Hỏi nhanh, đáp ngay!

...

Nhận xét và hướng dẫn giải các câu khó đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh

BigSchool xin chia sẻ với các bạn đề thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia mã đề 413 cùng những nhận định về đề thi của thầy cố vấn và nhóm Tiếng Anh BigSchool để các bạn tham khảo.

...

Du học: Đại học Mỹ tuyển sinh như thế nào?

Những điều khác biệt giữa tuyển sinh Đại học ở Mỹ so với Việt Nam sẽ giúp các bạn đang muốn tìm cơ hội du học ở Mỹ tham khảo.

...

Quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia?

Nhiều bạn muốn tìm hiểu quy trình chấm thi trắc nghiệm THPT Quốc gia. BigSchool xin chia sẻ với các bạn quy trình chấm thi trắc nghiệm của kỳ thi năm 2016 và một ít thông tin cho năm 2017.

...

Không phải nộp đề thi và giấy nháp với môn nào sau khi thi THPT Quốc gia?

Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia. Xin chia sẻ với các bạn những nguyên tắc mà Bộ GD-ĐT quy định:

...

Hình như em yêu thầy giáo...phải làm sao?

Nhiều học sinh nữ muốn hỏi điều này. Có bạn đã viết thư tâm sự và mong muốn được tư vấn.

...

21 câu hỏi đáp về sức khoẻ mùa thi

BigSchool xin chia sẻ giải đáp của Thạc sĩ - bác sĩ Vũ Quỳnh Hoa (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM) với 21 câu hỏi thường gặp của học sinh trong những ngày ôn luyện.

...

Cần lưu ý gì khi khai hồ sơ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển đại học?

Từ ngày 1 đến 20-4 là thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Bài phỏng vấn sau đây sẽ trả lời một số băn khoăn mà các em học sinh có thể gặp phải khi làm hồ sơ.

...

Lần đầu tiên thi thử môn Giáo dục công dân, thí sinh cảm nhận ra sao?

Lần đầu tiên môn GDCD được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia, trái với tâm lý lo lắng ban đầu, đa số học sinh đều thích thú sau khi hoàn thành bài thi thử.

...

Rút kinh nghiệm gì từ đề thi thử THPT Quốc gia 2017 của Hà Nội?

Sau thông tin về những sai sót trong đề khảo sát lớp 12 THPT môn Toán và môn Hóa của Hà Nội, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và cán bộ quản lý của Sở GD-ĐT Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm về chuẩn hóa đề thi THPT quốc gia 2017 sắp tới.

...

Tác giả của "Chiến tranh và Hoà bình" tìm hạnh phúc như thế nào?

Ai cũng muốn tìm được Hạnh phúc và quan niệm về Hạnh phúc của mỗi người nhiều khi cũng khác nhau. Câu chuyện về nhà văn nổi tiếng Lev Tolstoy có thể là một giải đáp riêng về Hạnh phúc.