Dành cho giáo viên

...

Lời khen của thầy giáo

Khen hay Chê là chuyện cực kỳ khó trong giáo dục. Khen nhiều làm giảm động lực. Chê nhiều làm mất tự tin. Câu chuyện dưới đây giúp chúng ta có thêm nhận thức về khen - chê.

...

Niềm vui của nghề giáo: DẠY HỌC.

Có những niềm vui lớn lao hơn cả tiền bạc, cả những qui tắc lề lối và danh vọng. Đó là niềm vui được DẠY HỌC thực sự. Chia sẻ của TS. Diêu Lan Phương chắc chắn cũng là tiếng nói chung của những nhà giáo Việt nam.

...

Tư duy của giáo viên dạy tiếng Anh khi soạn bài

Bài viết của ThS. Nguyễn Thanh Thuý với đồng nghiệp dạy tiếng Anh tập trung vào một mắt xích quan trọng của giáo viên: Soạn bài. BigSchool xin chia sẻ với các bạn và nghĩ rằng, với thầy cô dạy môn khác vẫn có những thu nhận tích cực.

...

Giáo dục vùng cao đâu chỉ vì...biên chế!

Nói về đời sống miền núi, chắc ai cũng biết là khó khăn. Nhưng hiểu hết tâm tư của những thầy cô giáo đang làm công tác giáo dục ở vùng cao không phải ai cũng có dịp được chia sẻ. BigSchool xin phép thầy Vũ Việt Thắng đăng những điều thầy viết trên FB ngày 5/6/2017...

...

Sức hút khiến học sinh bị thu phục và cảm hoá là gì?

Rất nhiều giáo viên không hề tỏ ra mình đang đổi mới phương pháp, chẳng phô diễn kĩ thuật hay kiến thức, họ vẫn có một sức hút nào đó khiến học sinh bị thu phục và cảm hoá. Bí quyết ấy là gì? Xin các bạn cùng xem trao đổi của nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Minh nhé!

...

Nếu thí điểm bỏ biên chế thì sẽ làm một số trường Đại học, THPT trước!

Chiều ngày 6/6, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết:

...

Bỏ biên chế trong ngành giáo dục? Các thầy cô hãy bình tĩnh!

Sau đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc sẽ bỏ chế độ công chức, viên chức ở những nơi có điều kiện đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. BigSchool xin tổng hợp và cũng nhất trí một điều: Các thầy cô hãy bình tĩnh và đừng phân tâm ảnh hưởng đến công việc.

...

Tôi ủng hộ bỏ biên chế, không chỉ ở ngành giáo dục!

Với phân tích từng vấn đề xoáy quanh chế độ biên chế (công chức, viên chức), TS. Giáp Văn Dương đã chỉ ra con đường bỏ biên chế là tất yếu và phù hợp xu thế xã hội trên thế giới. Rất mong các bạn cùng chia sẻ và thảo luận.

...

Vấn đề đánh giá và yêu cầu đối với giáo viên

Câu chuyện mà nhà báo Phi Anh Dương nhớ lại và kể sau đây cho chúng ta một cách quan niệm của vị lãnh đạo một trường quốc tế ở Việt Nam. Liệu chúng ta có thể rút ra bài học gì cho những thay đổi sắp tới?

...

Chủ tịch HĐQT Đại học FPT kêu gọi: Giải cứu giáo viên tiểu học!

Trên FB cá nhân, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT ra lời kêu gọi: Giải cứu giáo viên tiểu học! Tưởng TS. Lê Trường Tùng viết cho vui, nhưng hỏi ra thì là viết thật và còn nói với cả Bộ trưởng Bộ GD-ĐT rồi... TS. Lê Trường Tùng đồng ý đưa lên Bigschool để nhiều bạn cùng tranh luận.