Hỏi nhanh, đáp ngay!

...

Học xong lớp 5, hè này các con làm gì trên BigSchool?

Các em học sinh vừa học xong lớp 5, đang hồi hộp kết quả vào lớp 6 ở một ngôi trường mới và bắt đầu một kì nghỉ hè hứa hẹn nhiều thú vị. Để tự tin bước vào cấp THCS, các em nên thỉnh thoảng hãy ghé vào BigSchool từ 35 phút đến 40 phút nhé!

...

Học xong lớp 4, học sinh hè này có thể làm gì trên BigSchool?

Năm học lớp 4 vừa kết thúc, các em lớp 4 sẽ có một mùa hè thật bổ ích. Dù vui chơi ở đâu, thỉnh thoảng chỉ cần từ 35 phút - 40 phút đến với BigSchool, vừa không áp lực lại vừa không quên kiến thức để vào năm học mới.

...

Học xong lớp 3, hè này có thể làm gì trên BigSchool?

Năm học lớp 3 vừa kết thúc, các em lớp 3 có một mùa hè thật bổ ích. Dù vui chơi ở đâu, thỉnh thoảng chỉ cần từ 35 phút - 40 phút đến với BigSchool, vừa không áp lực lại vừa không quên kiến thức để vào năm học mới.

...

Các kí hiệu +, -, x, :, = ra đời khi nào?

Một câu hỏi bất ngờ từ học sinh tiểu học. Xin chia sẻ với các bạn điều này.

...

Đố vui về địa danh Việt Nam

Những câu đố vui tạo nên hứng thú cho học sinh. Xin chia sẻ với các bạn một số câu đố vui về địa danh Việt Nam.

...

Băn khoăn khi ra đề kiểm tra môn Tiếng Việt học kỳ I lớp 1...

BigSchool nhận được câu hỏi từ cô Nhung, giáo viên Đăk Lắc về thang điểm kiểm tra cho học sinh Tiểu học và ra đề kiểm tra học kỳ I, lớp 1. Dưới đây là giải đáp của GS. Lê Phương Nga. Những ý kiến, thắc mắc, các thầy cô vui lòng gửi về địa chỉ info@bigschool.vn để được giải đáp!

...

Đánh giá tập làm văn theo RUBRIC như thế nào?

Rubric là một cách đánh giá, công cụ đánh giá được sử dụng khá rộng rãi trong thực tiễn giáo dục và dạy học hiện nay trên thế giới. BigSchool xin chia sẻ tới các thầy cô bài viết của các bạn Đinh Thị Miền và Trần Thị Huyền Trang về đánh giá TLV theo RUBRIC.

...

Nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2016 - 2017 của giáo dục tiểu học

Những nhiệm vụ này được nêu ra trong báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2016-2017 đối với giáo dục tiểu học của Bộ GD&ĐT.

...

Quà Tết tặng Thầy Cô như thế nào cho đúng?

Câu hỏi đặt ra không dễ trả lời ngay. Không chỉ là câu hỏi cho ngày Tết cổ truyền sắp tới mà ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là điều băn khoăn cho nhiều phụ huynh.

...

Bà mẹ đơn thân cần tránh những điều gì khi nuôi dạy con mình?

BigSchool xin chia sẻ lời khuyên của Sara Imas, tác giả cuốn sách nổi tiếng "Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương" cho các bà mẹ đơn thân. Tác giải là phụ nữ đơn thân người Do Thái, gốc Hoa đã một mình nuôi 3 con thành đạt