"Chia tay lớp 12" - Bài thơ tặng học trò thật cảm động

Có nhiều bài thơ chia tay tuổi học trò dành cho lớp 12 trong mỗi dịp cuối năm học. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Vũ Mạnh Quang viết tặng các học trò.

Thơ vui Ngày Cá Tháng Tư:

Thơ vui Ngày Cá Tháng Tư: "Ngày nói dối xin đừng nói thật"

Hôm nay là NGÀY NÓI DỐI, ngày mà chúng ta nói dối một cách vô tư (?)...Hãy cảnh giác để đừng TƯỞNG THẬT về điều gì đó mà ai nói với bạn hôm nay. Xin chia sẻ bài thơ đọc vui trong ngày này. Đây là một bài thơ NÓI THẬT!

Lại phạt cô quỳ - Kiểu

Lại phạt cô quỳ - Kiểu "hình phạt" chưa dừng lại?

Lại thêm một vụ việc phạt cô quỳ đã xảy ra. Thậm chí lần này còn nhiều tình tiết nặng hơn lần trước. Bộ GD&ĐT đã lên tiếng, công an TP Vinh đã vào cuộc và thủ phạm chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý. Nhưng nỗi đau trong lòng người giáo viên chắc sẽ khó nguôi...

"Nỗi lòng con..." - Chúng ta thử dự đoán tâm trạng của người con ấy.

Sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ đã có rất nhiều bài viết, trao đổi, tranh luận về sai và đúng. Bây giờ chúng ta không bàn về những người lớn nữa...mà thử hình dung về tâm trạng của người con, của học sinh. Mở đầu là dự đoán của thầy giáo già nhé!

Những bài thơ mới nhất viết nhân ngày 8/3

Những bài thơ mới nhất viết nhân ngày 8/3

Ngày 8/3 là Ngày Quốc tế phụ nữ xuất phát từ sự kiện đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phái đẹp. Nhiều bài thơ vui cũng đã ra đời nhân dịp này để cánh mày râu vui vẻ đọc tặng nửa kia của thế giới. Nhưng cũng có những bài ghi lại kỷ niệm xưa của các chàng trai.

"Hiệu trưởng ơi!" - Ước mơ và nỗi buồn với người hiệu trưởng

Có biết bao người hiệu trưởng đã là anh cả, chị cả của thầy cô trong cùng một mái trường, đùm bọc và dắt dìu đồng nghiệp trong sự nghiệp trồng người. Nhưng cũng vẫn còn những hiệu trưởng vô cảm, bỏ rơi giáo viên và làm mất dân chủ trong nhà trường.

"Đừng chán, em ơi!" - Bài thơ chia sẻ với thầy cô...

Là một nhà giáo đã về hưu, ông đã chia sẻ với cộng đồng "9 điều suy nghĩ từ chuyện phụ huynh gây áp lực bắt giáo viên quỳ". Nay ông lại viết bài thơ chia sẻ suy nghĩ của mình, động viên các nhà giáo.

Chùm thơ nhân ngày 8/3 gửi tặng nửa thế giới thân yêu!

Chùm thơ nhân ngày 8/3 gửi tặng nửa thế giới thân yêu!

Có một thầy giáo không phải là nhà thơ nhưng suốt bao nhiêu năm qua hay làm thơ nhân ngày 8/3. Có những bài thơ thường được "phái mạnh" đọc tặng hoặc gửi tặng "phái yếu" mà đôi khi không biết tác giả là ai. Thậm chí có người còn nhận là của mình.

Bài thơ

Bài thơ "Lời thề mùa đông" - được tạp chí văn học uy tín của Mỹ vinh danh

Chuyện đã qua gần một năm nhưng còn nhiều bạn chưa biết. Nhân cùng nhà thơ Bùi Hoàng Tám - tác giả của bài thơ - về trao học bổng mang tên phụ thân anh ở trường tiểu học quê hương nên chia sẻ cùng các bạn câu chuyện về bài thơ này.

"Sao không về Vàng ơi?" cùng câu chuyện của Trần Đăng Khoa và lời bình của Vũ Quần Phương

Các bậc U60, chắc ngày xưa ai cũng biết bài thơ mà cậu bé cùng thời với mình đã viết. Nhân năm Mậu Tuất, nhà thơ đã kể câu chuyện về bài thơ mà ông cho rằng con chó này đã "cõng lão Khoa đi chu du".

