Ca khúc

Ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi!" tràn đầy tình cảm biết ơn thầy cô

Với giai điệu mượt mà trong sáng như tâm hồn trẻ thơ cùng ca từ xúc động gửi tới các thầy cô lòng biết ơn về những điều mà thầy cô mang tới cho học trò. Xin trân trọng chia sẻ với các bạn ca khúc "Thương lắm thầy cô ơi" của nhạc sỹ Lê Vinh Phúc.

Con tôi phải được khen!

Con tôi phải được khen!

Cuối năm học rất nhiều học sinh được khen, được giấy khen đàng hoàng. Với góc nhìn có chút trào phúng của mình, nhà giáo Nguyễn Hữu Hợp cho "ra mắt" tiểu phẩm văn xuôi khá là vui. Đây cũng là vấn đề mà chúng ta cần suy ngẫm thêm.

"Nhớ Bác" - Bài thơ nhân ngày sinh nhật Bác cách đây 4 năm

Cách đây đúng 4 năm, đất nước lại đứng trước sự kiện lịch sử tạo nên nhiều cảm xúc cho nhân dân Việt Nam. Trong hoàn cảnh đó, ngày sinh nhật Bác, bài thơ "Nhớ Bác" ra đời. Nhân ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, xin chia sẻ với các bạn cảm xúc này.

Ca khúc

Ca khúc "Hiệp sĩ" viết tặng 2 hiệp sĩ đã hy sinh thật xúc động

Tối ngày 15/5, cư dân mạng liên tục chia sẻ một ca khúc viết tặng cho hai hiệp sĩ bị những tên cướp xe táo tợn ở TP.HCM đâm chết. Ca khúc mang tên "Hiệp sĩ" là sáng tác của SMELOD (tên thật là Nhật Minh) làm mỗi người nghe thực sự xúc động.

Nhà Toán học, nhà thơ Lê Quốc Hán nhớ về Mẹ từ những lời ru...

Nhà Toán học, nhà thơ Lê Quốc Hán nhớ về Mẹ từ những lời ru...

Ai đã từng là bạn đọc của "Toán học & Tuổi trẻ" đều nhớ cái tên "Lê Quốc Hán" với những bài viết gây ấn tượng suốt mấy chục năm qua. Rồi cuối thập niên 80, làng thơ Việt Nam lại bắt đầu quen với cái tên ấy với nhiều tập thơ cũng gây ấn tượng.

"Chia tay lớp 12" - Bài thơ tặng học trò thật cảm động

Có nhiều bài thơ chia tay tuổi học trò dành cho lớp 12 trong mỗi dịp cuối năm học. Xin chia sẻ với các bạn bài thơ của thầy giáo Vũ Mạnh Quang viết tặng các học trò.

Đoạn văn trên tấm bia mộ vô danh mà nhiều người tiếc không biết sớm hơn

Đoạn văn trên tấm bia mộ vô danh mà nhiều người tiếc không biết sớm hơn

Một đoạn văn khắc trên tấm bia làm chấn động cả thế giới, rất nhiều người thấy hối tiếc vì đã không biết đoạn văn này từ sớm hơn! Đó là tấm bia mộ tại hầm mộ trong tầng hầm Tu viện Westminster nổi tiếng thế giới ở Luân Đôn.

Thầy giáo dạy Toán Trần Phương viết ca khúc

Thầy giáo dạy Toán Trần Phương viết ca khúc "Chào mừng HOMC"

Trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 15 vừa qua, lần đầu tiên có 9 đội tuyển quốc tế tham dự cùng đội tuyển Việt Nam ở bảng A và ca khúc "Chào mừng HOMC" của thầy giáo dạy Toán Trần Phương đã được các bạn học sinh Hà Nội thể hiện.

Ca khúc

Ca khúc "Hạt gạo làng ta" - Thơ cảm xúc cho nhạc, nhạc cất cánh cho thơ

Bài thơ "Hạt gạo làng ta" của "thần đồng nhí" Trần Đăng Khoa thủa ấy đã tạo cảm xúc cho nhạc sỹ Trần Viết Bính để viết nên giai điệu âm nhạc chắp cánh cho thơ. Xin chia sẻ với các bạn ca khúc đã đi cùng năm tháng của tuổi thơ bao thế hệ.

Thơ vui Ngày Cá Tháng Tư:

Thơ vui Ngày Cá Tháng Tư: "Ngày nói dối xin đừng nói thật"

Hôm nay là NGÀY NÓI DỐI, ngày mà chúng ta nói dối một cách vô tư (?)...Hãy cảnh giác để đừng TƯỞNG THẬT về điều gì đó mà ai nói với bạn hôm nay. Xin chia sẻ bài thơ đọc vui trong ngày này. Đây là một bài thơ NÓI THẬT!

