Hỏi nhanh, đáp ngay!

...

Nguyên thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nói gì về mô hình trường học mới VNEN?

Tại hội nghị "Giao ban tổng kết mô hình trường học mới VNEN" ngày 22/11 vừa qua, nguyên thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã có những ý kiến nhận xét, góp ý và làm rõ hơn về mô hình trường học mới VNEN.

...

NHỮNG BĂN KHOĂN THƯỜNG GẶP VỀ THÔNG TƯ 22

Thông tư 22 đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 6/11. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều giáo viên băn khoăn và chưa hiểu rõ về Thông tư. Đây là bài viết của ThS. Trần Nguyễn Phương Thùy (Bộ GD ĐT) - cố vấn BigSchool, giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp trong TT22.

...

Đánh giá thường xuyên như thế nào?

Rất nhiều giáo viên bức xúc khi nhà trường yêu cầu đánh giá thường xuyên hàng tuần bằng bài kiểm tra chất lượng và ghi hàng tuần. BigSchool xin chia sẻ bằng 3 file trong bài giảng tập huấn cốt cán toàn quốc sau đây:

...

Đặc điểm não bộ của trẻ và cách dạy toán như thế nào?

Trẻ từ lúc mới sinh ra có khả năng về số, về toán. Điều này khoa học đã bắt đầu đưa giả thuyết từ thập niên 60 và minh chứng được từ hơn mười năm nay.

...

Bài toán vui cho các bạn học sinh lớp 5

Câu đố vui "Con ruồi không biết mệt" được giới thiệu trong cuốn "Những bài toán đố Matxcova". Nó yêu cầu người giải nắm rõ cách tính vận tốc, quãng đường.

...

Toàn văn Thông tư 22 của Bộ GD-ĐT

Ngày 6/11/2016, Thông tư 22 của Bộ GD-ĐT bắt đầu có hiệu lực. Rất nhiều thầy cô, phụ huynh muốn biết toàn văn của Thông tư 22. BigSchool xin giới thiệu với các bạn.

...

Cho trẻ học bao nhiêu là đủ?

Mình nhìn lịch trình học của trẻ VN hiện tại, mình thực sự choáng. Mình thấy nhiều nhưng ko hiểu sao nhiều phụ huynh cứ bảo có gì đâu mà nhiều. Mình kể 2 trường hợp sau như 1 cách tham khảo cho phụ huynh và lý giải về sự khác biệt của trẻ!

...

Phương pháp giáo dục mầm non đặc biệt của Phần Lan

Đó là buổi chiều thứ 7 ấm áp tại quận Kallio ở Helsinki (Phần Lan), một nhóm trẻ khoảng 4 và 5 tuổi đang thích thú vui chơi cùng nhau ở trường mầm non có tên Franzenia.

...

Nên bắt đầu học Tiếng Anh ở tuổi nào là tốt nhất?

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều về việc cho trẻ học Tiếng Anh ở tuổi nào thì tốt nhất? BigSchool mời các bạn đọc chia sẻ của cô Nguyễn Thanh Thúy - giảng viên Tiếng Anh trường Đại học Hà Nội về vấn đề này

...

Bí quyết dạy con nói tiếng Anh của bà mẹ U28

Chị Đặng Phương, 28 tuổi đến từ Hà Nội đã có phương pháp dạy tiếng Anh cho bé Bư - cô con gái đầu lòng 4 tuổi vô cùng lưu loát với ngữ điệu tự nhiên, giao tiếp rất tự tin cùng vốn từ vựng khá phong phú.