Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Bài thơ cách đây 3 năm thay lời sĩ tử

Cách đây 3 năm, các sĩ tử có nhiều đợt thi khá vất vả. Xin chia sẻ lại bài thơ của TS. Lê Thống Nhất thay lời sĩ tử năm ấy sau đợt thi thứ nhất.

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

THƠ TẶNG SĨ TỬ TRƯỚC 10 NGÀY RA TRẬN

Giật mình vì chỉ còn 10 ngày nữa, các sĩ tử sẽ lên đường tới Trường thi. Một "trận chiến" của hơn 800.000 "chiến binh" tuổi mười bảy! TS. Lê Thống Nhất cứ ngỡ mình cũng chuẩn bị thi và viết bài thơ "Lời sĩ tử" để tặng và chúc các em may mắn - thành công!

Đồng dao cho các cháu

Đồng dao cho các cháu

Cách đây đúng 1 năm, TS. Lê Thống Nhất hoàn thành bài "Đồng dao cho các cháu". Là một nhà giáo và bây giờ là một người ông với 7 cháu nội và 1 cháu ngoại, ông muốn có một khúc đồng dao để các cháu mình có thể hiểu hơn về những cái quen thuộc ở quanh mình.

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bài thơ vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỉ niệm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017), ai cũng nhớ và nhắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ 'Hàng triệu người tự cài lấy băng tang" của thầy giáo Lê Thống Nhất viết ngay trong đêm nghe tin Vị tướng tài ra đi...

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

Tôi yêu Tổ quốc tôi!

"Tổ quốc" là hai tiếng thiêng liêng trong mỗi trái tim con người. Tổ quốc Việt Nam lại càng thiêng liêng hơn khi đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều gian khó để chiến thắng ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Yêu để tự hào, để cống hiến hơn nữa cho Tổ quốc mình!

Bài thơ 'Những nghề của cuộc đời

Bài thơ 'Những nghề của cuộc đời"

Nhân ngày Quốc tế lao động, xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Lê Thống Nhất suy tư về những nghề của cuộc đời. Một cách nhìn và tư duy về những người lao động.

"Một chút nữa thôi..." và ca khúc cùng tên

Hồi ấy, báo Hoa học trò tổ chức gặp gỡ học sinh lớp 12 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Anh Đoàn Công Huynh (Chánh Văn thời ấy) "đặt hàng" với TS. Lê Thống Nhất: "Bác chia sẻ về ôn thi Đại học...nhưng cuối cùng phải đọc tặng các em một bài thơ nhé!".

Bài thơ

Bài thơ "Mùa phượng cuối" của nhà giáo Phan Tình

Người đầu tiên hưởng ứng "lời kêu gọi" sáng nay là thầy giáo Phan Tình, trường THPT Lê Hồng Phong, Hưng Nguyên, Nghệ An với bài thơ "Mùa phượng cuối". Rất tiếc thầy không tâm sự thêm về xuất xứ bài thơ...

Bài thơ

Bài thơ "Em chỉ là..." - lời tâm sự của cô giáo tiểu học

Bài thơ với lời thơ nhỏ nhẹ của một cô giáo trẻ dạy tiểu học ở Bến Tre như một lời tâm sự chút nỗi niềm của mình. Xin chia sẻ với các bạn.

Bài thơ

Bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh và lời bình.

Với bài thơ "Dặn con" của nhà thơ Trần Nhuận Minh thì việc dạy con chỉ thông qua lời dặn dò giản đơn nhưng cũng hết sức sâu sắc và có ý nghĩa.

Bài thơ với cảm xúc khi đọc truyện

Bài thơ với cảm xúc khi đọc truyện "Vợ Nhặt"

BigSchool vừa nhận được bài thơ "Cô kể các em nghe" của cô giáo Xuxu Tâm, trường THPT Yên Thành 3, Nghệ An. Xin giới thiệu với các bạn.

Thơ Ngày

Thơ Ngày "Cá Tháng Tư"

Ngày 1 tháng 4 - gọi là ngày "Cá Tháng Tư" hay ngày "Nói dối". Xin gửi tới các bạn bài thơ "Thơ ngày Cá Tháng tư" của thầy Lê Thống Nhất nhé!

Cầu điều phi thường đến!

Cầu điều phi thường đến!

Chiều 24/3/2017, TS. Lê Thống Nhất cùng các bạn ở Hà Nội và từ Vũng Tàu đến thăm Thầy Văn Như Cương tại căn phòng trong khuôn viên trường THPT Lương Thế Vinh - mái trường mà Thầy đã xây dựng nên một thương hiệu giáo dục.

"Hai tư giờ thôi nhé!" Bài thơ đã 17 tuổi...

Bài thơ của TS. Lê Thống Nhất sáng tác nhân dịp 8/3/2000 với lời thơ dí dỏm, vui tươi... thể hiện tình yêu chân thành của người chồng với vợ đã chiếm được nhiều cảm tình của độc giả suốt 18 năm qua.

Bài thơ

Bài thơ "Xin đổi kiếp này" của cô bé 14 tuổi gây bất ngờ cho người lớn.

Bài thơ của bạn Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) được ông ngoại chia sẻ trên FB của mình. BigSchool xin chia sẻ tới các bạn.

Tấm ảnh cảm động chiều 19/10/2016

Tấm ảnh cảm động chiều 19/10/2016

Đó là tấm ảnh mà TS. Lê Thống Nhất nhìn thấy trên FB của cô giáo Trần Minh Thuỳ dạy Toán trường Marie Curie Hà Nội. Quá xúc động với hình ảnh người cha, bốn câu thơ đã xuất hiện.

Bài thơ mới nhất về Ngày Phụ nữ Việt Nam

Bài thơ mới nhất về Ngày Phụ nữ Việt Nam

BigSchool xin giới thiệu bài thơ "Em ơi! Thế thôi nhé!" của TS. Lê Thống Nhất tặng vợ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay...giữa những ngày cả nước hướng về miền Trung.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm