Diễn biến mới nhất về cấm dạy thêm tại TP Hồ Chí Minh?

  • 11/10/2016 | 05:47 GMT+7
  • 1.248 lượt xem

BigSchool xin chia sẻ thông tin mới nhất để các bạn biết: Ngày 10-10, Văn phòng Thành ủy TP.HCM ra văn bản thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy TP.HCM về công tác quản lý dạy thêm học thêm: Thành phố cho phép các trường tổ chức dạy thêm khi học sinh tự nguyện.

Việc dạy thêm học thêm tổ chức trong nhà trường trên tinh thần, cơ sở tự nguyện của học sinh. Các trường phải tổ chức khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh. Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định.

Không tổ chức dạy thêm học thêm tại những trường đã học 2 buổi/ngày tại nhà trường, trường cấp tiểu học. Trừ các hoạt động bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Nhà trường tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bố thời gian tổ chức dạy thêm học thêm cho cả giáo viên và học sinh. Đồng thời, các trường cần phải quan tâm, chú trọng vào việc phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình, bồi dưỡng cho học sinh giỏi (bằng ngân sách của thành phố).

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cũng chỉ đạo các cơ quan quản lý, ban ngành có liên quan cần quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường theo Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT và Quyết định 21 của thành phố về quản lý dạy thêm học thêm.

Nguồn: Báo Hải Quan.

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

143 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

103 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

127 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

96 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

63 lượt thi

Xem thêm

Bài giảng mới nhất

Ghi số tự nhiên

Ghi số tự nhiên

Nguyễn Sáng

Toán học - Lớp 6

Xem thêm