DINO và DODO đã xuất hiện trên chương trình "3 phút giúp trò"

  • 16/06/2020 | 02:31 GMT+7
  • 681 lượt xem

Tuy đang chuẩn bị để phát động chính thức, nhưng thông tin về chương trình "3 phút giúp trò" đã lan toả tới nhiều thầy cô trên cả nước, đặc biệt thông qua cuộc trao đổi phát trực tiếp chiều 13/6/2020. Có nhiều cá nhân và đơn vị đã nhanh chóng hưởng ứng.

Một trong những cá nhân, đơn vị đó là Tổ chức Giáo dục và Đào tạo POKI Tân Á Châu. TS. Lê Thống Nhất - người đưa ra ý tưởng "3 phút giúp trò" - đã tới trao đổi với nhóm sản xuất video chuyên về đề tài STEM về những kinh nghiệm sáng tạo sản phẩm và đề nghị nhóm sản xuất thử những video đầu tiên với thời lượng không quá 3 phút.

Chỉ sau vài ngày một video đã ra đời và được các chuyên gia góp ý. Đặc biệt là những ý kiến của thầy Hà Lam Sơn, chuyên viên chỉ đạo môn Vật lí, Sở GD&ĐT Hà Nội (thuộc Hội đồng chuyên môn của chương trình) về phương pháp sư phạm.

Chỉ trong một ngày, nhóm đã cho ra phiên bản mới thực sự hấp dẫn. Đây là video đầu tiên của nhóm đưa lên TikTok trên kênh @dododinostem 

Hình ảnh kênh @dododinostem trên TikTokHình ảnh kênh @dododinostem trên TikTok

Với tương tác và tung hứng của 2 nhân vật DODO và DINO khá hấp dẫn, vui nhộn, video đã đưa đến người xem một cảm giác thật thú vị và điều quan trọng truyền tải tới mọi người một kiến thức khá bổ ích trong chương trình Vật lí, đó là sự cân bằng.

DODO và DINO trong các video trên kênh @dododinostemDODO và DINO trong các video trên kênh @dododinostem

Xin mời các bạn xem video đầu tiên của nhóm:

 

@dododinostem

❤️Thử thách cân bằng, bạn có muốn thử?!!! ##dododino##3phutgiuptro##Education##Edutok ##learnontiktok##science##giaitri##chinhphucthuthach##thuthachcanbang

♬ nhạc nền - DODO DINO

DINO cho biết: 

"Để hưởng ứng chương trình "3 phút giúp trò" nhằm mục đích vận động 1,2 triệu giáo viên trên cả nước ứng dụng các thành tựu CNTT trong việc xây dựng các bài giảng ở dạng video ngắn, giúp hàng triệu học sinh Việt Nam có thêm một cách thức mới trong việc tiếp thu kiến thức, ekip chương trình "Khoa học vui nhộn DODO DINOSTEM đã bắt tay vào sản xuất các videos trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.
DINO trên video của nhómDINO trên video của nhóm

Tại Việt Nam, Tiktok là một nền tảng video và mạng xã hội mới vì vậy khi lần đầu tiên được tiếp xúc và sử dụng, đội ngũ sản xuất đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong khâu xây dựng nội dung video phù hợp với tiêu chí chương trình. Tuy nhiên, nhờ sự góp ý, hướng dẫn nhiệt tình từ phía các cố vấn và Tiktok Việt Nam, ekip đã dần cân bằng được 2 yếu tố học tập và giải trí trong sản phẩm của mình. Thành quả nhận được sau đó là các videos bài học vô cùng ấn tượng, vừa đảm bảo tính giáo dục cũng không kém phần hài hước, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh.

Trong thời gian tới, đội ngũ sản xuất chương trình Khoa học vui nhộn DODO DINO sẽ tiếp tục cố gắng sáng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa để mang kiến thức gần hơn tới các bạn học sinh. Đồng thời, cũng rất mong nhận được nhiều hơn ý kiến đóng góp và nhận xét đến từ quý thầy cô để chương trình ngày càng phát triển và được mọi người đón nhận."

DODO chia sẻ kinh nghiệm khi sử dung Tiktok để quay video:

DODO trên các video DODO trên các video

"Đầu tiên, để sản xuất ra một video bài học, đội ngũ sản xuất chương trình cần bắt tay vào việc lên ý tưởng kịch bản và tham khảo ý kiến từ ban cố vấn. Với kho ứng dụng khổng lồ, việc tạo ra video trên Tiktok trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone cài đặt ứng dụng TikTok, chúng ta đã có thể tạo ra nhiều video theo những phong cách độc đáo, bám sát ý tưởng sẵn có theo kịch bản.

Về mặt tạo video, chỉ cần truy cập ứng dụng và quay video bằng cách nhấp vào nút lớn màu đỏ, căn góc máy phù hợp, sau đó chúng ta có thể chỉnh sửa các video đã quay (cắt hoặc điều chỉnh tốc độ video của mình, thêm hiệu ứng và âm nhạc) và đưa ra một sản phẩm hoàn chỉnh."

Phấn khởi trước thành công của video đầu tiên, nhóm đã liên tục cho ra đời 2 video tiếp theo với những đề tài mới rất hấp dẫn:

@dododinostem

Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi baking soda gặp acid citric? ##3phutgiuptro ##learnontiktok ##Edutok ##Education ##dododino ##science ##giaitri

♬ nhạc nền - DODO DINO

 

@dododinostem

Bật mí giọng ca DODO đang làm cả showbiz chao đảo ##3phutgiuptro ##learnontiktok ##Edutok ##Education ##dododino ##science ##showbiz ##giaitri

♬ nhạc nền - DODO DINO

Chỉ sau 5 ngày tạo kênh với 3 video chia sẻ, nhóm sản xuất đã rất vui với những con số thể hiện sự quan tâm nhanh chóng của cộng đồng:

Những con số sau 5 ngày tạo kênh trên TikTokNhững con số sau 5 ngày tạo kênh trên TikTok

Ngay hôm nay 16/6/2020, lại vừa xuất hiện một video mới của DODO & DINO:

 

@dododinostem

Điệu nhảy hạt mầm cùng DODO và DINO ##3phutgiuptro ##learnontiktok ##dododino ##edutok ##education ##tuoithotoi❤

♬ nhạc nền - DODO DINO

Rất vui là đã có những em nhỏ bắt đầu mê hai anh DODO và DINO. Dưới đây là video mà phụ huynh gửi về nhóm sản xuất:

 

Cậu bé này đã bật video mới nhất để nhảy theo:

Chú ý: Các thầy cô, cá nhân và các đơn vị muốn tham gia chương trình "3 phút giúp trò" hãy tạo kênh của mình trên TikTok và liên hệ qua hộp thư [email protected] để được hỗ trợ đưa video lên TikTok với thời lượng 3 phút (dành riêng cho chương trình) và hỗ trợ về kỹ thuật cùng như trao đổi về nội dung video. Hiện nay các tài khoản trên TikTok chỉ được đưa video với thời lượng 60 giây. Chương trình sẽ được phát động chính thức vào những ngày gần đây với Thể lệ chi tiết về cách tham gia chương trình, thời hạn sơ kết, giải thưởng và những quyền lợi của các tác giả tham gia. Các bạn hãy theo dõi mọi thông tin cập nhật trên fanpage của chương trình "3 phút giúp trò" tại đây. Cảm ơn các bạn quan tâm. 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.