Kiến trúc sư Lê Phong Giao tạo thêm cảm xúc cho ca khúc qua tài hoa tranh cát.

Kiến trúc sư Lê Phong Giao tạo thêm cảm xúc cho ca khúc qua tài hoa tranh cát.

BigSchool đã từng giới thiệu ca khúc "Tâm tình cô giáo mầm non" của TS. Lê Thống Nhất và tài hoa tranh cát của kiến trúc sư Lê Phong Giao. Xin gửi tới các bạn sự cộng hưởng của hai tâm hồn qua một tác phẩm chung.

Thơ Ngày

Thơ Ngày "Cá Tháng Tư"

Ngày 1 tháng 4 - gọi là ngày "Cá Tháng Tư" hay ngày "Nói dối". Xin gửi tới các bạn bài thơ "Thơ ngày Cá Tháng tư" của thầy Lê Thống Nhất nhé!

Bài hát

Bài hát "Tạm biệt búp bê"

Bài hát xinh xắn của tác giả Hoàng Thông là một ca khúc được các bé mầm non yêu thích. Trước khi bước vào lớp 1, các em cùng hát, không chỉ tạm "búp bê", mà còn chia tay mái trường cùng các cô giáo - những người mẹ ở trường. BigSchool xin gửi tới các bạn.

"Mong ước kỷ niệm xưa" - Nhạc phẩm bất hủ với nhiều thế hệ học sinh

Là ca khúc nhạc phim trong bộ phim truyền hình “Xin hãy tin em” (đạo diễn Đỗ Thanh Hải), được phát sóng cách đây hơn 20 năm nhưng “Mong ước kỷ niệm xưa” của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương nhanh chóng gây được tiếng vang lớn qua tiếng hát của Tam ca 3A.

Lời chào giúp thoát khỏi cái chết

Lời chào giúp thoát khỏi cái chết

Người Việt Nam có câu: "Lời chào cao hơn mâm cỗ!". Có một câu chuyện đã lâu rồi...về một lời chào quyết định cho một con người thoát khỏi cái chết. Bạn có thể đã đọc rồi...nhưng mỗi lần nhớ lại cũng là để thêm một lần tự nhủ với bản thân.

Cậu bé làm thay đổi ý nghĩ của cha

Cậu bé làm thay đổi ý nghĩ của cha

Cha mẹ có những ý nghĩ khác với con mình. Đó là chuyện bình thường. Lỡ con nói những điều trái ngược với cha mẹ, hay bị nhận được một câu thành ngữ "Trứng khôn hơn vịt". Có những điều con nói có vẻ như ngây thơ...nhưng ngẫm nghĩ đôi khi ta lại nhìn ra một bài học nào đó.

Cô Tiên xanh kể chuyện: Nàng Tiên cá

Cô Tiên xanh kể chuyện: Nàng Tiên cá

Chương trình trên kênh VTC11, câu chuyện do Mai Tròn kể cho các bé mầm non.

Ca khúc

Ca khúc "Tâm tình cô giáo mầm non"

Nhân dịp BigSchool quyết định mở thêm bậc học mầm non, xin giới thiệu với các cô giáo mầm non ca khúc do chính "cha đẻ" của Bigschool sáng tác từ tháng 4/2015.

Cậu bé và cây táo

Cậu bé và cây táo

Câu chuyện sau đây muốn nói với bạn điều gì? Lúc nào đó bạn thử tưởng tượng và có khi giật mình liên tưởng tới "cây táo" trong câu chuyện là...Thôi, bạn có đọc câu chuyện này nhé!

Cầu điều phi thường đến!

Cầu điều phi thường đến!

Chiều 24/3/2017, TS. Lê Thống Nhất cùng các bạn ở Hà Nội và từ Vũng Tàu đến thăm Thầy Văn Như Cương tại căn phòng trong khuôn viên trường THPT Lương Thế Vinh - mái trường mà Thầy đã xây dựng nên một thương hiệu giáo dục.

Kỷ niệm trong tôi...

Kỷ niệm trong tôi...

Với giọng kể của cô giáo Phạm Thị Khánh Hoà, trường tiểu học Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An trong Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi và sự minh hoạ của kiến trúc sư Lê Phong Giao với nét vẽ tài năng, các bạn sẽ được thưởng thức một câu chuyện thật cảm động.

Thành công là gì?

Thành công là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Phải chăng đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi tiết? Có nhiều cách lý giải cho sự thành công. Bạn hãy đọc bài viết này xem sao nhé!

Chiếc vĩ cầm một dây

Chiếc vĩ cầm một dây

Câu chuyện có thật về Niccolo Paganini, một nghệ sỹ vĩ cầm đầy sắc thái và tài năng của thế kỷ 19. Chia sẻ câu chuyện này, BigSchool muốn các bạn điều gì?

Ngược lại với YÊU là...

Ngược lại với YÊU là...

Nhiều khi dạy từ trái nghĩa cho học sinh, các thầy cô có thể nghĩ: trái nghĩa với YÊU là GHÉT! Chắc ai cũng chả thấy băn khoăn gì. Câu chuyện dưới đây làm các bạn có thể thay đổi suy nghĩ đấy!

Vai diễn cuối cùng

Vai diễn cuối cùng

Chia sẻ với các bạn câu chuyện này chỉ muốn các bạn cùng suy ngẫm: trong cuộc sống làm thế nào để giúp một ai đó có thêm niềm tin vào cuộc đời. Phải chăng đó cũng là hạnh phúc của chính chúng ta?

30 giây quảng cáo về Hà Nội trên CNN

30 giây quảng cáo về Hà Nội trên CNN

Vừa qua trên Truyền hình CNN, xuất hiện 30 giây quảng cáo về Hà Nội - Trái tim của Việt Nam. Bạn xem thử nhé!

"Hai tư giờ thôi nhé!" Bài thơ đã 17 tuổi...

Bài thơ của TS. Lê Thống Nhất sáng tác nhân dịp 8/3/2000 với lời thơ dí dỏm, vui tươi... thể hiện tình yêu chân thành của người chồng với vợ đã chiếm được nhiều cảm tình của độc giả suốt 18 năm qua.

Clip của nhóm bạn trẻ tưởng nhớ các nhạc sĩ, ca sĩ đã đi xa trong năm 2016...

Clip của nhóm bạn trẻ tưởng nhớ các nhạc sĩ, ca sĩ đã đi xa trong năm 2016...

Năm 2016 là năm mà chúng ta đã thương tiếc vĩnh biệt các nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh và ca sĩ Minh Thuận. Trong những ngày đón Tết Đinh Dậu nhóm các bạn trẻ đã thực hiện clip này như một sự tưởng nhớ...

Táo quân thi trắc nghiệm.

Táo quân thi trắc nghiệm.

Tối 30 Tết trong chương trình "Gặp nhau cuối năm", đã có một đoạn vui "Táo quân thi trắc nghiệm". Nhân dịp năm mới, xin chúc cộng đồng BigSchool vui vẻ, sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và thành công! Xin chia sẻ cùng các bạn.

Ca khúc mới tặng các nhà Khởi nghiệp Sáng tạo!

Ca khúc mới tặng các nhà Khởi nghiệp Sáng tạo!

Hướng tới Ngày Hội "Khởi nghiệp tiên phong" tổ chức vào cuối năm 2016, với sự đồng cảm với các bạn khởi nghiệp, TS. Lê Thống Nhất đã viết ca khúc "Đời Startup là như thế!"