Hành khúc ngành Y - ca khúc cổ vũ những chiến binh áo trắng trên trận tuyến chống dịch

  • 17/08/2020 | 06:56 GMT+7
  • 3.393 lượt xem

Cả nước lại bước vào trận chiến mới chống dịch SARS - COV - 2. Các thầy thuốc Việt Nam lại đứng trước những thử thách mới. Để cổ vũ tinh thần chiến đấu của những chiến binh áo trắng, "Hành khúc ngành Y" vừa được ra mắt cộng đồng.

Tác giả ca khúc chính là nhà giáo Lê Thống Nhất - người đã có ca khúc "Đánh giặc Corona" từ những ngày đầu tiên Việt Nam "chống dịch như chống giặc". Nếu như ca khúc "Đánh giặc Corona", tác giả viết để truyền những thông điệp cụ thể về chống dịch cho mọi người cùng với tinh thần "quyết thắng đại dịch" thì "Hành khúc ngành Y" lại là tiếng hát của những thầy thuốc Việt Nam - lực lượng xung kích trong cuộc chiến.

Ca khúc được viết vào những ngày cuối cùng tháng 7 đã được nhạc sĩ Vũ Quốc Nam hoà âm và các ca sĩ Ngọc Hà, Tiến Lâm, Cảnh Tuấn, Hải Lê thể hiện ngay ngày đầu tiên của tháng 8.

Bản nhạc "Hành khúc ngành Y" hoàn thành chiều 31/7/2020Bản nhạc "Hành khúc ngành Y" hoàn thành chiều 31/7/2020

Ngay đêm ngày 1/8/2020, tác giả đã làm video để chính thức gửi ca khúc tới cộng đồng qua mạng FB lúc 1h30' ngày 2/8/2020.


Chỉ 2 ngày qua, video đã có hơn 100.000 lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều đơn vị y tế, một số ca sĩ đã liên hệ để thực hiện các bản thu mới.

Cộng đồng thông qua việc chia sẻ bài hát đã gửi những lời chúc tới các chiến binh áo trắng như muốn tăng thêm sức mạnh cho các thầy thuốc Việt Nam và tin tưởng cuộc chiến chống đại dịch sẽ giành được chiến thắng.

Một thầy thuốc Việt Nam đã tâm sự sau khi nghe ca khúc vào trưa ngày 3/8/2020:

Những dòng tâm sự xúc động Những dòng tâm sự xúc động
Nhà giáo Lê Thống Nhất tâm sự: "Mình muốn góp chút gì đó trong cuộc chiến chống dịch và ca khúc này đã ra đời trong tâm niệm đó. Mình muốn các chiến binh áo trắng hãy yên lòng trong trận chiến này vì cả nước đang sát vai cùng các bạn! Cảm ơn nhạc sĩ Vũ Quốc Nam cùng các ca sĩ Ngọc Hà, Tiến Lâm, Cảnh Tuấn, Hải Lê đã nhanh chóng phối hợp cùng tac giả để ca khúc được vang lên kịp thời. Cảm ơn tất cả các bạn đã chia sẻ ca khúc để gửi tới các thầy thuốc Việt Nam."
Xin chúc mừng nhà giáo Lê Thống Nhất với một ca khúc ý nghĩa, kịp thời trong cuộc chiến mới chống SARS - COV - 2 và trân trọng giới thiệu với các bạn.
Các bạn có thể tải nhạc đệm tại đây (để hát) và tải bản thu tại đây (để làm MV hoặc dance) hoặc liên hệ qua mail của tác giả: nhat@bigschool.vn.
Các bạn có thể tập hát qua video:


Video để hát karaoke:


Thông tin mới nhất về ca khúc:

- Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã quyết định xây dựng MV cho ca khúc với bản phối khí mới của nhạc sĩ An Hiếu. Tham gia MV có 8 ca sĩ: Tuấn Dương, Thu Thuỷ, Nguyễn Minh Quân, Lâm Bảo Ngọc, Thanh Yên, Phan Quỳnh Anh, Huyền Trang, Cát Tiên cùng tốp ca của trường và màn đồng diễn của 100 học viên Học viện Quân Y. MV ra mắt chiều ngày 19/8/2020.

- Sau khi trao đổi với nhiều bạn, tác giả ca khúc đã quyết định đổi tên bài hát thành "Tự hào chiến sĩ ngành Y" với lý do chính là trước đây đã có ca khúc về ngành Y với tên "Hành khúc ngành Y" rồi. 

Bản nhạc "Tự hào chiến sĩ ngành Y"Bản nhạc "Tự hào chiến sĩ ngành Y"

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm