Hà Nội tiến hành khảo sát học sinh lớp 12?

  • 07/03/2017 | 13:51 GMT+7
  • 1.327 lượt xem

Theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, đây là đợt khảo sát để tập dượt kỹ năng, đặc biệt chuẩn bị tâm lý thi cho học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với nhiều đổi mới sắp tới.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, vào ngày 20, 21, 22 tháng 3 tới, Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Mỗi học sinh làm 4 bài kiểm tra: 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ phải làm 3 bài kiểm tra là Toán, Ngữ văn (bắt buộc) và 1 bài tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trao đổi với báo chí, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đợt khảo sát tới, Hà Nội sẽ chia thành 16 cụm thi gồm các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Trong đó, cụm trường sẽ phân công thống nhất thành lập các hội đồng nhỏ, phân công giáo viên coi thi, chấm thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.

"Đợt khảo sát sắp tới là để tập dượt kỹ năng chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt là chuẩn bị tâm lý thi cho học sinh. Đây cũng là kênh thông tin giúp chúng tôi nắm bắt  chất lượng chung của ngành giúp  các trường điều chỉnh, bổ sung hỗ trợ cho học sinh. Qua đó, cha mẹ học sinh cũng nắm được tình hình để có hướng giúp đỡ thêm, quản lý tốt hơn việc học của con em mình”- ông Dũng nói

Việc tổ chức coi, chấm khảo sát đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Lãnh đạo thanh tra tại các hội đồng thi là  giáo viên, cán bộ quản lý của trường bạn. Sau khi có kết quả các cụm thi gửi về, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức chấm thẩm định xem các trường chấm như thế nào.

“Kết quả khảo sát sẽ có phân tích đánh giá số liệu gửi về các nhà trường. Từ đó, so sánh các trường trong cụm, so sánh các lớp với nhau trong trường để thêm kênh thông tin giúp các nhà trường, cha mẹ học sinh, đặc biệt các thầy cô giáo giảng dạy thấy được chất lượng đào tạo của mình” - ông Dũng cho hay.

Ông Dũng cũng khẳng định không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát (tùy theo điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên; tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo qui định).

Lịch thi cụ thể:

Hà Nội tiến hành khảo sát học sinh lớp 12Hà Nội tiến hành khảo sát học sinh lớp 12

 

Nguồn: Báo Công lý

Chú ý: Các bạn học sinh lớp 12 có thể luyện tập, thi thử trên BigSchool tại địa chỉ: https://exam.bigschool.vn/ với phí 1000 đồng/lượt thi (xem Hướng dẫn để biết cách nộp phí).

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm