Nào các em hãy hát

Nào các em hãy hát "Em phòng chống Corona" của nhạc sĩ, thầy giáo Bùi Anh Tôn!

Thầy giáo, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn từ TP. HCM vừa viết một ca khúc với giai điệu tươi vui rất hay dành cho các bé hát để nhớ những điều phòng chống Corona. Các phụ huynh, thầy cô hãy chia sẻ tới các bé nhé!

Ca khúc

Ca khúc "Vững một niềm tin" cổ vũ niềm tin chiến thắng CoVid - 19

Cặp đôi nhạc sĩ Đức Trịnh - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc vừa cho ra mắt ca khúc "Vững một niềm tin". Gọi là cặp đôi vì hai anh đã chung nhau khá nhiều ca khúc trong và có những ca khúc giành giải cao trong các hội diễn. Xin trân trọng giới thiệu với các bạn.

Ra mắt MV

Ra mắt MV "Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc" - cảm xúc từ bài thơ "Dòng máu Việt Nam"

Ngay sau khi bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương được chia sẻ đã có nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ với cảm xúc của mình khi đọc bài thơ đã viết nên những giai điệu âm nhạc. Một trong những ca khúc đó là tác phẩm của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc "Chiến thắng Corona"!

Cùng với nhiều thầy giáo đã viết những ca khúc truyền thông cổ vũ tinh thần quyết thắng Corona, thầy Vi Mộng Hoàng giáo viên dạy Âm nhạc từ trường tiểu học miền núi địa đầu của đất nước vừa gửi tới ca khúc "Chiến thắng Corona". Nhiều thông điệp chống dịch đã truyền đi từ bài hát.

MV ca khúc

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" vừa ra mắt...

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" của nhà giáo Lê Quang Thịnh vừa mới ra mắt với những hình ảnh rất hấp dẫn và giọng ca truyền cảm của ca sĩ Đồng Thanh Tâm. Với giai điệu lạc quan vừa chia sẻ thông điệp chống dịch, vừa mang lại niềm tin chiến thắng cho chúng ta.

Hai anh em ruột với hai ca khúc mới về cuộc chiến chống dịch CoVid - 19

Hai anh em ruột với hai ca khúc mới về cuộc chiến chống dịch CoVid - 19

Chúng ta đều đã biết hai anh em ruột quê ở Thái Bình đều là nhạc sĩ và cùng trong ngành giáo dục: Bùi Anh Tú và Bùi Anh Tôn. Hai anh em đã từng ra chung tuyển tập các ca khúc. Hai anh em vừa viết hai ca khúc mới trong những ngày chống đại dịch.

VOV 5 giới thiệu chùm ca khúc của một nhà giáo trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

VOV 5 giới thiệu chùm ca khúc của một nhà giáo trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19

Chùm ca khúc đã được giới thiệu trên BigSchool: Đánh giặc Corona, Tâm tình ngày xa trò, Hãy ở ngoan trong nhà, Câu hát Việt Nam vừa được VOV 5 - Ban đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu trong chương trình "Dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc".

Thêm một ca khúc cổ vũ tinh thần chống CoVid -19 từ bậc đại thụ âm nhạc Xứ Nghệ

Thêm một ca khúc cổ vũ tinh thần chống CoVid -19 từ bậc đại thụ âm nhạc Xứ Nghệ

Với 86 tuổi cùng nhiều sáng tác giá trị cho nền âm nhạc, nhạc sĩ Lê Hàm được giới nhạc sĩ, nghệ sĩ quý trọng như một bậc đại thụ. Tuy tuổi đã cao nhưng muốn thôi thúc tinh thần chống dịch như chống giặc, ông vừa ra mắt ca khúc mới "Hành khúc chống dịch".

"Hãy ở ngoan trong nhà" - Ca khúc dành cho các bé trong những ngày đánh giặc Corona

Video âm nhạc của bé Châu Anh vừa ra mắt với ca khúc "Hãy ở ngoan trong nhà". Giọng hát trong trẻo của bé làm chúng ta nghĩ đến biết bao nhiêu em bé đã không tới trường trong đại dịch. Mong sao ước mơ "hát ca mừng chiến thắng" của bé sớm thành hiện thực.

"Đau đáu một niềm tin" - bài thơ gửi tới Bệnh viện Bạch Mai với nhiều cảm xúc

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sỹ Phan Dương đã có gần 40.000 lượt đọc chỉ sau 2 ngày đăng trên BigSchool. Có rất nhiều chia sẻ của cộng đồng cùng những nhận xét, cảm nhận và lời cảm ơn của nhiều bạn đọc với tác giả.

Bài thơ

Bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương làm xúc động biết bao người

Trong những ngày cả nước đứng trước thử thách gian nan chống đại dịch CoVid - 19, có nhiều hình ảnh chạm vào trái tim mỗi chúng ta. Với cảm xúc của mình, bác sĩ Phan Dương, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã viết bài thơ "Dòng máu Việt Nam".

Ca khúc

Ca khúc "Câu hát Việt Nam" - Cảm xúc từ những ngày chống đại dịch

Ca khúc ra đời khi chúng ta trải qua gần 2 tuần sau khi phát hiện ca bệnh Covid - 19 đầu tiên của Hà Nội. Cảm xúc trong những ngày cả nước chống đại dịch với biết bao hình ảnh, câu chuyện cảm động đã giúp tác giả viết nên ca khúc này.

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phong Nhã - Nhạc sĩ của tuổi thơ Việt Nam

Nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả "Đội ca" và hơn 250 bài hát dành cho các em nhỏ đã qua đời lúc 4h08' ngày 28/3/2020 tại Hà Nội hưởng thọ 96 tuổi. Nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam đã rất yêu thích các bài hát của Ông.

"Tâm tình ngày xa trò" - Nỗi niềm của thầy cô trong những ngày chống đại dịch

Một ca khúc vừa mới được viết trong những ngày chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết liệt chống đại dịch để muốn nói lên nỗi niềm của các thầy cô trong những ngày dài xa trò. Đây là kỳ nghỉ không phải trong mùa hè, điều mà lâu nay ít khi xảy ra.

Nhạc sĩ Trần Thu Hường với góc nhìn tuổi thơ đã viết

Nhạc sĩ Trần Thu Hường với góc nhìn tuổi thơ đã viết "Lời nguyện cầu" trong đại dịch

Với góc nhìn tuổi thơ, cô giáo nhạc sĩ Trần Thu Hường vừa cho ra mắt ca khúc "Lời nguyện cầu" với sự thể hiện của bé Bào Ngư giữa thời điểm chúng ta cùng toàn cầu đang ngày đêm chống lại Covid - 19. Hy vọng sẽ có ngày đại dịch được dập tắt.

MV

MV "Bao la những trái tim hồng" - ca khúc truyền cảm xúc tới ngành y

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác ca khúc và cùng ê kip vừa cho ra mắt MV ca khúc “Bao la những trái tim hồng” thể hiện tấm lòng tri ân của mình đối với những y, bác sĩ đang dốc sức lực, tâm trí ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

"Ngủ một chút đi anh" - ca khúc thay bao trái tim muốn nói

Trong những ngày tháng chống đại dịch Covid - 19 đã có nhiều hình ảnh, việc làm thực sự xúc động của những người vì dân, vì nước. Từ cảm xúc chân thành, nhà giáo Tô Văn đã viết ca khúc "Ngủ một chút đi anh" thay cho bao trái tim muốn nói.

MV

MV "Đánh giặc Corona" phiên bản Remix ra đời cổ vũ tinh thần chống Covid - 19 giai đoạn 2

Từ khi có ca lây nhiễm Covid - 19 thứ mười bảy, chúng ta đã bước sang giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch như chống giặc. Thầy giáo Hoàng Thuấn, Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội đã ra MV phiên bản "Đánh giặc Corona" Remix.

Ca khúc

Ca khúc "Đánh giặc Corona" vừa ra đời...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Chống dịch như chống giặc" ngay từ phiên họp đầu tiên nói về dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus Corona. Cả nước đều vào cuộc chiến đấu một cách mạnh mẽ. Ca khúc "Đánh giặc Corona" vừa ra đời trong tinh thần ấy.

Thầy giáo dạy Toán ở Thanh Hoá làm vè

Thầy giáo dạy Toán ở Thanh Hoá làm vè "Phòng dịch Corona"

Trên các phương tiện truyền thông đã có nhiều thông tin liên tục và kịp thời để cộng đồng có thêm hiểu biết về dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus Corona. Xin chia sẻ với các bạn thêm bài vè của thầy giáo Vi Thanh Hoàng, Trường THPT Tĩnh Gia 3, Thanh Hoá.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm