Giới thiệu BigSchool

  • Học
  • Thi
  • Chơi
  • Hỏi
  • Đọc

Bigschool rất được báo chí quan tâm ngay ngày đầu tiên ra mắt

BigSchool hỗ trợ giáo viên và học sinh điều gì?

https://bigschool.vn/bigschool-ho-tro-giao-vien-va-hoc-sinh-dieu-gi

Phát triển giáo dục trực tuyến ở Việt Nam

https://bigschool.vn/truyen-hinh-nhan-dan-dua-tin-ve-giao-duc-truc-tuyen-va-bigschool

Sáu tháng đầu tiên của BigSchool trên truyền thông

https://bigschool.vn/sau-thang-dau-tien-cua-bigschool-tren-truyen-thong

Bạn có thể xem thêm các bài báo về Bigshool tại đây!

Giới thiệu công ty

BigSchool là dự án giáo dục trực tuyến được đề xuất và thiết kế bởi TS. Lê Thống Nhất (người sáng lập nên Tạp chí Toán Tuổi thơ, cuộc thi ViOlympic Toán học và cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng) với sự tham gia xây dựng của nhiều chuyên gia giáo dục, cán bộ công nghệ, đồ hoạ và nội dung của Công ty CP Trường học lớn Việt Nam.

BigSchool được thiết kế theo các tiêu chí: Kết nối cộng đồng tiện lợi nhất, Hỗ trợ cộng đồng tối ưu nhất và Thoả mãn cộng đồng nhất.

BigSchool hướng tới 2 thành phần cốt yếu của một Trường học là: Giáo viênHọc sinh, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của Phụ huynh học sinh trong việc theo dõi toàn bộ quá trình cũng như kết quả học tập của con em mình. BigSchool là một trường học không hạn chế số lượng giáo viên và học sinh, không phân biệt vùng miền địa lý và không có thời khoá biểu (trừ những kỳ thi tổ chức theo lịch công bố trước).

Thành viên thuộc đối tượng giáo viên của BigSchool là những ai có kiến thức và muốn truyền thụ kiến thức. Hội đồng cố vấn của BigSchool sẽ xét duyệt từng trường hợp cụ thể trước khi quyết định một thành viên nào đó trở thành Giáo viên chính thức của BigSchool.
Học sinh của BigSchool là những bạn ham học hỏi và muốn tìm thầy cô phù hợp với mình.

Ngôi trường lớn kết nối thầy cô giáo và học sinh phổ thông với "Ngũ hành": THI - HỌC - ĐỌC - CHƠI - HỎI.

BigSchool chính thức ra mắt lúc 14h30’ ngày 1 tháng 8 năm 2016 theo địa chỉ truy cập: https://bigschool.vn với Giấy phép Mạng xã hội số 145/GD - BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/03/2016 (Lễ ra mắt được tổ chức tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, số 1 đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tính năng

Học sinh BigSchool dễ dàng tìm được những thầy cô phù hợp nhất và những bài giảng cần thiết nhất thông qua tính năng xếp hạng theo nhiều tiêu chí, tính năng phân loại các bài giảng.

Giáo viên BigSchool có thể dạy học thông qua nhiều tư liệu khác nhau với các định dạng phong phú: word, pdf, powerpoint, video, video 2 màn hình, mp3… thông qua các phần mềm đang được sử dụng phổ biến hiện nay, có thể tạo ra bài giảng của mình từ việc tích hợp các tư liệu đã có một cách thuận tiện, có thể tạo các lớp học của riêng mình kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ việc theo dõi quá trình học tập, trao đổi thảo luận với học sinh.

BigSchool luôn sẵn sàng hợp tác với các đơn vị sản xuất nội dung để cùng chia sẻ các bài giảng tới các em học sinh.

BigSchool quan niệm các bạn học sinh cần phải thi trong quá trình học tập cũng như việc cần "khám sức khoẻ định kỳ". Bởi vậy, trong nhiều đề thi, BigSchool đã thiết kế "phòng khám" không chỉ để "khám" mà còn giúp học sinh “điều trị” thông qua việc "kê đơn thuốc" (nhiều cuộc thi trên Internet hiện nay mới chỉ "khám sức khoẻ" mà không "kê đơn").

BigSchool hỗ trợ nhiều hình thức thi trực tuyến: câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án, điền từ (số), sắp xếp câu và tự luận. Giáo viên BigSchool có thể tạo các đề thi thuận lợi và mất ít thời gian hơn nhờ tính năng cung cấp các câu hỏi thi theo chủ đề mà giáo viên có thể lựa chọn cho đề thi của mình.

