"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.

  • 19/04/2017 | 13:21 GMT+7
  • 29.191 lượt xem

Từ câu chuyện của chính mình, nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên chia sẻ suy nghĩ của mình với các vị phụ huynh. Vừa với trọng trách làm mẹ, vừa là một chuyên gia giáo dục, những chia sẻ này bổ ích cho nhiều bạn.

Đừng làm khổ con

Con gái ngồi sau xe, ôm chặt Mẹ và hỏi giọng buồn rầu:" Nếu con thi rớt cả ba nguyện vọng thì con sẽ ra sao hả Mẹ?"
Tôi bình thản:" Thì Mẹ xin cho con học dân lập. Có rất nhiều trường dân lập xuất sắc con ạ"
Con gái giọng vẫn buồn:" Nếu học dân lập con không thi vào đại học được thì sao?"
Nghe mà thắt cả tim! Tội nghiệp con gái tôi và tội nghiệp những đứa trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa chuyển cấp. Cháu có một bà Mẹ có tư duy cực mở mà cháu vẫn còn stress như thế thử hỏi những ông bố bà Mẹ đang thúc ép con vào trường top trên để nở mày nở mặt với đời sẽ còn thế nào nữa?
Một chị phụ huynh nhờ tôi tư vấn trường. Tôi chỉ tư vấn là tiêu chí chọn trường cho con của tôi là gần nhà hoặc tiện đường đi làm. Cả ba cháu nhà tôi đều học trường làng không danh không tiếng nhưng tôi vô cùng hài lòng về tư cách và tâm hồn các cháu.
Tôi đã từng tiếp xúc với những đứa trẻ có tuổi thơ khó khăn và trưởng thành từ những ngôi trường bé nhỏ khiêm tốn. Hầu hết các em đều rất nhân văn do hàng ngày tiếp cận với nhiều số phận bất hạnh.
Chắc bạn đang thắc mắc học ở trường làng có thành công không?
Điều này còn phụ thuộc quan điểm về thành công của bạn. Đối với tôi và nhiều phụ huynh khác thì thành công của một người đó là khi họ cảm nhận cuộc sống này thật tốt đẹp. Vì thế điều tôi mong muốn cho con mình đó là các con được hạnh phúc và được sống cuộc đời của cháu. Cháu không có trách nhiệm gì với ước mơ của tôi và không cần thực hiện những điều tôi chưa làm được. Tôi khuyến khích cháu trải nghiệm nhiều lĩnh vực để tìm ra đam mê và sở trường của mình.
Nếu con bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi lớn, xin bạn hãy nhớ rằng đất dưới chân sẽ không bao giờ sụp xuống nếu con thi rớt và cuộc đời con cũng không đen tối và thê thảm nếu con vào học ở một ngôi trường không danh tiếng. Cái bạn cần quan tâm là sức khỏe và nhân cách của đứa trẻ mà thôi vì việc học vẫn còn kéo dài suốt cuộc đời một người.
Đừng quá căng thẳng với việc học của con mà phản tác dụng bạn ạ.

Nguồn: FB của nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên (đã đồng ý cho BigSchool đăng).

Thông tin thêm về nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên

"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.
Ứng dụng tích cực công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy học, lại có nhiều phương pháp dạy đổi mới giúp học sinh (HS) hiểu sâu kiến thức, cô Tô Thụy Diễm Quyên - giáo viên bộ môn hóa, Trường THCS Đức Trí (Q.1, TP.HCM) - đã vinh dự được Microsoft chọn làm cố vấn giáo dục. Hiện nay, cô giáo là chuyên viên của Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh.

Cô Tô Thụy Diễm Quyên đã nhận được nhiều giải thưởng như: Giải nhất toàn quốc cuộc thi “Dạy học tích cực năm 2013”; giải 3 cấp thành phố về dạy học theo dự án và các giải thưởng về thiết kế giáo án điện tử; giải thưởng Trái tim người thầy lần thứ 7, Viên phấn vàng năm 2001…

"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.

Dự án của cô  được Mcrosoft Việt Nam xếp loại cao nhất và gửi sang Mỹ chấm. Và với dự án của mình, giúp cô Quyên được chọn là một trong 250 chuyên gia giáo dục toàn cầu.

"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.
Nhiệm vụ chính là cố vấn cho Microsoft cách để thúc đẩy đổi mới trong giảng dạy, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả công nghệ trong giáo dục… trong 1 năm. Đồng thời những người được chọn sẽ được tham gia diễn đàn giáo dục Microsoft toàn cầu tổ chức tại Barcelona tháng 3/2014. 

"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.

Cô rất tích cực chia sẻ nhiều kiến thức về công nghệ thông tin ứng dục vào giáo dục cho rất nhiều thầy cô giáo trên cả nước.


Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

kiểm tr 1 tiết chương III hình học 11

Môn Toán học - Lớp 11

Phạm Văn Phong

7 lượt thi

ĐỀ THI GIỮA KÌ II

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

43 lượt thi

ĐỀ THI CUỐI KÌ I

Môn Toán học - Lớp 4

xtoan78

20 lượt thi

Xem thêm