Quy định số tiết dạy và thanh toán tiền thừa giờ của giáo viên

Nhiều giáo viên băn khoăn về số tiết dạy trong một tuần và việc thanh toán tiền thừa giờ. Xin giải đáp để các bạn rõ.

Khoản 1 Điều 6 Quy định chế làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Định mức tiết dạy trong một tuần của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết; còn tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của Bộ Tài chính “Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập”, nêu rõ:

Chỉ thanh toán tiền lương dạy thêm giờ ở đơn vị hoặc bộ môn thiếu số lượng nhà giáo do cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đơn vị hoặc bộ môn không thiếu nhà giáo thì chỉ được thanh toán tiền lương dạy thêm giờ khi có nhà giáo nghỉ ốm, nghỉ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc đi học tập, bồi dưỡng, tham gia đoàn kiểm tra, thanh tra và tham gia những công việc khác do cấp có thẩm quyền phân công, điều động phải bố trí nhà giáo khác dạy thay.

Cụ thể , cách tính tiền lương dạy thêm giờ được áp dụng theo Điều 4 Thông tư này.

Ý kiến bạn đọc: (7)

Trần Thị Tuyết Tôi vẫn chưa hiểu về cách tính tiền số tiết dư. Xin Thầy hướng dẫn cách tính ạ.

· Trả lời · · 1 tháng trước

Thucvan Mình là GVCN lớp 1. Hiên mình dạy 23tiết/ tuần. Mình có kiến nghị được giải quyết tăng giờ những tiết theo chế độ Gvcn nhưng Hiệu trưởng không giải quyết. Mình phải làm sao? Mong mọi người giúp

· Trả lời · · 5 tháng trước

BuiMyNgan Tôi là giáo viên THPT, trường tôi có 2 cấp học thpt và thcs. Tôi được xếp dạy 15 tiết/tuần ở thcs và 4 tiết/tuần ở thpt, tổng cộng 19 tiết/tuần. Trong trường hợp này, tôi có được tính dư tiết không? Xin cảm ơn!

· Trả lời · · 7 tháng trước

trucnt Tôi là giáo viên THPT, trường xếp tôi dạy 35 tiết/tuần. Xin hỏi như vậy có đúng luật không? Nếu xếp dạy dư tiết thì không thể gấp đôi như quy định. Xin cảm ơn!

· Trả lời · · 9 tháng trước

Lê Thống Nhất Bạn căn cứ vào 2 Thông tư để kiến nghị với nhà trường.

· Trả lời · · 7 tháng trước
Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

53 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

28 lượt thi

Xem thêm