Học xong lớp 5, hè này các con làm gì trên BigSchool?

  • 27/05/2017 | 07:13 GMT+7
  • 6.184 lượt xem

Các em học sinh vừa học xong lớp 5, đang hồi hộp kết quả vào lớp 6 ở một ngôi trường mới và bắt đầu một kì nghỉ hè hứa hẹn nhiều thú vị. Để tự tin bước vào cấp THCS, các em nên thỉnh thoảng hãy ghé vào BigSchool từ 35 phút đến 40 phút nhé!

Đến BigSchool, các em có thể làm gì? Hãy theo từng bước chân của BigSchool để khám phá nào!

  1. Tham gia Thể thao điện tử thi đấu đối kháng môn Toán học và Tiếng Anh.

Sân chơi Thể thao điện tử Toán học và Tiếng Anh BigSchool được tạo ra nhằm mục đích giúp các bạn học sinh có thể "Chơi mà Học" với hình thức thi đấu đối kháng hấp dẫn, thú vị và gay cấn đến phút cuối cùng. Thể thao điện tử có thể giúp em hoặc nhóm bạn vừa vui chơi, vừa trau dồi kiến thức với hai hình thức đối kháng đơn và đối kháng nhóm. Các phụ huynh cũng có thể thi đấu với chính con em mình để "thử sức" và dạy bảo con em.

Thật đơn giản để tham gia ngay trò chơi này, các em truy cập vào địa chỉ BigSchool (http://bigschool.vn), chọn phần Chơi. Màn hình máy tính sẽ hiển thị như sau:

Hình ảnh phần CHƠI trên BigSchoolHình ảnh phần CHƠI trên BigSchool

- Phụ huynh hoặc chính các em có thể click "Tìm hiểu luật chơi" để nắm vững luật. 

- Chọn môn Toán học hoặc môn Tiếng Anh để click "Vào ngay". Khi đó các em sẽ vào khu vực đấu hoặc xem đấu.

Khu vực thi đấu Toán học trên BigSchool.Khu vực thi đấu Toán học trên BigSchool.

- Các em nhớ chọn lớp 5 từ phần chọn có kí hiệu v nằm vị trí giữa ở phía trên. Khi đó các em có 4 lựa chọn:

+ Đấu ngay: Vào phòng đấu có ngay đối thủ đang chờ.

+ Tạo phòng: Các em có thể chọn số hiệp đấu mỗi trận và thời gian đấu mỗi hiệp. Sau đó chờ bạn vào đấu hoặc rủ bạn vào đấu.

+ Tìm phòng: Vào đây các em có thể thấy những phòng đấu có bạn chờ đấu. Chỉ cần chọn phòng nào là em có thể bắt đầu đấu.

+ Xem thi đấu: Nếu em chưa muốn đấu thì có thể "Xem thi đấu". Khi đó sẽ có danh sách các trận đang đấu để em lựa chọn. Xem thi đấu cũng hấp dẫn và cũng là một cách để ôn tập kiến thức.

Lưu ý khi các em muốn thi đấu thì cần đọc kỹ "Tìm hiểu luật chơi". Mỗi ngày các em được đấu 1 trận miễn phí và sau đó trong ngày các em chỉ bị trừ 1000 đồng (không tính số trận đấu).

Trong phòng đấu thể thao điện tử trên BigSchool.Trong phòng đấu thể thao điện tử trên BigSchool.

Hệ thống ngân hàng câu hỏi của môn Toán, môn Tiếng Anh lớp 5 được chia theo chương hoặc chuyên đề. Trong khi đấu, các em chọn chương hoặc chuyên đề, hệ thống sẽ gợi ý cho các em 4 câu hỏi để chọn tấn công đối phương.

- Các em có thể đấu đơn tức là đấu với 1 bạn khác hoặc đấu đôi bằng cách rủ thêm 1 bạn để thành một đôi đấu với đôi khác hoặc đấu nhóm 3 bạn thì phải rủ 2 bạn nữa lập thành một nhóm để đấu với nhóm khác (nhớ "Tìm hiểu luật chơi").

Lưu ý: Có thể mỗi ngày các em chỉ cần đấu 1 trận (cùng lắm là 5 hiệp) để khỏi mất phí và sau đó các em có thể vui chơi hoặc làm việc khác trong hè.

Các nhóm phụ huynh có thể tổ chức giải đấu vui (thể thức đấu như đấu bóng bàn, cầu lông) và khen thưởng động viên các em.

