Dành cho phụ huynh

...

10 trở ngại tâm lý lớn dẫn đến không thành công

Khi chúng ta hay con cái chúng ta không thành công mà đôi khi không biết nguyên nhân. Nhiều khi chúng ta hay tìm nguyên nhân khách quan mà không để ý đến nguyên nhân chủ qua từ chính chúng ta. Trong các nguyên nhân từ chúng ta, đừng quên nguyên nhân từ tâm lý.

...

5 điều mẹ nên khuyên con gái để tránh yêu sớm

Hiện nay, một số học sinh nữ đang học THCS đã "dính" vào chuyện yêu đương. Nếu không muốn con gái mình như vậy, các bà mẹ nên có 5 điều khuyên với con.

...

9 phương pháp kìm chế và giải toả cơn nóng giận

Những người nóng giận thường hay biện hộ cho cơn giận của mình là “Tôi không thể kiểm soát được lý trí của mình. Người này người kia làm tôi bực quá!”. Nóng giận gây ra hậu quả dù bạn khi ấy ở vai trò nào. Với vai trò cha mẹ hay thầy cô giáo thì càng phải kìm chế.

...

Bạn sẽ làm gì khi trẻ không nghe lời?

Chắc chắn rằng, trong các gia đình đều có những tình huống mà bố mẹ yêu cầu con một điều gì đó mà trẻ lại không nghe lời. Nếu chúng ta không kìm chế và không có những kinh nghiệm nhất định sẽ dễ dẫn đến các tác động tâm lý không tốt cho trẻ.

...

Mẹ có nên cấm con yêu một cô gái khi con là học sinh lớp 10?

BigSchool xin chia sẻ đến các phụ huynh tâm sự của cô Cù Thị Sáng - giảng viên trường Đại học Điện lực với vai trò là một người mẹ trước tình huống con có tình cảm sớm với bạn khác giới. Các phụ huynh cùng đọc và trao đổi nhé!

...

Chuyển trường cho con? Tình huống nào cũng cần thận trọng!

Một số học sinh liên tục đòi chuyển trường với lý do không thích thầy cô và gây sức ép với bố mẹ (không chịu học, buồn bã, bỏ ăn,...). Chuyện này cần nhận thức thế nào? Nếu việc chuyển trường có lý do chính từ gia đình thì cần chuẩn bị gì với con?

...

4 câu nói sai lầm khi nói với con về tiền

“Lần khác mẹ sẽ mua cho”, “con chưa đủ tuổi để mua cái này”, “nhà mình hết tiền rồi, con có biết bố mẹ kiếm tiền vất vả khổ sở thế nào không”... là những câu nói sai lầm phổ biến của cha mẹ hiện nay khi nói với con.

...

"Đừng làm khổ con!" - Lời người mẹ - một chuyên gia giáo dục.

Từ câu chuyện của chính mình, nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên chia sẻ suy nghĩ của mình với các vị phụ huynh. Vừa với trọng trách làm mẹ, vừa là một chuyên gia giáo dục, những chia sẻ này bổ ích cho nhiều bạn.

...

Hà Nội cấm học sinh sử dụng bóng cười - Hiểm hoạ mới ở giới trẻ!

UBND TP Hà Nội đã có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh.

...

Vì sao giới trẻ Việt ngày càng gặp nhiều khủng hoảng tâm lý?

Đây là một thực trạng không thể phủ nhận. Bài này phân tích một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến việc giới trẻ ngày nay càng gặp nhiều áp lực, khủng hoảng đó là do môi trường và người lớn ngày càng áp lực quá nhiều vào thành tích học tập của con.