U23 Việt Nam thắng U23 Iraq - Hàng triệu người chung câu: Tuyệt vời thay!

U23 Việt Nam thắng U23 Iraq - Hàng triệu người chung câu: Tuyệt vời thay!

Trận chiến tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq là một trận cầu chưa từng thấy, với những điều tuyệt vời nhất của bóng đá Việt Nam. Những chiến binh quả cảm, thần kinh thép và chiến thắng vỡ oà.

Cổ vũ Đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua đối thủ Iraq tối nay 20/1/2018!

Cổ vũ Đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua đối thủ Iraq tối nay 20/1/2018!

Kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam khi lần đầu tiên được bước vào vòng Tứ kết Giải U23 Châu Á, khi mà các tên tuổi như Trung Quốc, Thái Lan đã bị loại. Không gì ngăn cản ước mơ của những người hâm mộ Việt Nam.

Nỗi lòng nhà giáo về việc cho điểm học sinh

Nỗi lòng nhà giáo về việc cho điểm học sinh

Bộ GD&&ĐT luôn chỉ đạo, chấn chỉnh về căn bệnh thành tích nhưng ở một số nhà trường vẫn chưa "chữa dứt điểm" căn bệnh này. Vì "Chỉ tiêu" nên trò không cố được thì thầy cô đành "tiếp sức". Hai bài thơ rất nỗi niềm của nhà giáo chia sẻ về điều day dứt này.

Bài thơ

Bài thơ "Chuyện thầy dạy Toán" - một cách nói về nghề dạy học

Ai cũng yêu môn mình dạy và trên đời này khi đã đưa môn học vào nhà trường, quốc gia nào cũng rất thận trọng. Mỗi môn học có chức năng nhiệm vụ của mình, nhưng tất cả đều tham gia vào sự nghiệp rất quan trọng, rất cần thiết là đào tạo thế hệ trẻ.

Liệu Tết này, nhà giáo có vui không?

Liệu Tết này, nhà giáo có vui không?

Chắc không ai bất ngờ về tiền thưởng Tết của giáo viên vì đã là truyền thống lâu nay rồi. Ít là chắc chắn trong khi chờ đổi mới "căn bản và toàn diện". Đằng nào cũng thế! Kêu khổ cũng thế! "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" chỉ buồn thêm. Xin tặng các nhà giáo bài thơ mới viết xong.

Bài thơ

Bài thơ "Tôi là giáo viên vùng cao" - cảm phục thêm các thầy cô nơi ấy!

Không phải là những lời tự động viên mà là những quan niệm về cuộc sống của chính thầy cô. Không khắc hoạ cụ thể những gian lao vất vả mà luôn thấy sự lựa chọn của mình là "chẳng lăn tăn gì"...Nghề giáo đã gian khổ nhưng ở vùng cao còn khó gấp bao lần!

Nhân bài thơ Đường luật năm Tuất cách đây đúng một giáp, tìm hiểu luật thơ này

Nhân bài thơ Đường luật năm Tuất cách đây đúng một giáp, tìm hiểu luật thơ này

Làm thơ Đường luật là thú vui của rất nhiều người. Bởi ngoài những quy định của luật thơ tạo ra như một luật chơi hấp dẫn thì những người làm thơ Đường luật còn gắn kết với nhau bằng cách hoạ thơ của nhau.

Tác giả âm nhạc ca khúc thiếu nhi

Tác giả âm nhạc ca khúc thiếu nhi "Nụ cười" mới qua đời ở tuổi 93

Ông là Vladimir Shainsky (Шаинский, Владимир Яковлевич). Có lẽ ông là nhạc sỹ lớn cuối cùng mà đa số tác phẩm của mình gắn liền với thời kỳ Xô viết. Ca khúc "Nụ cười" đã được đưa vào chương trình lớp 9 của Việt Nam và chắc là các bạn đều đã từng biết.

Bài thơ

Bài thơ "Khâm Thiên" từ di cảo của cố nhà thơ, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ

Hồi 22h ngày 26/12/1972, Không quân Mỹ đã cho máy bay B52 đến ném bom rải thảm dọc phố và khu chợ Khâm Thiên phá hủy lập tức 534 ngôi nhà và tàn sát 278 người. Nhà thơ, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ đã khắc hoạ bằng thơ về vụ thảm sát này.

Nhạc sỹ Phạm Tuyên với tráng ca

Nhạc sỹ Phạm Tuyên với tráng ca "Hà Nội - Điện Biên Phủ"

Chúng ta đều nói: "Nhạc sỹ Phạm Tuyên là người viết sử bằng âm nhạc", điều đó đã chứng minh bởi hàng loạt ca khúc của ông gắn với từng mốc lịch sử của dân tộc.