Học sinh trường TH Ngôi sao Hà Nội đang thi đấu Toán và Tiếng Anh.Học sinh trường TH Ngôi sao Hà Nội đang thi đấu Toán và Tiếng Anh.

2) Tự kiểm tra để ôn tập kiến thức các môn Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt

- Các em vào BigSchool (http://bigschool.vn) và chọn phần Thi sẽ thấy (hiện nay):

Hình ảnh khi vào phần THI trên Bigschool.Hình ảnh khi vào phần THI trên Bigschool.

- Các em nhìn ô "Khảo thí độc lập", chọn Lớp 5, chọn môn: Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt.

+ Chọn môn Toán xong, các em chọn loại đề sẽ thấy: Kiểm tra chương, Thi học kì I, Thi học kì II. Khuyên các em nên chọn "Kiểm tra chương" để ôn luyện từng chương trước, một thời gian sau mới chọn "Thi học kì I" hay "Thi học kì II". Khi chọn "Kiểm tra chương", các em sẽ thấy ngay bên phải hiện lên "Nội dung kiểm tra", trong đó có danh sách các chương mà các em đã học ở môn Toán lớp 5:

Các chương đã học ở chương trình Toán lớp 5Các chương đã học ở chương trình Toán lớp 5

Các em nên lần lượt chọn từng chương để thử sức và ôn tập kiến thức. Đề kiểm tra chương có 25 câu trắc nghiệm để làm bài trong 40 phút. Các em vào làm bài có đòng hồ đếm ngược báo số phút còn lại, chọn phương án nào các em tích vào phương án đó. Sau khi nộp bào các em sẽ biết điểm cùng các câu trả lời đúng, các câu trả lời sai và đáp án.

Đề thi học kỳ có 5 câu trắc nghiệm và 3 câu tự luận làm trong 40 phút. Các em làm 5 câu trắc nghiệm để hệ thống chấm, làm 3 câu tự luận ra giấy để nhờ bố mẹ hoặc ai đó chấm nhé! Tất cả chỉ làm trong 40 phút đấy!

+ Chọn môn Tiếng Anh xong, các em chọn loại đề thì sẽ thấy: Thi giữa kì I, Thi học kì I, Thi giữa kì II, Thi học kì II. Như vậy với môn Tiếng Anh không có loại đề "Kiểm tra chương". Chọn loại đề xong các em vào thi luôn. Các em sẽ làm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong 35 phút. Thi xong sẽ có kết quả điểm, các câu đúng, các câu sai và đáp án.

+ Chọn môn Tiếng Việt xong, các em chọn loại đề sẽ thấy như với môn Toán: Kiểm tra chương, THi học kỳ I, Thi học kì II. Chọn "Kiểm tra chương", các em sẽ thấy ngay bên phải hiện lên "Nội dung kiểm tra", trong đó có danh sách các chủ điểm và các vấn đề mà các em đã học ở môn Tiếng Việt lớp 5.

Các vấn đề trong chương trình môn Tiếng Việt lớp 5Các vấn đề trong chương trình môn Tiếng Việt lớp 5

Các em chọn từng nội dung sẽ vào làm bài với 20 câu trắc nghiệm và làm trong 35 phút. Với loại đề thi cuối kì I, thi cuối kì II, các em sẽ làm bài trong 35 phút nhưng chỉ có 10 câu hỏi. Làm xong các em sẽ biết điểm, câu đúng, câu sai cùng đáp án.

Như vậy các em hoàn toàn nhẹ nhàng ôn tập kiến thức 3 môn của chương trình lớp 4 rồi đấy!

Mỗi lượt kiểm tra trên Bigschool, mỗi ngày chơi thể thao điện tử (sau 1 trận miễn phí cho mỗi ngày) các em chỉ mất phí 1000 đồng. Phụ huynh có thể đọc thêm cách nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại tại đây.

Dự tính bao nhiêu lần "thỉnh thoảng" với từ 35 phút đến 40 phút là các em có thể lên kế hoạch ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức trên BigSchool. Các em đang có "lỗ hổng" kiến thức thì việc tham gia BigSchool cũng là cách "lấp" hợp lý nhất.

Chúc các em một mùa hè thật vui, khoẻ  để tự tin bước vào cấp học mới ở một ngôi trường mới!

Với lớp 3 xin đọc cụ thể tại đây.

Với lớp 4 xin đọc cụ thể tại đây.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.