Dành cho phụ huynh

...

Làm gì khi con đi thi về chiều nay?

Hơn 800.000 sĩ tử chuẩn bị hoàn thành 2 môn thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia. Là một nhà giáo cũng là một phụ huynh từng có con đi thi, TS. Lê Thống Nhất xin chia sẻ với các phụ huynh những điều nên làm chiều và tối nay qua ít vần thơ lục bát.

...

Nhân đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2017: Dạy trẻ về lòng trắc ẩn

Nhân đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia bàn về lòng trắc ẩn, BigSchool muốn chia sẻ với các phụ huynh về việc dạy trẻ đức tính quan trọng này.

...

Dạy con tại nhà: Được và Mất

Home school (dạy học tại nhà) là hình thức mới tại Việt Nam. Theo chia sẻ của những người trong cuộc, họ từng bị coi là dở hơi khi quyết định không cho con đến trường. Theo phụ huynh, khi bố mẹ và các con có mục tiêu khác với trường học nên lựa chọn một hình thức phù hợp hơn.

...

Vật nào thể hiện niềm tin lớn nhất?

Câu chuyện rất ngắn này có thể bạn nghe rồi...nhưng nhân ngày nghỉ chúng mình cùng đọc lại.

...

Tỷ lệ thất nghiệp của các nhóm lao động hiện nay như thế nào?

Đây là thông tin được Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Cục Thống kê công bố mới đây trong "Bản tin thị trường lao động Việt Nam - Số 13, Quý 1 năm 2017”. Thiết nghĩ những con số thống kê này cũng giúp cho việc định hướng nghề nghiệp cho con em hiện nay.

...

Sự vất vả khác nhau khi dạy con gái và dạy con trai

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt. Dù là bé trai hay bé gái đi chăng nữa thì tính cách bẩm sinh sẽ tạo nên cách sống của bé. Tất nhiên, môi trường sống (bao gồm cả bố mẹ và tất cả mọi người xung quanh trẻ) cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng.

...

Những tâm sự của mẹ với con gái đôi khi không dễ nói ra

Một bài viết tâm sự với con gái vào tuổi trưởng thành của một người mẹ mà không phải người mẹ nào cũng dễ nói ra. Con gái là người dễ gần gũi với mẹ, mang lại cho người mẹ nhiều cảm xúc trong cuộc đời. BigSchool đã xin phép tác giả để chia sẻ với các bậc phụ huynh.

...

Người Đan Mạch dạy con qua ngôn ngữ và truyện kể

Có một điều hiển nhiên là, bất chấp những khác biệt về quốc tịch, xã hội và văn hóa, mong ước con cái được Hạnh Phúc luôn là điểm gặp nhau của các bậc cha mẹ toàn thế giới và trong mọi thời đại. Xin các bậc phụ huynh cùng các thầy cô tìm hiểu nhé!

...

Đọc sách hay bài viết về giáo dục con cái như thế nào?

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương đã chia sẻ về dạy con theo thuyết 8 loại hình trí thông minh. Bài viết tiếp theo nhằm trả lời câu hỏi của nhiều bạn về việc đọc sách hay bài viết về giáo dục con cái như thế nào? Đây là quan điểm cá nhân của bác sĩ, chưa phải quan điểm của BigSchool.

...

Dạy con dựa theo thuyết 8 loại hình trí thông minh của Gardner Howard

Là một bác sĩ Nhi khoa và hiện nay đang làm việc cho một tổ chức chăm sóc sức khoẻ tại Paris (Pháp), bác sĩ Nguyễn Thu Hằng được nhiều phụ huynh xin tư vấn việc nuôi dạy con em. BigSchool đã xin phép chia sẻ bài đầu tiên tới các bạn.