Hai anh em ruột với hai ca khúc mới về cuộc chiến chống dịch CoVid - 19

  • 11/04/2020 | 09:35 GMT+7
  • 1.309 lượt xem

Chúng ta đều đã biết hai anh em ruột quê ở Thái Bình đều là nhạc sĩ và cùng trong ngành giáo dục: Bùi Anh Tú và Bùi Anh Tôn. Hai anh em đã từng ra chung tuyển tập các ca khúc. Hai anh em vừa viết hai ca khúc mới trong những ngày chống đại dịch.

Hai anh em trên bìa tuyển tập ca khúc xuất bản chungHai anh em trên bìa tuyển tập ca khúc xuất bản chung
Vừa là nhạc sĩ, lại vừa là những nhà giáo dục nên hai anh em đều muốn qua ca khúc của mình chia sẻ với mọi người những thông điệp mà chúng ta đang hướng tới. Nếu như người em qua một giai điệu "gần gũi, thân thiết" để tâm tình với mọi người "đừng đi đó đây, hãy ở yên nhà" thì người anh mạnh mẽ hơn, "khoẻ, tự tin" để "cùng nhau chung sức chống giặc Corona". Nhưng cả hai anh em đều tin rằng: "khó khăn rồi sẽ qua", "đại dịch sẽ phải lùi xa".
Nhạc sĩ Bùi Anh Tú tâm sự: "
Từ mấy tháng nay cả nước nói riêng và cả thế giới nói chung đang oằn mình chống lại cơn đại dịch Covid - 19.

Là nhạc sĩ sáng tác, một người công tác trong ngành giáo dục, tôi luôn muốn lắng nghe, muốn viết và muốn tất cả chúng ta hãy bằng mọi hình thức và mọi hành động để cùng chung tay chống lại cơn đại dịch Covid-19 này.

Tôi thực sự xúc động khi dịch Covid-19  lúc đó mới bắt đầu đã được nghe ca khúc  "Đánh giặc Corona" của TS. Lê Thống Nhất (anh cũng là một nhà giáo, một nhà thơ và nhạc sĩ… có rất nhiều sáng tác hay để lại ấn tượng với công chúng).  Phải khẳng định đây là ca khúc đầu tiên viết về đại dịch Covid -19 này. Là người trong nghề sáng tác, khi chỉ nghe lần đầu tôi thấy ấn tượng ngay và đúng như vậy, ca khúc đó đã được vang lên, lan truyền trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng và là một ca khúc hay, có sức sống lâu bền về chủ đề Covid-19.  Tiếp theo ca khúc "Đánh giặc Corona", TS. Lê Thống Nhất còn cho ra đời thêm 3 ca khúc nữa về đại dịch Covid-19, mỗi ca khúc đều có một giai điệu, một ý rất riêng mà tôi thường được anh chia sẻ nghe đầu tiên...

Và chính anh, một người tôi yêu quý, kính phục trong sáng tác ca khúc đã tiếp cho tôi nhiều cảm xúc để tôi viết nên ca khúc "Corona - Đại dịch sẽ phải lùi xa"  trong ngày hôm nay.
Nhạc sĩ Bùi Anh Tú Nhạc sĩ Bùi Anh Tú
Khi viết ca khúc này, tôi luôn nghĩ về các anh, thương các anh, những chiến sĩ ở tất cả mọi lĩnh vực trên tuyến đầu đang oằn mình cùng toàn dân ngày đêm chống đại dịch Covid-19  và muốn tất cả chúng ta hãy luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, hãy dang rộng vòng tay thân ái, hãy yêu thương, gắn kết đùm bọc nhau trong lúc khó khăn và chắc chắn rằng đại dịch corona rồi sẽ mãi phải lùi xa…

"Crona là kẻ thù của chúng ta. Thương người chiến sĩ đang oằn mình ngày đêm. Và cùng toàn dân chiến đấu chống đại dịch. Crona- đại dịch sẽ phải lùi xa”.  (Lời trong bài hát Corona - Đại dịch sẽ phải lùi xa) 

Cảm ơn hai anh em nhạc sĩ và trân trọng giới thiệu với các bạn.
Bản nhạc "Corona - Đại dịch sẽ phải lùi xa"Bản nhạc "Corona - Đại dịch sẽ phải lùi xa"
Mời các bạn xem MV "Corona - Đại dịch sẽ phải lùi xa" với sự thể hiện của các ca sĩ Nguyễn Hân và Mai Trâm:

Bản nhạc của nhạc sĩ Bùi Anh TônBản nhạc của nhạc sĩ Bùi Anh Tôn
Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn với các bạn học cùng nhớ lại một thờiNhạc sĩ Bùi Anh Tôn với các bạn học cùng nhớ lại một thời
Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn tâm sự: "Khi ở nhà thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid -19, chúng ta có lẽ cũng có thời gian để suy nghĩ được nhiều điều. Bên cạnh những công việc theo chuyên môn của mình vẫn thường làm bấy lâu nay bây giờ thực hiện Online,  chúng ta cũng có thời gian tập trung làm được nhiều việc mà khi chỉ có ở nhà chúng ta mới làm được. Đó là quan tâm đến nhau, cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, làm những việc yêu thích mà bấy lâu nay do bận rộn chúng ta chưa làm....Mặt khác khi không gặp nhau, những tình cảm bạn bè, họ hàng, người thân, đồng nghiệp...lại có dịp được thể hiện qua tin nhắn, gọi điện hỏi thăm nhau, động viên nhau...đó là những điều mà khi ...ở nhà chúng ta lại làm được. Vậy nên, qua bài hát " Ở nhà " của tôi viết trong khi thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19,  chúng ta phải ở tại gia theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì chúng ta lại thấy được những điều tích cực khác của cuộc sống, nhiều điều rất thú vị khi chúng ta...ở nhà không ra ngoài."

Mời các bạn xem MV "Ở nhà" do nhạc sĩ Yên Lam xây dựng với bản hoà âm của chính mình và sự thể hiện ca khúc của ca sĩ Trần Hồng Kiệt:

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.