Học viện Cảnh sát nhân dân xét tuyển 2017 như thế nào?

  • 16/07/2017 | 09:03 GMT+7
  • 14.312 lượt xem

Học viện Cảnh sát nhân dân đã thông báo ngưỡng điểm đăng ký xét tuyển Đại học chính quy 2017 và các tiêu chí phụ để xét tuyển. Xin chia sẻ thông tin tới các bạn. Ngoài ra, các bạn cũng cần biết việc thay đổi nguyện vọng giữa các trường trong khối trường công an.

Học viện Cảnh sát nhân dânHọc viện Cảnh sát nhân dân

Đại học chính quy hệ sỹ quan Cảnh sát

Thí sinh đã đạt sơ tuyển các trường Công an nhân dân đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân là nguyện vọng 1 theo đúng thời gian quy định, đạt ngưỡng điểm tổng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là 15,5 điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời điểm mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển thì tiêu chí so sánh, trúng tuyển theo thứ tự sau:

- Thứ nhất, xét thí sinh tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) đã làm tròn đến 0.25, lấy từ cao xuống thấp.

- Thứ hai, xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) chưa làm tròn, lấy từ cao xuống thấp.

- Thứ ba, lấy theo thứ tự thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Tiếng Anh. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử. Xét theo thứ tự thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh.

Đại học chính quy hệ Dân sự

Thí sinh đã đạt sơ tuyển các trường CAND, đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học chính quy, hệ Dân sự đào tạo tại Học viện CSND theo đúng thời gian quy định thì điểm sàn là tổng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là 15,5 điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện Cảnh sát nhân dân cũng đã gửi thông báo ngưỡng điểm đăng ký xét tuyển Đại học chính quy 2017 đến các đơn vị, địa phương để thông báo cho các thí sinh có nhu cầu học tập thực hiện quy trình đăng ký xét tuyển theo quy định. Nếu thí sinh nào có vướng mắc thì có thể liên hệ đến Phòng Quản lý đào tạo của học viện qua số điện thoại 069.46.239 hoặc Fax 04.383.62801.

Nguồn: VTV.

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thông báo

Năm 2017, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho phép thí sinh đã đạt sơ tuyển được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các trường trong khối trường công an.

Cụ thể, thí sinh đăng ký vào hệ chính quy thuộc biên chế của lực lượng công an nhân dân đã đạt sơ tuyển và đã nộp hồ sơ xét tuyển về trường công an có quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ được thực hiện với 5 tình huống cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: Thí sinh đã đạt sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường công an nhân dân, nhưng sau khi có điểm không muốn xét tuyển vào trường công an nhân dân nữa thì có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành (điều chỉnh trường ngoài ngành thành nguyện vọng 1).

- Trường hợp 2:  Thí sinh đạt sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường công an nhân dân có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các tổ hợp trong 1 trường.

Ví dụ: lúc đầu thí sinh đăng ký xét tuyển tổ hợp A01 của Học viện An ninh nhân dân, nhưng sau khi có điểm, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể chuyển nguyện vọng đăng ký xét tuyển sang tổ hợp D01 của Học viện An ninh nhân dân.

- Trường hợp 3: Thí sinh đạt sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường công an nhân dân có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa ngành trong 1 trường đối với trường nhiều ngành.

Ví dụ: lúc đầu thí sinh đăng ký xét tuyển tổ hợp A01 ngành An toàn thông tin (52480202) của Học viện An ninh nhân dân, nhưng sau khi có điểm, trong thời gian điều chỉnh, thí sinh có thể chuyển nguyện vọng đăng ký xét tuyển sang tổ hợp A01 hoặc tổ hợp C03 hoặc tổ hợp D01 của ngành Nghiệp vụ An ninh (52860100) của Học viện An ninh nhân dân.

- Trường hợp 4: Thí sinh đạt sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường công an nhân dân có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các trường trong khối các trường Công an nhân dân theo phân vùng tuyển sinh (phía bắc và phía nam).

 Ví dụ: lúc đầu thí sinh đăng ký xét tuyển tổ hợp A01 ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh nhân dân, nhưng sau khi có điểm, trong thời gian điều chỉnh thí sinh có thể chuyển nguyện vọng đăng ký xét tuyển sang tổ hợp khác, ngành khác tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân, Học viện Chính trị công an nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

- Trường hợp 5: Hiện có không ít thí sinh đã đạt sơ tuyển và đăng ký xét tuyển vào đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Công an, nhưng nguyện vọng vào trường công an lại ở thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 2 trở đi. 

Với những trường hợp này, nếu có nguyện vọng chính thức xét tuyển vào trường công an nhân dân thì phải tiến hành điều chỉnh, bắt buộc nguyện vọng đăng ký vào trường công an phải là nguyện vọng 1

Thủ tục, hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng

Theo hướng dẫn của Hội đồng tuyển sinh Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, việc điều chỉnh nguyện vọng với trường hợp thí sinh đã qua sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường công an, nay muốn chuyển nguyện vọng 1 ra các trường ngoài ngành, sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Việc điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD-ĐT thực hiện theo một trong hai cách: điều chỉnh trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng phiếu.

Trong đó, phương thức điều chỉnh trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký mà chỉ thay đổi mã ngành, mã tổ hợp của những trường mình đăng ký trước đây.  

Còn phương thức điều chỉnh bằng phiếu còn cho phép thí sinh được  điều chỉnh chế độ ưu tiên (khu vực, đối tượng ưu tiên), tăng thêm số nguyện vọng đăng ký.

Riêng với thí sinh muốn điều chỉnh giữa các ngành, tổ hợp, các trường trong khối trường công an sẽ phải thực hiện theo quy trình riêng cho Tổng cục Chính trị Công an nhân dân quy định.

Theo đó, thí sinh sẽ phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công an (tải về TẠI ĐÂY) từ ngày 7-7 - 18-7 nộp đơn vị sơ tuyển, đồng thời thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD-ĐT như trên.

Hội đồng tuyển sinh Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đặc biệt lưu ý thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển dù thay đổi thế nào nhưng nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào trường công an nhân dân (theo chỉ tiêu đào tạo cho Bộ Công an) thì nguyện vọng đó phải ở thứ tự nguyện vọng 1.

Nếu thí sinh không thực hiện quy trình điều chỉnh theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì nguyện vọng điều chỉnh nộp về trường công an nhân dân của thí sinh sẽ không được các trường công an nhân dân chấp nhận, điều chỉnh.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

41 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

19 lượt thi

Xem thêm