Vua Càn Long tặng thơ, vua Quang Trung họa lại

Vua Càn Long tặng thơ, vua Quang Trung họa lại

Mùng 5 Tết Nguyên Đán hàng năm có lễ hội gò Đống Đa là lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do Hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ) người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo.

Hai bài thơ chúc Tết vừa

Hai bài thơ chúc Tết vừa "xuất xưởng" của thầy giáo tiểu học

Các thầy cô chắc vẫn còn nhớ bài thơ "Nghề giáo" của thầy Vũ Đức Cảnh. Chỉ còn ít giờ nữa là Giao thừa chào đón năm mới, thầy vừa gửi tới 2 bài thơ "vừa làm xong". Cảm ơn thầy và chia sẻ tới tất cả các bạn.

Lẳng lặng mà nghe tiếng giáo viên

Lẳng lặng mà nghe tiếng giáo viên

Sát Tết, chợt nhớ thơ của cụ Tú Xương: "Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau...". Những lời chúc xin mọi người chờ sau giao thừa để có nhiều may mắn trong năm mới. Từ những tâm sự của các thầy cô, xin ghi lại để mong mọi người thấu hiểu.

Nhân Valentine: Bài thơ

Nhân Valentine: Bài thơ "Năm bông hồng trắng" với tình yêu vĩnh cửu của hai nhà thơ

"Năm bông hồng trắng" của nữ thi sĩ Đỗ Bạch Mai là một trong nhiều thành công của bà. Tình yêu của bà với chồng - nhà thơ Bế Kiến Quốc - chính là một tình yêu vĩnh cửu, kể cả khi ông đã đi xa.

Valentine Nhà giáo - Bài thơ tặng các cô giáo đang yêu và đã yêu

Valentine Nhà giáo - Bài thơ tặng các cô giáo đang yêu và đã yêu

Ngày mai là Ngày Lễ Valentine, "cánh đàn ông" sẽ dành tất cả sự ngọt ngào cho người phụ nữ mà mình yêu quý. Thế mà có một người đàn ông lại dành những vần thơ của mình không chỉ tặng cho một cô giáo trong nhà mà tặng cho tất cả các cô giáo.

Giáo dục lục bát cuối năm...

Giáo dục lục bát cuối năm...

Không phải là bẩm tấu như kiểu Táo quân mà chỉ là một chút nhìn lại năm qua để tạm quên đi, tạo niềm hứng khởi để đón Tết Mậu Tuất với hy vọng có nhiều niềm vui mới. Xin chia sẻ bài "lục bát" khép lại năm cũ.

Tên những ca khúc của nhạc sỹ Hoàng Vân đã vào bài thơ tưởng nhớ Ông!

Tên những ca khúc của nhạc sỹ Hoàng Vân đã vào bài thơ tưởng nhớ Ông!

Nhạc sỹ Hoàng Vân với những ca khúc đi cùng năm tháng đã vĩnh biệt chúng ta sớm ngày 4/2/2018 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Đinh Dậu) hưởng thọ 88 tuổi. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ tưởng nhớ Ông của một người từng yêu những ca khúc của Ông.

U23 Việt Nam - Ta chào đón én về!

U23 Việt Nam - Ta chào đón én về!

Không thể tả hết được cảm xúc của gia đình, người thân, người hâm mộ dành cho đội tuyển U23 Việt Nam - Á quân Châu Á trở về. Chỉ trừ những màn "ngẫu hứng" trên chuyên cơ VietJet (như lời TGĐ hãng này) thì tất cả Đại tiệc ngày hôm nay là vô cùng tuyệt vời!

Thắng cũng thơ mà thua vẫn có thơ nhé! U23 Việt Nam ơi!

Thắng cũng thơ mà thua vẫn có thơ nhé! U23 Việt Nam ơi!

Nhiều bạn vẫn cứ dặn: Sau Chung kết, dù thắng hay thua vẫn cứ phải có thơ nhé! Giữ lời hứa với bạn bè nên thầy Lê Thống Nhất vẫn có thơ. Khuyên mọi người đừng buồn, còn bài thơ này buồn hay không xin để các bạn nhận xét.

Chiến binh vang khúc khải hoàn! Nhà giáo viết lời mừng đón...

Chiến binh vang khúc khải hoàn! Nhà giáo viết lời mừng đón...

Với tất cả sự cảm phục và yêu quý U23 Việt Nam, một bài đại cáo đã được viết những khúc mở đầu và chỉ chờ sau trận chung kết sẽ viết tiếp. Xin chia sẻ với những ai đang vui sướng, tin tưởng và chờ đợi trận đấu cuối cùng của đội tuyển.