Lại phạt cô quỳ - Kiểu

Lại phạt cô quỳ - Kiểu "hình phạt" chưa dừng lại?

Lại thêm một vụ việc phạt cô quỳ đã xảy ra. Thậm chí lần này còn nhiều tình tiết nặng hơn lần trước. Bộ GD&ĐT đã lên tiếng, công an TP Vinh đã vào cuộc và thủ phạm chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý. Nhưng nỗi đau trong lòng người giáo viên chắc sẽ khó nguôi...

"Nỗi lòng con..." - Chúng ta thử dự đoán tâm trạng của người con ấy.

Sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ đã có rất nhiều bài viết, trao đổi, tranh luận về sai và đúng. Bây giờ chúng ta không bàn về những người lớn nữa...mà thử hình dung về tâm trạng của người con, của học sinh. Mở đầu là dự đoán của thầy giáo già nhé!

Những bài thơ mới nhất viết nhân ngày 8/3

Những bài thơ mới nhất viết nhân ngày 8/3

Ngày 8/3 là Ngày Quốc tế phụ nữ xuất phát từ sự kiện đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phái đẹp. Nhiều bài thơ vui cũng đã ra đời nhân dịp này để cánh mày râu vui vẻ đọc tặng nửa kia của thế giới. Nhưng cũng có những bài ghi lại kỷ niệm xưa của các chàng trai.

"Hiệu trưởng ơi!" - Ước mơ và nỗi buồn với người hiệu trưởng

Có biết bao người hiệu trưởng đã là anh cả, chị cả của thầy cô trong cùng một mái trường, đùm bọc và dắt dìu đồng nghiệp trong sự nghiệp trồng người. Nhưng cũng vẫn còn những hiệu trưởng vô cảm, bỏ rơi giáo viên và làm mất dân chủ trong nhà trường.

"Khúc ca tuổi hồng" của nhạc sỹ Bùi Anh Tú tặng lứa tuổi học trò

Dịp 20/11 các thầy cô đã được giới thiệu ca khúc "Nghề giáo tôi yêu" của nhạc sỹ Bùi Anh Tú phổ thơ GS. Đinh Văn Nhã. Với cảm xúc về mùa xuân, về lứa tuổi học trò, nhạc sỹ đã viết tặng các em học sinh tác phẩm mới "Khúc ca tuổi hồng".

"Đừng chán, em ơi!" - Bài thơ chia sẻ với thầy cô...

Là một nhà giáo đã về hưu, ông đã chia sẻ với cộng đồng "9 điều suy nghĩ từ chuyện phụ huynh gây áp lực bắt giáo viên quỳ". Nay ông lại viết bài thơ chia sẻ suy nghĩ của mình, động viên các nhà giáo.

Chùm thơ nhân ngày 8/3 gửi tặng nửa thế giới thân yêu!

Chùm thơ nhân ngày 8/3 gửi tặng nửa thế giới thân yêu!

Có một thầy giáo không phải là nhà thơ nhưng suốt bao nhiêu năm qua hay làm thơ nhân ngày 8/3. Có những bài thơ thường được "phái mạnh" đọc tặng hoặc gửi tặng "phái yếu" mà đôi khi không biết tác giả là ai. Thậm chí có người còn nhận là của mình.

Bài thơ

Bài thơ "Lời thề mùa đông" - được tạp chí văn học uy tín của Mỹ vinh danh

Chuyện đã qua gần một năm nhưng còn nhiều bạn chưa biết. Nhân cùng nhà thơ Bùi Hoàng Tám - tác giả của bài thơ - về trao học bổng mang tên phụ thân anh ở trường tiểu học quê hương nên chia sẻ cùng các bạn câu chuyện về bài thơ này.

"Sao không về Vàng ơi?" cùng câu chuyện của Trần Đăng Khoa và lời bình của Vũ Quần Phương

Các bậc U60, chắc ngày xưa ai cũng biết bài thơ mà cậu bé cùng thời với mình đã viết. Nhân năm Mậu Tuất, nhà thơ đã kể câu chuyện về bài thơ mà ông cho rằng con chó này đã "cõng lão Khoa đi chu du".

Vua Càn Long tặng thơ, vua Quang Trung họa lại

Vua Càn Long tặng thơ, vua Quang Trung họa lại

Mùng 5 Tết Nguyên Đán hàng năm có lễ hội gò Đống Đa là lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do Hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ) người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm