.

Sau khi hoàn thành bước Đăng kí tài khoản, bạn cần cập nhật thêm các thông tin tài khoản khác để xác định vị trí, vai trò của mình trên BigSchool.

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Các thông tin cần cập nhật gồm:

Họ và tên (tên hiển thị) : bạn nên đăng ký họ và tên thật để đảm bảo các quyền lợi của bản thân. 

BigSchool mong muốn người dùng đặt tên hiển thị là tên thật của mình hoặc tên phổ biến liên quan đến thương hiệu bản thân (nếu có). Việc sử dụng tên thật mang lại cho bạn những ưu thế sau:

+ Không bị ảnh hưởng bởi chế độ kiểm duyệt tên hiển thị trên hệ thống. BigSchool có điều khoản kiểm duyệt rất chặt chẽ về việc sử dụng từ ngữ. Hệ thống luôn luôn rà soát các tên hiển thị để loại bỏ những tên vi phạm quy định (về từ ngữ thô tục, nhạy cảm, liên quan đến những văn hoá không lành mạnh,...).

+ Tên hiển thị là một trong những dấu hiệu để người khác tìm thấy bạn. Vì vậy, bạn không nên đổi tên hiển thị nhiều lần. Tên hiển thị còn giúp bạn tạo uy tín, xây dựng thương hiệu khi tham gia hoạt động trên BigSchool – một môi trường giáo dục trực tuyến rộng lớn và có độ bao phủ rộng khắp.

+ Tên hiển thị là tên thật sẽ dễ dàng hơn trong việc xác minh và ký kết hợp đồng hợp tác (hợp đồng điện tử) nếu bạn là giáo viên.

+ Bạn nên nhập tên thật ở bước đăng kí đầu tiên, vì nếu bạn không nhập thì hệ thống sẽ tự gán tên đăng nhập của bạn làm tên hiển thị. Điều này đôi khi không tốt cho việc bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

- Ngày/ tháng/ năm sinh

- Số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (Bắt buộc nếu bạn đăng kí tài khoản giáo viên)

- Số điện thoại của bạn hoặc người bảo hộ (nếu bạn là học sinh chưa sử dụng điện thoại thì bạn ghi số điện thoại của phụ huynh - không bắt buộc)

Lưu ý: 

- Mỗi loại tài khoản có quyền hạn sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả các tính năng của BigSchool, bạn có thể lập nhiều tài khoản với cả hai vai trò là giáo viên và học sinh.

- Bạn phải hoàn thành tất cả các trường có đánh dấu (*

Đối với học sinh:

- Khi tham gia vào hệ thống, học sinh chọn lớp phù hợp (từ lớp 1 đến lớp 12). Các bạn đang ôn thi THPTQG vẫn có thể chọn lớp 12. 

Lưu ý: Khi hết năm học, hệ thống chưa tự động thay đổi lớp cho các bạn thì cũng đừng lo lắng vì các bạn có thể vào học được chương trình của tất cả các lớp còn lại. 

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Đối với giáo viên:

- Khi giáo viên tham gia vào hệ thống, giáo viên phải chọn môn giảng dạy và không được quyền thay đổi.

- Giáo viên được tham gia làm các đề thi Khảo thí độc lập.

- Giáo viên được quyền đăng tải bài giảng, đề thi, tài liệu,... của mình thông qua các tính năng tạo đề thi, tạo bài giảng, tạo lớp học, đóng góp tài liệu… nhưng để được hiển thị trên hệ thống thì những nội dung đó cần phải thông qua kiểm duyệt.

- Nếu giáo viên muốn thương mại hoá những sản phẩm của mình trên BigSchool thì cần kí hợp đồng hợp tác với BigSchool để được chia sẻ doanh thu.

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản


Đối với cả hai tài khoản Giáo viên và Học sinh, sau khi hoàn thành các bước đăng kí thành viên, bạn cần kiểm tra Email đã đăng ký để tiến hành xác thực tài khoản. 

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Sau khi bạn thực hiện xong thao tác trên, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện trang cá nhân của bạn: 

Nếu là tài khoản giáo viên, giao diện như sau:

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

 

Nếu là tài khoản học sinh, giao diện như sau:

Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cập nhật thông tin tài khoản và chính thức trở thành thành viên của BigSchool.

Tuy nhiên, để hoàn thiện "hồ sơ" của mình, tại trang cá nhân, bạn vào biểu tượng bánh xe cài đặt, chọn trường "Thông tin cá nhân" để cập nhật thêm các nội dung sau:

 Hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản

 

Tên hiển thị: là tên xuất hiện trên BigSchool mà tất cả mọi người đều nhìn thấy. Tên hiển thị có độ dài giới hạn là 20 kí tự.

Lưu ý: Bạn nên để tên hiển thị là họ tên thật của mình để đồng nghiệp và học sinh dễ dàng nhận ra.

+ Giới tính

+ Ngày/ tháng/ năm sinh

Số điện thoại: Bạn nên cập nhật chính xác số điện thoại mình đang dùng để có thể nhận được những thông báo từ BigSchool và để dễ dàng nhận lại mật khẩu khôi phục tài khoản khi ban sơ ý quên.

Email: Đối với những tài khoản không đăng kí bằng email thì bạn nên cập nhật thêm thông tin ở mục này để có thể lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu. Với học sinh chưa có địa chỉ email thì có thể dùng email của phụ huynh để nhận các thông báo từ BigSchool cũng như dễ dàng trong việc khôi phục tài khoản.

Facebook: Đối với những thầy cô có sử dụng facebook, thầy cô nên lập thêm một fanpage và điền địa chỉ link tại đây để kết nối được với nhiều học sinh hơn.

Học vị

+ Trường đang học/ Nơi công tác: Bạn nên cập nhật các thông tin về tên trường, cấp, tỉnh (thành phố) đang theo học hoặc đang công tác để dễ dàng tìm được những bạn bè cùng trường, lớp, cùng khu vực sinh sống trên BigSchool.

Nếu nơi bạn đang công tác không thuộc các trường cấp Tiểu học, THCS, THPT nào thì bạn có thể nhấp chọn "Khác".

Giới thiệu bản thân/ Quan điểm giáo dục: Hãy tạo ấn tượng với mọi người bằng một vài dòng giới thiệu ngắn gọn, súc tích về khả năng, sở thích, quan điểm giáo dục của bản thân.

Thông tin càng đầy đủ và chính xác càng tạo được niềm tin cho BigSchool và giúp việc kiếm duyệt tài khoản được dễ dàng.

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn "Cập nhật" bắt đầu sử dụng các dịch vụ trên BigSchool.