Giáo sư Ngô Bảo Châu: Việt Nam cần phát triển mô hình khởi nghiệp giáo dục!

  • 14/09/2016 | 05:55 GMT+7
  • 1.227 lượt xem

Khi đến thăm trụ sở làm việc của BigSchool, Giáo sư Ngô Bảo Châu cho rằng khởi nghiệp giáo dục áp dụng các tiến bộ công nghệ ở Việt Nam cần được quan tâm và phát triển.

Trưa ngày 12/09 vừa qua, nhận lời mời từ Tiến sĩ Lê Thống Nhất – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trường học lớn Việt Nam (BigSchool), giáo sư Ngô Bảo Châu đã đến thăm trụ sở làm việc của BigSchool tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại đây, giáo sư đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo và các thầy cô trong hội đồng cố vấn nội dung của BigSchool về vấn đề dạy và học trực tuyến ở Việt Nam hiện nay. Sau khi nghe Tiến sĩ Lê Thống Nhất giới thiệu về mô hình trường học trực tuyến của BigSchool, giáo sư Ngô Bảo Châu khẳng định Việt Nam cần phát triển những mô hình khởi nghiệp giáo dục kết hợp giữa tiến bộ của khoa học công nghệ và tri thức như vậy.

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Việt Nam cần phát triển mô hình khởi nghiệp giáo dục!

 Giáo sư Ngô Bảo Châu đang trao đổi về giáo dục với lãnh đạo và các cố vấn của BigSchool

Mô hình trường học trực tuyến đã phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…, giúp học sinh có thể tiếp cận một lượng tri thức khổng lồ với chi phí rẻ và bất cứ khó khăn nào về khoảng cách địa lý. Giáo dục trực tuyến ở Việt Nam hiện nay đang có những bước chuyển mình quan trọng, hứa hẹn những bước nhảy ngoạn mục của giáo dục. 

BigSchool là một mô hình giáo dục trực tuyến đang được mong chờ sẽ tạo ra sự bùng nổ ấy. Với sự kết hợp của các hoạt động “Học - Đọc - Thi - Chơi - Hỏi”, BigSchool đã xây dựng được một môi trường học tập tiện lợi, lành mạnh và thân thiện cho các bạn học sinh. Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt, BigSchool đã thu hút được hơn 2000 giáo viên và hàng nghìn các em học sinh tham gia.

Sau khi trao đổi, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã rất hứng thú khi xem một đoạn thi đấu thể thao điện tử đối kháng môn Toán học giữa hai em học sinh cấp THCS trên BigSchool. Giáo sư tỏ ý khen ngợi mô hình thi đấu thể thao điện tử đối kháng này sẽ tạo được sự hấp dẫn và hiệu quả học tập ở các em.

Giáo sư Ngô Bảo Châu: Việt Nam cần phát triển mô hình khởi nghiệp giáo dục!

 Giáo sư tỏ ý khen ngợi mô hình thi đấu thể thao điện tử đối kháng

Kết thúc chuyến thăm, Giáo sư Ngô Bảo Châu động viên các cán bộ, nhân viên BigSchool tiếp tục phấn đấu và phát huy năng lực, đưa giáo dục trực tuyến đến với đông đảo các em học sinh và thầy cô cộng đồng. Các cán bộ và nhân viên BigSchool cũng thể hiện sự quyết tâm xây dựng trường học BigSchool xứng đáng với tên gọi “Ngôi trường lớn của chúng ta”.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.