Cuộc thi "Biên soạn giỏi Đề thi trắc nghiệm môn Toán"

  • 19/10/2016 | 03:06 GMT+7
  • 985 lượt xem

Công ty CP Trường học lớn Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức cuộc thi dành cho giáo viên giảng dạy môn Toán. Dưới đây là Thể lệ cuộc thi:

 

THỂ LỆ CUỘC THI "BIÊN SOẠN GIỎI ĐỀ THI TRẮC NGHIỆM MÔN TOÁN"

1. Mục đích cuộc thi: Tạo một phong trào tìm hiểu sâu về cách biên soạn đề thi trắc nghiệm nói chung và đề thi trắc nghiệm môn Toán nói riêng, qua đó trang bị kịp thời các kiến thức cần thiết cho thầy cô để có được phương pháp giảng dạy thích hợp với các bài toán luyện tập cho học sinh thi THPT Quốc gia hiệu quả nhất. Tăng cường các sinh hoạt chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm với nhau tại mỗi trường cũng như trên các diễn đàn rộng hơn. Cộng đồng giáo viên sẽ có một Ngân hàng đề thi trắc nghiệm để dùng chung.

2. Đối tượng dự thi: Tất cả các giáo viên cùng những ai có kiến thức về môn Toán THPT ở trong nước và ngoài nước (trừ các thành viên thuộc Ban Giám khảo cuộc thi).

3. Hình thức dự thi: 

3.1. Bài dự thi: Biên soạn trên máy tính hoặc viết tay (trình bày rõ ràng) với khổ gốc A4. Tác giả không được công bố bài dự thi trước thời điểm công bố giải và chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền khi bị tố giác sao chép của người khác. Ban Tổ chức cùng tác giả có quyền công bố các bài dự thi sau khi tổng kết. Khi công bố các bài dự thi chất lượng, Ban Tổ chức muốn cộng đồng giáo viên Toán có một ngân hàng tham khảo tin cậy.

3.2. Nội dung một bài dự thi: Có 2 nội dung dự thi (chọn 1 hoặc cả 2) và mỗi bài dự thi là phần đề thi kèm theo phụ lục.

3.2.1. Đề trắc nghiệm một chương giáo khoa lớp 12: Thời gian làm bài 30 phút với 18 câu hỏi trắc nghiệm, kèm theo phụ lục là các phương  án đúng cùng cách xác định phương án này. 

3.2.2. Đề thi trắc nghiệm THPT Quốc gia: Thời gian làm bài 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm (theo cảm nhận về ma trận đề thi phân tích từ đề minh hoạ mà Bộ GD-ĐT đã công bố), kèm theo phụ lục là các phương án đúng cùng cách xác định phương án đúng.

3.3. Địa chỉ gửi bài dự thi:

3.3.1. Bản mềm hoặc bản chụp bản viết tay xin gửi về: [email protected] .

3.3.2. Bản viết tay (vẫn cần gửi bản chụp theo 3.3.1.) xin gửi về:

Công ty CP Trường học lớn Việt Nam,

tầng 10, Toà nhà Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

3.4. Số lượng bài dự thi: Không hạn chế với mỗi thầy cô hoặc nhóm thầy cô.

3.5. Tác giả dự thi: Có thể là cá nhân thầy cô hoặc nhóm thầy cô (ghi rõ các thành viên trong nhóm)

4. Thời gian dự thi: Từ ngày 20/10/2016 đến ngày 31/12/2016.

5. Ban Giám khảo cuộc thi và nguyên tắc chấm thi: Gồm các cố vấn môn Toán THPT của BigSchool và các chuyên gia về giáo dục Toán học. Các bài dự thi sẽ được Ban Tổ chức gắn mã số và giấu tên tác giả khi chuyển tới Ban Giám khảo. Các bài qua vòng sơ khảo sẽ thông qua cả Hội đồng Giám khảo để quyết định thứ hạng của giải.

6. Giải thưởng cuộc thi:

6.1. Giải tập thể (đơn vị trường THPT): 

+ 1 Giải Nhất: 5.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận 
+ 2 Giải Nhì: 2.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận 
+ 3 Giải Ba: 1.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận 

6.2. Giải cá nhân hoặc nhóm tác giả:

+ 1 Giải Nhất: 10.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận 
+ 2 Giải Nhì: 5.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận
+ 3 Giải Ba: 2.000.000 đồng + Bằng Chứng nhận
+ Nhiều Giải khuyến khích:
được tặng Bằng Chứng nhận còn mức thưởng, số lượng giải sẽ công bố sau.

7. Thời gian tổng kết, trao giải: Trong tháng 1 năm 2017 (sẽ công bố sau).

Ban Tổ chức rất mong các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT thông báo tới các thầy cô Thể lệ này và tạo điều kiện, động viên các thầy cô tham gia cuộc thi. 


Cuộc thi "Biên soạn giỏi Đề thi trắc nghiệm môn Toán" 

 

Ý kiến bạn đọc:

Bạn hãy Đăng nhập để gửi ý kiến của mình.