BigSchool chia ra 3 loại đề thi: đề khảo thí độc lập, đề thi tự do, đề thi "hẹn giờ" giúp học sinh có thể dễ dàng tìm được đề thi phù hợp với nhu cầu của bản thân. Các đề thi được thiết kế dưới dạng như một bài thi thật có đồng hồ tính giờ và thí sinh có thể biết đáp án hoặc điểm số ngay sau khi hoàn thành bài thi với đề thi trắc nghiệm (giáo viên không phải chấm). Với các đề thi tự luận hoặc có một phần tự luận, bài thi sẽ được chấm trực tiếp bởi các thầy cô. Để định hướng cho học sinh cách khắc phục các “lỗ hổng” kiến thức thì khi tạo đề thi, giáo viên nên chọn thêm phần “Bài học”.

Tính năng thi trên BigSchool có chức năng khảo thí độc lập mà phụ huynh, các đơn vị giáo dục có thể sử dụng ngay hoặc đặt hàng để kiểm tra kiến thức của học sinh qua từng chương, từng chuyên đề, sau mỗi học kỳ, mỗi năm học.

Sân chơi BigSchool được tạo ra nhằm mục đích giúp các bạn học sinh có thể "Chơi mà Học". Đặc biệt, BigSchool đưa đến cho các bạn 2 môn thể thao điện tử đối kháng Toán học và Tiếng Anh với hình thức hấp dẫn, thú vị và gay cấn đến phút cuối cùng có thể giúp bạn hoặc nhóm bạn vừa vui chơi, vừa trau dồi kiến thức với hai hình thức đối kháng đơn và đối kháng nhóm. Trong quá trình thi đấu, ở những tình huống "có vấn đề" sẽ xuất hiện chuyên gia bình luận để nhấn mạnh thêm về kiến thức và kinh nghiệm làm bài.

BigSchool cũng xây dựng một góc nhìn đa chiều thông qua "khán đài" xem thi đấu.

Giáo viên BigSchool có thể tham gia môn thể thao điện tử này để trở thành những huấn luyện viên xuất sắc. Các phụ huynh cũng có thể thi đấu với chính con em mình để "thử sức" và dạy bảo con em. BigSchool mong muốn hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục để tạo dựng được một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, nhiều màu sắc.

Nhiều giải đấu với các quy mô khác nhau đang chờ các “vận động viên” tham gia.

Trong quá trình học tập không thể tránh khỏi có lúc các bạn cần hỏi một điều gì đó. BigSchool đã xây dựng và luôn phát triển Ngân hàng câu hỏi trả lời tự động với xuất phát điểm là hơn 80.000 câu hỏi (có sẵn đáp án). Ngân hàng này được phân loại theo từng môn, từng lớp và từng bài học trong chương trình.

Các giáo viên của BigSchool có thể đóng góp các câu hỏi có sẵn câu trả lời cho Ngân hàng này để có thêm thu nhập.

Nếu bạn không tìm thấy điều cần hỏi trong Ngân hàng thì BigSchool sẽ giúp bạn gửi câu hỏi tới thầy cô mà bạn đã kết nối hoặc gửi tới cộng đồng.

Giáo viên và học sinh BigSchool sẽ được đến với Thư viện - nơi tất cả các tài liệu có bản quyền được đóng góp bởi cộng đồng cùng các đơn vị xuất bản trong và ngoài nước. Ngoài việc chia sẻ kiến thức và thói quen đọc sách thì các thành viên có bản quyền về sách có thể "bán sách" của mình dưới hình thức cho mượn đọc thu phí theo thời gian ngắn hạn hoặc vô hạn. Với sự chia sẻ của giáo viên và học sinh, hy vọng các bạn sẽ tìm được nhiều cuốn sách và tạp chí hiện không còn bày bán trên thị trường.

Các nhà trường có thể xây dựng Thư viện gồm các cuốn sách được số hoá riêng cho mình trên BigSchool với chi phí tiết kiệm, không lo các rủi ro về thiên tai, hoả hoạn và không cần tăng cường cơ sở vật chất (phòng đọc, giá, kệ,…).

BigSchool rất mong muốn cộng đồng phát hiện giúp các nội dung không phù hợp với môi trường giáo dục để chúng tôi có thể kiểm soát tốt hơn và loại bỏ những nội dung không tốt.

Ca khúc chính thức của BigShool

Đây là ca khúc do TS.Lê Thống Nhất sáng tác và được biểu diễn bởi các em học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội vào ngày ra mắt. Ca khúc sẽ được phát tại tất cả các sự kiện liên quan tới BigSchool. Các thầy cô và học sinh của BigSchool hãy coi đây là bài hát chính thức của cộng đồng BigSchool nhé!

Bây giờ, xin mời các bạn hãy Đăng ký thành viên để chính thức trở thành Giáo viên, Học sinh của BigSchool! Xin chào và chúc mừng các bạn đã đến với Trường học lớn Việt Nam!