Dạy con tiêu tiền - kinh nghiệm từ  5 nước trên thế giới

Dạy con tiêu tiền - kinh nghiệm từ 5 nước trên thế giới

Vấn đề này có nhiều tranh luận nhưng dù cố tránh đi chăng nữa thì trẻ vẫn được cầm tiền trong tay từ lúc nhỏ. Quan niệm của nhiều bà mẹ trên thế giới là đã cho con cầm tiền thì phải dạy con tiêu tiền. Qua đó dạy con được nhiều điều trong cuộc sống.

Con trượt trường chuyên, bạn đừng buồn quá nhé!

Con trượt trường chuyên, bạn đừng buồn quá nhé!

Nhiều phụ huynh đã đặt mục tiêu cho con từ nhỏ là: Hãy quyết tâm vào được trường chuyên. Câu chuyện phải vào trường chuyên đã tạo lên một áp lực với trẻ ngay từ cấp tiểu học. Sai hay đúng? Bài viết của bạn Phạm Ngọc Luận xin được chia sẻ với các phụ huynh.

Chấp nhận và giúp con xử lí cảm xúc

Chấp nhận và giúp con xử lí cảm xúc

Cảm xúc và hành vi của trẻ có 1 mối liên hệ trực tiếp với nhau. Khi trẻ cảm thấy dễ chịu, chúng sẽ cư xử đúng mực. Vậy chúng ta phải làm sao để trẻ cảm thấy dễ chịu, câu trả lời là HÃY CHẤP NHẬN CẢM XÚC của chúng! Kinh nghiệm của người mẹ rất hay và cụ thể.

Kỉ luật và trừng phạt: Nên làm gì với trẻ?

Kỉ luật và trừng phạt: Nên làm gì với trẻ?

Nhiều phụ huynh chưa phân biệt được sự khác nhau giữa kỉ luật và trừng phạt. Đôi khi phụ huynh còn không hiểu mình xử sự với con như vậy là kỉ luật hay trừng phạt và làm như vậy liệu có giúp trẻ tốt hơn không. Các bạn hãy đọc bài viết ngắn mà khá bổ ích này nhé!

Ép con chọn nghề theo ý mình, con ngoài 50 tuổi vẫn gặp cảnh éo le

Ép con chọn nghề theo ý mình, con ngoài 50 tuổi vẫn gặp cảnh éo le

Câu chuyện do bác sĩ Nguyễn Thu Hằng kể lại từ tâm sự của một người đàn ông ngoài 50 tuổi. Chưa biết chị sẽ tư vấn thế nào nhưng xin chia sẻ với các bạn.

Tâm tình riêng cùng những người cha

Tâm tình riêng cùng những người cha "vô tâm" với tuổi thơ của con

Đọc tên bài viết này, nhiều người cha chắc nghĩ rằng: Sao lại có những người đàn ông như thế nhỉ? Theo phân tích mới đây của Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), khoảng 55% trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 4 tại 74 quốc gia (khoảng 40 triệu) bị cha "vô tâm" với tuổi thơ của mình.

Những điều cần làm ngay để trẻ tránh bị xâm hại tình dục

Những điều cần làm ngay để trẻ tránh bị xâm hại tình dục

Có nhiều tài liệu hướng dẫn phụ huynh tránh bị xâm hại tình dục cho trẻ. Các phụ huynh đều phải cần làm ngay những việc gì? Các bạn chỉ bỏ ra 3 phút để biết ngay những việc cần làm theo hướng dẫn của tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Có con trai hay gái đều cần biết.

Phản ứng nhanh khi trẻ mất tích và bài học kinh nghiệm cần thiết

Phản ứng nhanh khi trẻ mất tích và bài học kinh nghiệm cần thiết

Hiện nay hiện tượng trẻ bị mất tích có nguy cơ tăng lên. Có nhiều gia đình đã rơi vào thảm cảnh khi con mất tích và gần đây nhất là sự việc cháu Nô ở Quảng Bình làm tất cả chúng ta không thể kìm lòng. TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có chia sẻ rất hay về việc này.

Khi con

Khi con "có vấn đề" với thầy cô - phụ huynh cần làm gì?

Chúng ta đều nhất trí để con em mình được giáo dục tốt nhất thì quan hệ giữa gia đình và nhà trường phải tốt nhất. Nhiều tác động tiêu cực có thể dẫn đến thầy cô thờ ơ để yên ổn. Các phụ huynh đều nên đọc bài viết này, hơi dài nhưng khá chi tiết và đầy đủ.

Phụ huynh kèm con học toán có khi làm con sợ toán - tránh như thế nào?

Phụ huynh kèm con học toán có khi làm con sợ toán - tránh như thế nào?

Tất cả vì con, nhiều phụ huynh rất chăm lo cho con ngay từ nhỏ. Với môn toán, các phụ huynh đều hy vọng con mình học giỏi và kèm con học. Nhưng khá nhiều trường hợp chính phụ huynh làm con sợ toán và dẫn đến học kém môn này! Một nghiên cứu từ Mỹ cho thấy điều đó.

Khôn ranh hay ích kỉ? Bắt bệnh để

Khôn ranh hay ích kỉ? Bắt bệnh để "tiêm phòng"

Cha mẹ đôi khi không để ý và tự dưng làm cho con cái có những tật xấu. Dạy con, muốn con khôn nhưng lại biến con trở thành người ích kỷ. Có những cái khôn chỉ là "khôn ranh" mà không phải là khôn. TS. Vũ Thu Hương chia sẻ chủ đề rất bổ ích với các bạn.

Lãnh đạo hay phụ huynh đều cần 8 kỹ năng này

Lãnh đạo hay phụ huynh đều cần 8 kỹ năng này

Có một sự tương tự mà có khi ta không để ý, đó là giữa công việc lãnh đạo một đơn vị và công việc của một phụ huynh trong gia đình. Xin chia sẻ bài viết về sự tương tự này thông qua phân tích 8 kỹ năng quan trọng mà người lãnh đạo cũng như phụ huynh cần có.

Bạn có thuộc trong 10 nhóm phụ huynh như thế ?

Bạn có thuộc trong 10 nhóm phụ huynh như thế ?

Nghề giáo cũng như mọi nghề khác, đều có vui, buồn. Quan hệ thầy cô với phụ huynh là một quan hệ đặc biệt để giúp các con được học tập tốt nhất và phát triển đầy đủ nhất. Yêu nghề mình làm sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Nhưng thầy cô cũng ngại 10 kiểu phụ huynh.

Làm sao để con mình có hạnh phúc?

Làm sao để con mình có hạnh phúc?

Là cha mẹ, không ai muốn con mình khổ sở, bất hạnh. Cha mẹ nào cũng mong muốn con được vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc là gì? Làm sao để con có hạnh phúc thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Hãy xem người mẹ này chia sẻ suy nghĩ của mình...

Ước mơ của con? Con ước được  trở thành...điện thoại di động!

Ước mơ của con? Con ước được trở thành...điện thoại di động!

Câu chuyện của cô giáo tiểu học kể lại với chồng, xin ghi lại và ai cũng nên đọc. Cuộc sống càng hiện đại bao nhiêu thì chúng ta càng dễ quên những sợi dây truyền thống lâu đời. Bạn hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ngay dưới câu chuyện này nhé!

Con gái chúng ta bắt buộc phải học đại học, hơn nữa còn phải là trường tốt nhất!

Con gái chúng ta bắt buộc phải học đại học, hơn nữa còn phải là trường tốt nhất!

Câu chuyện có thật này, nhất định các phụ huynh nên đọc. Tuy là chuyện xảy ra ở Trung Quốc nhưng với Việt Nam cũng có không ít những ông bố, bà mẹ cũng ép con bằng mọi cách phải đi theo con đường và cái đích mà mình muốn. Hậu quả khôn lường!

Cựu hiệu trưởng Đại học Stanford: 11 kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 6

Cựu hiệu trưởng Đại học Stanford: 11 kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 6

Chắc chắn rằng với rất nhiều kinh nghiệm giáo dục nên Juliet Lythcott-Haims, cựu hiệu trưởng Đại học Stanford (Mỹ) mới chia sẻ 11 kỹ năng này. Với mỗi cấp học lại đòi hỏi học sinh phải có những kỹ năng mới theo đúng sự phát triển về tâm sinh lý lứa tuổi. Xin chia sẻ với các bạn.

11 kỹ năng cần tập cho con trước khi vào lớp 1

11 kỹ năng cần tập cho con trước khi vào lớp 1

Có rất nhiều điều chia sẻ với phụ huynh có con sắp vào lớp 1. Nhưng bài viết sau đây sẽ làm cho phụ huynh có nhiều bất ngờ! Là một nhà giáo dục cũng là một người mẹ đã từng trải qua việc lo lắng cho con vào lớp 1, TS. Vũ Thu Hương khá sâu sắc về việc này.

Cùng con tập  đánh vần thế nào?

Cùng con tập đánh vần thế nào?

Con chuẩn bị vào lớp 1, các phụ huynh trẻ cũng nên biết chút kiến thức và kinh nghiệm để cùng con vừa chơi, vừa học nhé! Nào hãy đọc bài viết này để chúng ta có thể cùng con tập đánh vần. Kẻo "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" với cô nào.

Cuộc thi âm nhạc

Cuộc thi âm nhạc "Festival Piano Nghệ An mở rộng 2017"

Trung tâm CEG kết hợp với Trung tâm Drem land thành phố Vinh đăng cai tổ chức cuộc thi Piano mang tên "Festival Piano Nghệ An mở rộng 2017" dành cho các em lứa tuổi từ 7 đến 15 đang theo học Piano không chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.