Điểm tin

...

Về ngày thi thứ hai 23/6/2017 và đính chính 7 mã đề Vật lý

Bộ GD-ĐT đã ra thông tin nhanh về ngày thi thứ hai với các số liệu và tình hình cụ thể như sau:

...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia

Chiều 21/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi quốc gia THPT TPHCM về công tác tổ chức thi và thăm hỏi, động viên thí sinh, phụ huynh trước kỳ thi.

...

Đường dây nóng thanh tra thi THPT Quốc gia bắt đầu hoạt động

Ngày 19-6, Bộ GD-ĐT công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia nhằm tiếp nhận thông tin, phản ánh tiêu cực liên quan đến kỳ thi. Bộ GD-ĐT tiếp tục áp dụng quy chế cho phép thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình.

...

60 năm Nhà xuất bản mang tên Người đội trưởng thiếu niên đầu tiên

Sáng này 16/6 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Nhà xuất bản Kim Đồng long trọng kỉ niệm 60 năm thành lập và nhận Bằng khen của Thủ tướng. Những gì Kim Đồng làm được minh chứng cho sự nỗ lực phấn đấu của một Nhà xuất bản luôn vì trẻ em - cho trẻ em.

...

Về lỗi ở các thí dụ trong phần 3, bài viết trên BigSchool

Trong bài viết của mình về xử lý các tích phân "lạ", TS. Lê Thống Nhất có đưa thêm phương pháp "Thủ thuật phản biện nhanh" và các thí dụ cho ý tưởng này. Trong giả thiết đang thiếu chặt chẽ. Cảm ơn các bạn đã nhắn tin góp ý. Sau đây là ý kiến của tác giả bài báo.

...

Nguyện vọng vào Đại học 2017 thể hiện xu hướng ngành nghề như thế nào?

Phân tích nguyện vọng 1 của học sinh đăng kí xét tuyển vào các trường Đại học cho thấy xu hướng chọn con đường kinh doanh chiếm tỉ lệ cao nhất. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết những con số sau đây:

...

Tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè

Ngày 31/5, Bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các hoạt động phối hợp quản lý và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè. Xin chia sẻ toàn văn Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

...

Thư ngỏ gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về di dời và chặt cây

Giữa những ngày Hà Nội nóng ghê người, chuyện 1300 cây xanh ở đường Phạm Văn Đồng sắp bị di dời và chặt lại làm cho mỗi người dân Thủ đô cảm thấy xót xa nhường nào. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã viết thư ngỏ gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc này.

...

Cuối cấp tiểu học quá nhiều điểm 10 bình thường hay không?

Trước thông tin nhiều học sinh tiểu học Hà Nội đạt điểm 10, PGS. Văn Như Cương phát hoảng, còn cán bộ quản lý giáo dục ở địa phương cho rằng, điều đó hoàn toàn có thể lý giải được. Xin đưa các ý kiến trái chiều để chúng ta trao đổi.

...

Phản hồi lời kêu gọi "Giải cứu giáo viên tiểu học"

Chưa tròn 2 ngày, từ tối 29/5/2017, lời kêu gọi của TS. Lê Trường Tùng đã có hơn 186.500 lượt xem - kỉ lục trên Bigschool. Chiều 30/5/2017, báo Lao động cũng đã đăng về vấn đề này. Xin tổng hợp các phản hồi 2 chiều từ mạng xã hội và thư gửi về BigSchool để các bạn hình dung.