Hỏi nhanh, đáp ngay!

...

21 câu hỏi đáp về sức khoẻ mùa thi

BigSchool xin chia sẻ giải đáp của Thạc sĩ - bác sĩ Vũ Quỳnh Hoa (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM) với 21 câu hỏi thường gặp của học sinh trong những ngày ôn luyện.

...

Cần lưu ý gì khi khai hồ sơ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển đại học?

Từ ngày 1 đến 20-4 là thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Bài phỏng vấn sau đây sẽ trả lời một số băn khoăn mà các em học sinh có thể gặp phải khi làm hồ sơ.

...

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh như thế nào?

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khi làm việc tại trường hồi tháng 2/2017. Ông Thăng cho rằng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cần đổi mới cơ chế tuyển sinh để thu hút được nhiều người giỏi, mà trước hết cần bỏ yêu cầu học sinh có hộ khẩu tại TP HCM.

...

Tác giả của "Chiến tranh và Hoà bình" tìm hạnh phúc như thế nào?

Ai cũng muốn tìm được Hạnh phúc và quan niệm về Hạnh phúc của mỗi người nhiều khi cũng khác nhau. Câu chuyện về nhà văn nổi tiếng Lev Tolstoy có thể là một giải đáp riêng về Hạnh phúc.

...

Rút kinh nghiệm gì từ đề thi thử THPT Quốc gia 2017 của Hà Nội?

Sau thông tin về những sai sót trong đề khảo sát lớp 12 THPT môn Toán và môn Hóa của Hà Nội, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và cán bộ quản lý của Sở GD-ĐT Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm về chuẩn hóa đề thi THPT quốc gia 2017 sắp tới.

...

Lần đầu tiên thi thử môn Giáo dục công dân, thí sinh cảm nhận ra sao?

Lần đầu tiên môn GDCD được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia, trái với tâm lý lo lắng ban đầu, đa số học sinh đều thích thú sau khi hoàn thành bài thi thử.

...

Đối tượng nào được tuyển thẳng vào các trường đại học Công an nhân dân?

Những học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế nhưng không đạt giải và các em đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thì có được tuyển thẳng vào các trường đại học thuộc lực lượng công an hay không? – Hà Huy Trưởng (truonghh**@gmail.com).

...

Đối tượng được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017.

...

Hỏi - Đáp tuyển sinh 2017 (1)

Dưới đây là một số câu hỏi, thắc mắc phổ biến của các em học sinh trước thềm thi THPT Quốc gia. Các em có câu hỏi, thắc mắc có thể gửi mail về địa chỉ info@bigschool.vn nhé!

...

Hà Nội tiến hành khảo sát học sinh lớp 12?

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, đây là đợt khảo sát để tập dượt kỹ năng, đặc biệt chuẩn bị tâm lý thi cho học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với nhiều đổi mới sắp tới.