"Hãy ở ngoan trong nhà" - Ca khúc dành cho các bé trong những ngày đánh giặc Corona

  • 04/04/2020 | 14:56 GMT+7
  • 5.178 lượt xem

Video âm nhạc của bé Châu Anh vừa ra mắt với ca khúc "Hãy ở ngoan trong nhà". Giọng hát trong trẻo của bé làm chúng ta nghĩ đến biết bao nhiêu em bé đã không tới trường trong đại dịch. Mong sao ước mơ "hát ca mừng chiến thắng" của bé sớm thành hiện thực.

Tác giả ca khúc chính là thầy giáo Lê Thống Nhất, người đã viết ca khúc "Đánh giặc Corona" lan toả mạnh trên hệ thống truyền thông và trên mạng xã hội. Được biết trong gần 20 ngày qua, ông chỉ ở nhà tham gia một số cuộc họp trực tuyến, suy nghĩ một số công việc của những sản phẩm sắp ra mắt mà ông cộng tác. Những lúc tạm buông công việc là ông lại cùng cây đàn ngân nga tìm những giai điệu mới. Sau ca khúc "Đánh giặc Corona", ông đã viết "Tâm tình ngày xa trò" tặng các thầy cô giáo và "Câu hát Việt Nam" với MV ra đời vào tối ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị của Thủ tướng cùng Lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước 15 ngày quyết chiến đại dịch.

Ông kể lại: "Sau khi nghe nhạc sĩ Lê Mây tự hát ca khúc "Corona - Ở nhà", sáng sớm 29/3/2020 trong khi nghĩ ngợi định viết một ca khúc về đề tài này, ông chợt nảy ra ý tưởng: Tại sao lại không viết một ca khúc cho các bé? Viết cho các bé về đề tài này có khi dễ hơn. Khuyên người lớn "ở nhà vẫn vui" có vẻ khó. Thế là một bài hát cho các bé được ra đời chỉ trong sáng hôm ấy với cái tên "Hãy ở ngoan trong nhà", chính là lời mẹ, lời cha dặn bé hàng ngày. Tôi hy vọng là các cháu sẽ thích hát bài này và sẽ hát cho ông bà, bố mẹ nghe vì như trong lời của ca khúc "để làm vui ông bà" trong những ngày "đánh giặc Corona"."
Bản nhạc "Hãy ở ngoan trong nhà"Bản nhạc "Hãy ở ngoan trong nhà"

Được biết bài hát đã được chia sẻ ngay trên FB của ông lúc 7h30' và tuy chưa bản thu âm nhưng được nhiều ý kiến của cộng đồng chúc mừng và đều chờ đón ca khúc chính thức ra mắt.
Rất may, tối ngày 2/4/2020 thầy giáo Quốc Huy đồng ý sẽ thử làm phiên bản ra mắt cho ca khúc. Rất nhanh, trưa hôm sau thầy Huy đã gửi 2 phương án do chính bé Châu Anh con gái của mình vừa tập đã thu ngay lời 1. Sau khi thống nhất chọn 1 phương án, thầy Huy tập trung vào việc hoà âm và tập tiếp cho con gái hát lời 2. Do bận họp và dạy học online nên tới ngày 4/4/2020, thầy Huy mới tập trung vào việc thu âm hoàn chỉnh bản thu và chính thầy quay video để dựng MV cho ca khúc. Đến 18h25' MV hoàn chỉnh đã được gửi tới tác giả.

Nhận xét về MV này, thầy Lê Thống Nhất chia sẻ:"Giọng bé Châu Anh rất trong trẻo, biểu diễn rất hồn nhiên. Đoạn sau phải hát mạnh và dồn dập hơn mà cháu vẫn vượt qua được. Video được quay và dựng hợp lý làm cho sức gợi cảm tăng thêm cho bài hát. Cảm ơn sự nhiệt tình của cả 2 bố con. Tôi rất thoả mãn về MV này."
Bé Châu AnhBé Châu Anh
Xin mời các bạn xem MV "Hãy ở ngoan trong nhà" do bé Châu Anh, trường Tiểu học Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An thể hiện:
 
Các bạn có thể tải nhạc đệm (beat) giọng G tại đây. Nếu không tải được xin gửi thư yêu cầu về tác giả bản hoà âm: [email protected]
Ngày 12/4/2020, cô giáo Thanh Hậu, Trường Mầm non Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã làm video để giới thiệu ca khúc tới các học trò của mình đang ở gia đình trong những ngày chống dịch CoVid - 19:

BigSchool: Thầy Quốc Huy cũng là người đầu tiên tự hoà âm và thể hiện ca khúc "Tâm tình ngày xa trò" của thầy giáo Lê Thống Nhất. Một điều mà bây giờ mới xin chia sẻ: Thầy Quốc Huy (phụ trách PA STUDIO) cũng chính là người đã thu âm, xử lý kỹ thuật âm thanh và hình ảnh của MV "Đánh giặc Corona" với hoà âm của nhạc sĩ Nguyễn Hải do 2 ca sĩ Hải Lê và Thế Anh thể hiện trưa ngày 9/2/2020 để tác giả ra mắt ca khúc này.

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.