Bài thơ cách đây 45 năm sau đêm B52 đầu tiên của cậu bé 16 tuổi

Bài thơ cách đây 45 năm sau đêm B52 đầu tiên của cậu bé 16 tuổi

"Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" - "Hà Nội - Lửa & Hoa" là những điều mà chúng ta nói về chiến thắng oanh liệt trong trận đánh Mỹ 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội. Có một bài thơ của một cậu bé viết sau đêm đầu tiên của trận chiến ấy.

Nhớ một bài thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật về người lính và nhà giáo

Nhớ một bài thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật về người lính và nhà giáo

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà thơ Phạm Tiến Duật (4/12/2007 - 4/12/2017) với sự tham dự của đông đảo nhà thơ, nhà văn, văn nghệ sĩ và người yêu thơ.

Thầy giáo toán, nhà thơ Đặng Hấn với những bài thơ hay cho thiếu nhi và nhà giáo

Thầy giáo toán, nhà thơ Đặng Hấn với những bài thơ hay cho thiếu nhi và nhà giáo

Thầy Đặng Hấn vốn là giáo viên toán nhưng lại là nhà thơ, nhà văn sáng tác nhiều cho thiếu nhi. Ông đã được nhận giải thưởng của Ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam cùng Trung ương Đoàn, Báo Văn nghệ . Xin chọn giới thiệu với các bạn những bài thơ rất thú vị của ông.

Ca khúc

Ca khúc "Ba kể con nghe" của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và cô bé Đan Chi

"Ba kể con nghe" là ca khúc được nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong viết khi lần đầu lên chức làm cha từ năm 2012 và toàn bộ nội dung là những lời tâm sự của anh với con trai. Ca khúc được coi là phần trình diễn ấn tượng nhất tại minishow Bài hát Việt tháng 11/2014.

"Thương ca tiếng Việt" thắm đượm tình yêu tiếng Việt

Tiếng Việt không chỉ là ngôn ngữ hay chữ viết mà chính là văn hoá, tinh thần của dân tộc chúng ta. Trong khi những tranh luận về cải tiến chữ quốc ngữ vẫn chưa dứt trên cộng đồng thì ca khúc "Thương ca tiếng Việt" của 2 ca sĩ Kyo York & Ju Uyên Nhi đã cất lên.

"Mẹ điên" - Truyện ngắn này đã được học sinh Trường Marie Curie giới thiệu như thế nào?

"Mẹ điên" do Trang Hạ chọn dịch và NXB Phụ Nữ ấn hành đã mang lại cho bạn đọc những cảm nhận thật mới lạ, độc đáo về những thân phận con người khác nhau trong cuộc sống. Mở đầu là truyện ngắn Mẹ điên - truyện ngắn này là truyện ngắn hay, cảm động nhất.

Ca khúc

Ca khúc "Nghề giáo tôi yêu" lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam

Sự giao hoà cảm xúc giữa nhạc sĩ Bùi Anh Tú với GS. Đinh Văn Nhã cùng sự trải nghiệm trong ngành giáo dục đã tạo nên tác phẩm âm nhạc "Nghề giáo tôi yêu". Vừa qua ca khúc đã được Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu trong chương trình "Tác phẩm mới" nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lời bình của Thầy Trần Bá Giao về bài thơ

Lời bình của Thầy Trần Bá Giao về bài thơ "Nhớ Thầy"

Những ngày này, có biết bao học trò xưa đến thăm, tặng hoa, điện thoại, nhắn tin để tri ân các thầy cô đã dạy dỗ mình. Nhưng thời gian trôi qua...có những Người Thầy mà chúng ta không thể làm được những điều đó. Chỉ còn biết tưởng nhớ từ nơi xa hoặc đến thắp nén hương mà thôi...

Bài thơ cha tặng con:

Bài thơ cha tặng con: "Nói với con - Lời đồng nghiệp đi trước"

Trước đây rất nhiều gia đình nhà giáo rất tự hào vì có mấy đời đều làm nhà giáo. Những năm gần đây, khá nhiều thầy cô tâm sự: "Con nhà mình không chọn nghề sư phạm không phải là không thích mà cảm thấy...khó quá!".

Những kỷ niệm không quên nơi mái trường xưa

Những kỷ niệm không quên nơi mái trường xưa

Mỗi khi trở về thăm trường xưa, các cựu học sinh đều dâng tràn nỗi nhớ về một thời đi học trước đây. Kỷ niệm của mỗi bạn là khác nhau nên tâm sự cũng khác nhau. Nhưng với nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, câu chuyện kể, lời tâm sự đã trở thành ca khúc hay về nhà trường.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

97 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm