"Miền Trung ơi!" - ca khúc nghẹn ngào trái tim bao người

Ngày 17/10/2020 TS. Nguyễn Thế Kỷ đã chia sẻ bài thơ "Miền Trung ơi!" trên trang FB của mình. Trưa 29/10/2020 ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chia sẻ video ca khúc "Miền Trung ơi!" trên kênh Youtube của mình.

"Niềm tin thắp sáng trong tim em" - Ca khúc mới tri ân các thầy cô

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn tâm sự: "Tình cảm của các thế hệ học trò dành cho thầy cô và mái trường thì luôn luôn còn lắng đọng trong trái tim của mỗi người. Những cảm xúc ấy vẫn tươi xanh mãi cùng thời gian...". Cảm ơn nhạc sĩ và xin chia sẻ tới các bạn.

Thêm một ca khúc tri ân, tưởng nhớ 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Rào Trăng

Thêm một ca khúc tri ân, tưởng nhớ 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Rào Trăng

Tối nay MUCA Media (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội) vừa cho ra mắt MV "Dậy về thôi! Đồng đội ơi..." tưởng niệm 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trên đường đi cứu nạn ở Rào Trăng.

Đau xót, tiếc thương đã hoá thành lời ca từ trái tim đồng đội

Đau xót, tiếc thương đã hoá thành lời ca từ trái tim đồng đội

Chúng ta hy vọng và cầu nguyện cho 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu hộ gặp nạn ở trạm bảo vệ rừng 67 từng giờ, từng phút từ khi nghe các anh mất tích. Rồi đau đớn thay! Chúng ta lại từng phút, từng giờ chờ đợi thông tin...tìm kiếm các anh.

Biết ơn Thầy Cô - Món quà tặng các nhà giáo nhân 20/11

Biết ơn Thầy Cô - Món quà tặng các nhà giáo nhân 20/11

Một ca khúc viết cho tuổi học sinh hát về các thầy cô của mình được sáng tác từ dịp 20/11/2015. Hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, xin chia sẻ tới các bạn.

Ca khúc

Ca khúc "Tự hào chiến sĩ ngành Y" với những video gửi tới các chiến binh áo trắng

Ca khúc "Tự hào chiến sĩ ngành Y" ra đời ngày 1/8/2020 đã nhanh chóng được các y, bác sỹ và các ca sĩ thể hiện với các bản hoà âm khác nhau tạo nên những video giầu cảm xúc như món quà gửi tới các chiến binh áo trắng.

Bay lên những ước mơ - Ca khúc mới của giáo dục tiểu học

Bay lên những ước mơ - Ca khúc mới của giáo dục tiểu học

Nhân dịp khai giảng năm học mới, năm học đầu tiên học sinh lớp 1 học theo sách giáo khoa của chương trình giáo dục phổ mới, NGƯT. PGS. TS. Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đã viết tặng cấp tiểu học ca khúc "Bay lên những ước mơ".

"Lớp Một của em" - Quà tặng học sinh lớp Một từ ước muốn của nhà thơ Nguyễn Trọng Hoàn

Với mong muốn có món quà tặng các em học sinh lớp Một năm học 2020-2021 cùng với những cuốn sách giáo khoa của chương trình mới, nhà thơ Nguyễn Trọng Hoàn đã bàn với nhạc sĩ Bùi Anh Tú là sẽ cùng làm bài hát tặng các em.

Hai ca khúc viết về hai miền quê Xứ Nghệ và Xứ Đoài

Hai ca khúc viết về hai miền quê Xứ Nghệ và Xứ Đoài

Ngoài ca khúc cổ vũ những chiến binh áo trắng bước vào trận chiến mới chống SARS - COV - 2 với tâm dịch Đà Nẵng, thầy giáo Lê Thống Nhất đã vừa ra mắt 2 ca khúc về hai miền quê Xứ Nghệ và Xứ Đoài với chất liệu rất khác nhau.

Hành khúc ngành Y - ca khúc cổ vũ những chiến binh áo trắng trên trận tuyến chống dịch

Hành khúc ngành Y - ca khúc cổ vũ những chiến binh áo trắng trên trận tuyến chống dịch

Cả nước lại bước vào trận chiến mới chống dịch SARS - COV - 2. Các thầy thuốc Việt Nam lại đứng trước những thử thách mới. Để cổ vũ tinh thần chiến đấu của những chiến binh áo trắng, "Hành khúc ngành Y" vừa được ra mắt cộng đồng.

Từ kỷ niệm đẹp nhất trong đời đến ca khúc về Trường Sa.

Từ kỷ niệm đẹp nhất trong đời đến ca khúc về Trường Sa.

