Dòng tên trên áo trắng - ca khúc cảm động về những chiến sĩ ngành Y nơi tuyến đầu

  • 04/06/2021 | 13:48 GMT+7
  • 3.219 lượt xem

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn, một nhà giáo say mê với giáo dục âm nhạc. Đặc biệt với cảm xúc tràn đầy trước những gì mình chứng kiến, nhạc sĩ đã viết nên nhiều ca khúc được cộng đồng yêu thích. Một ca khúc vừa được ra đời chỉ từ hình ảnh của một phóng sự.

Nhạc sĩ Bùi Anh TônNhạc sĩ Bùi Anh Tôn
Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn chia sẻ: 

"Chiều ngày  01/6/2021, lúc 15h30' tôi vào trang báo Tuổi trẻ Online để xem tin tức của phóng viên đưa tin về trực tiếp từ tâm dịch của tỉnh Bắc Giang. 

Khi xem đến đoạn hình ảnh các bác sĩ trong phòng chuẩn bị trước khi vào khu điều trị bệnh nhân Covid - 19, họ đã khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ chuyên dụng màu trắng và cầm bút ghi tên đồng nghiệp của mình lên lưng áo, lên trước ngực...như là bước vào một cuộc chiến sinh tử, tôi đã thật sự xúc động. Trái tim tôi như nghẹn lại, nước mắt muốn trào ra…

Tôi thấy đây là một hình ảnh rất thực, rất đẹp về tinh thần dũng cảm và sự quyết tâm cao độ của đội ngũ các y – bác sĩ và nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch ở nơi tuyến đầu, tất cả là vì sức khỏe và niềm tin của bệnh nhân và cộng đồng. Tôi thấy mình phải viết về đề tài này và như là một sự thôi thúc, tôi đã ngồi vào bàn viết, ôm đàn guitar và viết nên bài hát này gần như ngay từ lúc đó. Viết và chép nhạc vi tính đến 19h00 thì xong.

Trong hai ngày hai đêm, với tinh thần rất khẩn trương tôi đã cùng ê kíp gồm nhạc sĩ hòa âm phối khí, ca sĩ và dựng phim thực hiện việc thu âm và làm MV này đến hơn 19h ngày 03/6/2021 thì đăng trên trang Facebook của tôi và trên kênh Youtube.

Tôi xin gửi tặng bài hát này cho các y - bác sĩ và nhân viên y tế đang nơi tuyến ở tỉnh Bắc Giang nói riêng đang trong tâm dịch, đồng thời cũng muốn gửi tặng ca khúc cho tất cả các chiến sĩ áo trắng trên mọi miền của Tổ Quốc đang chiến đấu với đại dịch Covid -19 một cách quên mình cho cộng đồng với cả tấm lòng yêu kính và trân trọng của tôi.

Cũng xin được cám ơn ê kíp thực hiện: NS. Đinh Quang Minh, Ca sĩ Minh Trang Ly Ly, NS Nguyễn Thành đã giúp tôi thực hiện thật nhanh MV này."

Bản nhạc Bản nhạc "Dòng tên trên áo trắng" hoàn thành lúc 19h00' ngày 1/6/2021

 Xin mời các bạn xem MV và chia sẻ tới các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

146 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

104 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

82 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm