Hỏi nhanh, đáp ngay!

...

Bài phát biểu của Tổng thống Barack Obama

BigSchool xin đáp ứng yêu cầu từ nhiều bạn muốn có bài phát biểu chia tay Nhà Trắng của Tổng thống Barack Obama khi Ông về tới thành phố quê nhà Chicago.

...

Tuyển chọn các bài toán trong kì thi chọn đội tuyển của các tỉnh, thành phố

BigSchool xin giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách Tuyển chọn các bài toán trong kì thi chọn đội tuyển của các tỉnh, thành phố năm học 2016 - 2017

...

Những điều nên và không nên trong văn hóa quản lí của hiệu trưởng?

Mỗi nhà trường muốn có chất lượng, muốn phát triển bền vững, Hiệu trưởng phải là người nắm chắc văn hóa học đường và văn hóa của người quản lý

...

DẠY CÁCH HỌC - MỘT TRỌNG TÂM TRONG ĐỔI MỚI TƯ DUY DẠY HỌC HIỆN NAY

BigSchool trân trọng gửi đến độc giả bài viết của TS. Nguyễn Trọng Hoàn - cố vấn BigSchool về việc dạy cách học cho học sinh - một trọng tâm trong đổi mới tư duy dạy học. BigSchool rất mong nhận được những bài viết chia sẻ từ phía các thầy cô theo địa chỉ hòm mail info@bigschool.vn.

...

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lý giải việc "bỏ quy định điểm sàn ĐH 2017"

“Bộ GD&ĐT đưa ra quy định một ngưỡng điểm đầu vào chung cho tất cả các trường ĐH hiện nay không còn phù hợp với xu thế ngành nghề đào tạo ngày càng đa dạng”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay.

...

Tại sao Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực?

Kể từ năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như 2 năm trước mà sử dụng kết quả bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển đại học.

...

"Về đích" với bài thi Ngữ văn THPT quốc gia như thế nào?

Từ kinh nghiệm 28 năm trong nghề dạy học và nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Nguyễn Thị Mỹ Dung (Trường THPT Nguyễn Văn Hai, giáo viên tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh) sẽ trả lời câu hỏi này.

...

“Bí kíp” luyện viết Mở bài môn Ngữ Văn

Đứng trước một đề văn, phần mở bài thường là phần khiến nhiều bạn cảm thấy lúng túng không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng cho phần Mở bài khi viết văn.

...

Thầy Đặng Hiệp Giang chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả

BigSchool xin gửi tới các em học sinh, sinh viên chia sẻ của Thầy Đặng Hiệp Giang chuyên viên chỉ đạo môn tiếng Anh (Vụ Giáo dục Trung học) về phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả từ kinh nghiệm 25 năm của bản thân.

...

LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM MÔN SINH HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Đồng hành cùng với các sĩ tử trong kì thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới, BigSchool xin chia sẻ bài viết hướng dẫn phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn Sinh học của PGS.TS. Lê Đình Trung - cố vấn BigSchool. Mọi ý kiến đóng góp, chia sẻ xin gửi về địa chỉ info@bigschool.vn.