Sáng nay, nhạc sĩ Lê Mây chia sẻ MV ca khúc "Về với Trường Sa" trên "tường nhà mình" với bình luận: "Một hành khúc hay! Chúc mừng các bạn!". Lập tức chuyên mục "Tác phẩm gửi bạn" liên lạc ngay với nhạc sĩ Vũ Thiết và chúng ta có câu chuyện về ca khúc.

Sao em vội ra đi? Còn mãi bao kỷ niệm...

Sao em vội ra đi? Còn mãi bao kỷ niệm...

Người báo tin cho BigSchool khi nhà giáo, nhà thơ, TS. Nguyễn Trọng Hoàn vừa mất là nhạc sĩ Bùi Anh Tú. Trong những năm cùng công tác tại Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT hai anh em có nhiều kỷ niệm mà có chuyện bây giờ chúng ta mới biết.

MV

MV "Dòng máu Việt Nam" với nhiều nghệ sĩ thể hiện vừa ra mắt

Từ bài thơ của bác sĩ Phan Dương nhiều cảm xúc đã dâng trào trong mỗi bạn đọc và với các nhạc sĩ đã cất lên những giai điệu thật hay về Tổ quốc Việt Nam. Tác giả âm nhạc Trịnh Xuân Hảo cùng ê kip vừa cho ra mắt MV "Dòng máu Việt Nam".

Ca khúc kính tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt may khẩu trang tặng người nghèo

Ca khúc kính tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt may khẩu trang tặng người nghèo

Hình ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi ở phường 5, quận Gò Vấp, TP. HCM may khẩu trang gửi tặng người nghèo đã làm biết bao chúng ta thực sự cảm động. Với cảm xúc này, ca khúc "Anh hùng đâu chỉ một lần thôi" đã ra đời để kính tặng Mẹ.

Thêm một ca khúc viết từ cảm xúc với bài thơ

Thêm một ca khúc viết từ cảm xúc với bài thơ "Dòng máu Việt Nam"

Chúng ta đã được cảm nhận MV "Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc" do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng nhóm của anh thực hiện với cảm xúc từ bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương. Từ bài thơ này, ca khúc "Thân thương dòng máu Việt Nam" cũng vừa ra mắt.

Nào các em hãy hát

Nào các em hãy hát "Em phòng chống Corona" của nhạc sĩ, thầy giáo Bùi Anh Tôn!

Thầy giáo, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn từ TP. HCM vừa viết một ca khúc với giai điệu tươi vui rất hay dành cho các bé hát để nhớ những điều phòng chống Corona. Các phụ huynh, thầy cô hãy chia sẻ tới các bé nhé!

Ca khúc

Ca khúc "Vững một niềm tin" cổ vũ niềm tin chiến thắng CoVid - 19

Cặp đôi nhạc sĩ Đức Trịnh - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc vừa cho ra mắt ca khúc "Vững một niềm tin". Gọi là cặp đôi vì hai anh đã chung nhau khá nhiều ca khúc trong và có những ca khúc giành giải cao trong các hội diễn. Xin trân trọng giới thiệu với các bạn.

Ra mắt MV

Ra mắt MV "Lắng nghe nhịp đập Tổ quốc" - cảm xúc từ bài thơ "Dòng máu Việt Nam"

Ngay sau khi bài thơ "Dòng máu Việt Nam" của bác sĩ Phan Dương được chia sẻ đã có nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ với cảm xúc của mình khi đọc bài thơ đã viết nên những giai điệu âm nhạc. Một trong những ca khúc đó là tác phẩm của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc

Từ trường tiểu học Nặm Nhũng, Hà Quảng, Cao Bằng ra đời ca khúc "Chiến thắng Corona"!

Cùng với nhiều thầy giáo đã viết những ca khúc truyền thông cổ vũ tinh thần quyết thắng Corona, thầy Vi Mộng Hoàng giáo viên dạy Âm nhạc từ trường tiểu học miền núi địa đầu của đất nước vừa gửi tới ca khúc "Chiến thắng Corona". Nhiều thông điệp chống dịch đã truyền đi từ bài hát.

MV ca khúc

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" vừa ra mắt...

MV ca khúc "Chiến thắng Corona" của nhà giáo Lê Quang Thịnh vừa mới ra mắt với những hình ảnh rất hấp dẫn và giọng ca truyền cảm của ca sĩ Đồng Thanh Tâm. Với giai điệu lạc quan vừa chia sẻ thông điệp chống dịch, vừa mang lại niềm tin chiến thắng cho chúng ta.

  

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

147 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

128 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

112 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm