Đại gia đình Monkey lừng danh đón chào "Monkey Math" giúp các bé học Toán như là chơi

  • 07/11/2018 | 16:49 GMT+7
  • 1.686 lượt xem

Gian nan vất vả một thời để ra được "Monkey Junior", "chú khỉ" này đã mang về cho "cha đẻ" Đào Xuân Hoàng nhiều giải thưởng lớn. Cho ra đời tiếp "Monkey Stories" hấp dẫn với kho truyện lý thú và nay lại cho xuất hiện "Monkey Math"...

Xin bắt đầu từ câu chuyện của người mẹ:
Từ khi làm MC cho chương trình "Rung chuông vàng" đến khi làm đạo diễn của "Điều ước thứ 7", Diệp Chi đã thật thân quen với khán giả truyền hình Việt Nam. Hạnh phúc làm mẹ gắn liền với việc chăm chút giáo dục sớm cho con, Diệp Chi đã lựa chọn cách học cho con mình. Chị vừa chia sẻ với các bạn mình câu chuyện đến với một sản phẩm mới.

"Chẳng ai còn bảo toán học là khô khan nữa!"

Một tối mát trời, hai mẹ con rủ nhau đi bộ ra quán cafe gần nhà, háo hức khám phá phần mềm mới toanh có cái tên vừa quen vừa lạ: Monkey Math. Quen vì nó là "em út" trong đại gia đình Monkey lừng danh, có người "anh cả" là Monkey Junior đã được hơn 5 triệu phụ huynh trên toàn thế giới tin dùng, ẵm vô số giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Lạ vì đây là chương trình Toán tiếng Anh chuẩn Mỹ dành cho trẻ em từ 3-7 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Không đơn giản chỉ là app, Monkey Math còn có cả bộ workbook đi kèm, nhân đôi sự hào hứng khám phá của các bạn nhỏ.

Diệp Chi cùng con khám phá "Monkey Math"Diệp Chi cùng con khám phá "Monkey Math"

Cách đây gần 2 tháng, mình có dịp gặp anh Đào Xuân Hoàng ở trường quay, nghe anh kể về quá trình làm việc với các chuyên gia nước ngoài, xây dựng bộ chương trình vừa phong phú vừa đồ sộ cho Monkey Math mà thực sự ngưỡng mộ. Đã nhủ thầm khi chương trình ra mắt, mình phải nhanh tay tải về cho Sumo dùng trước tiên. Thế nên hai mẹ con mừng rơn khi mua được app Monkey Math và cầm trên tay 3 quyển workbook có màu sắc rực rỡ, hình vẽ cực kỳ sắc nét, sống động (dù 2 quyển đã hơi quá tuổi của Sumo một tẹo rồi).
3 cuốn sách bổ trợ bài tập đi cùng "Monkey Math"3 cuốn sách bổ trợ bài tập đi cùng "Monkey Math"

Tương tự Monkey Junior, Monkey Math có video hoạt hình hướng dẫn cụ thể, giúp trẻ hiểu cách tư duy và dễ dàng tiếp thu bài học. Với bộ sách bổ trợ đồng hành cùng app, các bạn nhỏ được tương tác với đủ loại dụng cụ từ bút chì, bút sáp đến kéo và hồ dán, chứ không chỉ chăm chăm nhìn vào ipad. Tiếp cận Monkey Math thì chẳng ai còn bảo toán học là khô khan nữa vì mỗi lần mở app là các bạn nhỏ được tham gia hành trình chinh phục các đảo, sưu tập vàng và kim cương kia mà.

Những cuốn sách kèm theo cũng rất hấp dẫnNhững cuốn sách kèm theo cũng rất hấp dẫn

Mesumo nhận thấy điểm hay nhất của Monkey Math là không chỉ trao công cụ cho trẻ giải Toán mà quan trọng hơn là hướng trẻ tới việc giải quyết các vấn đề Toán học thực tế, ở các cấp độ khác nhau theo lứa tuổi. Nhờ đó, trẻ thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số chứ không đơn giản chỉ là đi tìm ra đáp số cuối cùng.

Cũng giống như Monkey Junior, người dùng dễ dàng tải ứng dụng Monkey Math trên cả hệ điều hành iOS và Android. Chương trình sử dụng được trên nhiều thiết bị: điện thoại, ipad, máy tính bảng, máy tính bàn mà không cần kết nối internet. Là chương trình học toán nhưng ngôn ngữ thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ giúp các con mở rộng vốn từ vựng cũng như trau dồi tư duy nghe - đọc tiếng Anh đấy ạ.

Tò mò tìm hiểu về Monkey Math với tiêu chuẩn Mỹ

Chỉ cần nhờ "bác Gúc - gồ" với từ khoá "Monkey Math" là thấy ngay "căn cứ địa" của "chú khỉ học toán" này tại địa chỉ: https://www.monkeymath.vn với thông báo ngày "ra mắt".

Thông báo ngày "ra mắt" của Monkey MathThông báo ngày "ra mắt" của Monkey Math

Lập tức cần tìm hiểu về Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ. Liên hệ với "cha đẻ" Đào Xuân Hoàng, được biết:

Common Core State Standards ra đời từ năm 2010, do hai tổ chức The Council of Chief State School Officers (CCSSO) và National Governors Association Center for Best Practices (NGA), cùng nhiều chuyên gia giáo dục, giáo viên, các nhà lãnh đạo cộng đồng và phụ huynh biên soạn. Đây là hệ thống Tiêu chuẩn chung trong giảng dạy Ngôn ngữ tiếng Anh và Toán cho học sinh khối mầm non, tiểu học và trung học nhằm thống nhất về kiến thức và kỹ năng học sinh cần đạt được ở mỗi cấp độ học giữa các bang.
Học Toán nhưng...giỏi thêm tiếng Anh!Học Toán nhưng...giỏi thêm tiếng Anh!

Tiêu chuẩn chung thiết kế và xây dựng dựa trên những bộ tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả từ các bang khắp nước Mỹ và các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Tiêu chuẩn chung định nghĩa và miêu tả chi tiết kiến thức và kỹ năng học sinh cần đạt được theo từng cấp độ từ mầm non đến hết lớp 12, để chuẩn bị nền tảng vững chắc cho các em sau khi tốt nghiệp và theo học các bậc cao hơn hay tham gia lực lượng lao động trong tương lai.
 
Đối với chương trình Toán học từ mầm non đến lớp 5, Tiêu chuẩn chung cung cấp nền tảng vững chắc cho học sinh về số tự nhiên, các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, phân số và số thập phân.. Từ lớp 6 đến lớp 8, chương trình Toán học tập trung vào các kiến thức về tỷ số, tỷ lệ thức và đại số. Từ lớp 9 đến 12, học sinh cần ứng dụng toán học vào các bài toán thực tế. Thay vì đưa ra quá nhiều chuyên đề, Tiêu chuẩn chung đòi hỏi sự nhận thức sâu sắc và khả năng áp dụng toán học của học sinh vào các vấn đề mà các em không gặp phải theo chương trình trước đây.
Lứa tuổi này bố mẹ dễ dàng học cùng conLứa tuổi này bố mẹ dễ dàng học cùng con

Với tiêu chí học sinh phải hiểu bản chất của Toán học có khả năng vận dụng chúng vào những vấn đề khác có liên quan, Tiêu chuẩn chung đòi hỏi học sinh linh hoạt trong tư duy và nỗ lực tìm kiếm các vấn đề để xem các mệnh đề hay quy luật Toán học đến từ đâu trong cuộc sống và có thể áp dụng thực tế như thế nào. Thậm chí, học sinh được khuyến khích phát minh ra những mệnh đề mới.
 
Rất nhiều chuyên gia cho rằng Tiêu chuẩn chung là một bước tiến lớn cho nền giáo dục Mỹ vì đây là lần đầu tiên quốc gia này có một bức tranh rõ nét về tiêu chuẩn cốt lõi chung mà học sinh ở mỗi tiểu bang cần có.
 
Hiện nay, trên 40 bang toàn nước Mỹ đang đưa Common Core State Standards trở thành khung tiêu chuẩn chính thức áp dụng trong các trường học công. Cùng với đó, nhiều chương trình học online uy tín tại Mỹ cũng áp dụng Tiêu chuẩn chung để xây dựng hệ thống chương trình học như education.com, ixl.com…

Một kho dữ liệu thật lớn!Một kho dữ liệu thật lớn!

"Cha đẻ" Đào Xuân Hoàng của "Monkey" là ai?

Hãy nghe chính anh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh kể:
"Sau khi tốt nghiệp ngành CNTT theo học bổng Chính Phủ Australia năm 2008, tôi trở về nước cùng cộng sự lập ra công ty phần mềm và thương mại điện tử BH Media, trong đó có trang Vietbao.vn.
Công ty cũng phát triển tốt với gần 100 nhân viên, lương thưởng thu nhập cao nhưng công việc ổn định khiến tôi cảm thấy nhàm chán. Tôi muốn làm một cái gì đó có tính thử thách, đột phá hơn, mang lại giá trị cao và rộng khắp cho xã hội.

Thời loay hoay tìm cách dạy tiếng Anh cho conThời loay hoay tìm cách dạy tiếng Anh cho con

Cho đến năm 2011, từ khi gia đình có thêm một thành viên mới, tôi bắt đầu nghiên cứu sâu về các phương pháp giáo dục sớm cho các bé từ 0 – 6 tuổi (qua sách vở, chuyên gia cùng quá trình áp dụng thực tế), và đã nhận thấy được giá trị tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ.
Và sau một thời gian dài ấp ủ và tìm hiểu, tháng 6 năm 2014, tôi bắt tay vào nghiên cứu và đến tháng 10/2014, Monkey Junior đã ra bản beta.
Đến năm 2015, Monkey Junior chính thức ra đời."
Với Monkey Junio, Đào Xuân Hoàng đã liên tiếp nhận những giải thưởng lớn:
- Giải Nhất "Sáng kiến Toàn cầu" 2016 - Giải thưởng của Tổng thống Mỹ Obama;
- Giải Nhất "Nhân tài Đất Việt" 2016;
- Giải Vàng Công Nghệ Thông Tin Đông Nam Á ASEAN ICT 2016 tại Brunei;
- Giải Nhất Thiết kế cuộc thi "Doanh nhân châu Á (AEA)" tại Nhật Bản…
Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 - Giải của Tổng thống Mỹ ObamaGiải Nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 - Giải của Tổng thống Mỹ Obama

Chào mừng "Monkey Math" ra đời! Chúc cho "cha đẻ" của đại gia đình Monkey tiếp tục Thành công!

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.

Đề thi mới nhất

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 8

Tống Phước Hiển

92 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 9

Tống Phước Hiển

80 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 6

Tống Phước Hiển

87 lượt thi

Toán học & kết nối tuần 3

Môn Toán học - Lớp 7

Tống Phước Hiển

85 lượt thi

Bài kiểm tra cuối kì II (Cuối năm)

Môn Toán học - Lớp 5

xtoan78

32 lượt thi

Xem thêm